Tuesday, 03/10/2017 - 08:40:38

Little Saigon Nam Cali tưng bừng với 3 Hội Tết Trung Thu cùng một ngày

Bài THANH PHONG

LITTLE SAIGON – Thứ Tư hôm nay, ngày 4 tháng 10, 2017 tức là đúng ngày Rằm Tháng Tám âm lịch là ngày Tết Trung Thu hay còn gọi là Tết Nhi Đồng dành riêng cho các em. Trước ngày Tết Trung Thu, vào chiều Chủ Nhật, 1 tháng 10, tại Little Saigon, miền Nam California đã diễn ra ba Hội Tết Trung Thu; một tại Mile Square Park do Phó Chủ Tịch HĐGS Quận Cam, LS Andrew Đỗ tổ chức, một do Hội Ái Hữu Tương Tế Sóc Trăng tổ chức tại nhà hàng Seafood World và một tại Atlantis Play Center, 13630 Atlantis Way, Garden Grove do Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California, Ban Liên Lạc Các Hội Đoàn Giới Trẻ Nam Cali, Các Liên Đoàn Hướng Đạo và nhiều tổ chức, hội đoàn khác cùng tổ chức.

Hội Tết Trung Thu tại Atlantis Play Center (phía trong công viên Garden Grove) tưng bừng, náo nhiệt hơn cả vì ngoài các hội đoàn nêu trên còn có các hội đoàn khác như: Đại Đạo Thanh Niên Hội Cao Đài Nam Cali, Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu, Đoàn Thanh, Thiếu Niên TQLC, Các Liên Đoàn Hướng Đạo: Chí Linh, Hoa Lư, Hoàng Sa, Hùng Vương, Lạc Việt, Văn Lang, Tổng Hội Sinh Viên VN Miền Nam Cali, Thiên Ân Performing Arts, Trung Tâm Việt Ngữ Minh Đức, Vietnamese American Culture Club, Westminster High School, Red Cross Club, Vietnamese American High School Alliance (VAHSA), Hội Đền Hùng... 


Liên Đoàn Hướng Đạo Văn Lang phụ trách rước quốc kỳ Việt Mỹ lên khán đài mở đầu chương trình Hội Chợ Tết Trung Thu tại Atlantis Play Center, Garden Grove vào ngày Chủ Nhật vừa qua. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Hội Tết Trung Thu này được sự yểm trợ về hành chánh từ Hội Thủy Quân Lục Chiến Nam California và sự bảo trợ của 26 tổ chức, hội đoàn, trong đó HĐTP Garden Grove bảo trợ địa điểm tổ chức và Garden Grove Community Foundation yểm trợ $2,500, Southern California Edison $2,500, Dr. Olivia Lan Hương $500 và các hội đoàn khác từ $100 đến $400, trong đó có Hội CSQG Nam Cali do chiến hữu Nguyễn Doãn Hưng làm HT, ủng hộ $100.

Tất cả các tổ chức, hội đoàn kể trên đều nằm trong Ban Tổ Chức và do anh Lý Vĩnh Phong làm trưởng ban, Sarah Hồ phó ban nội vụ, Khang Bảo phó ban ngoại vụ kiêm trưởng ban Volunteers, Ngô Thiện Đức ban bảo trợ, và Nguyễn Thu Hà trưởng ban quảng bá.


Dr. Olivia Nguyễn Lan Hương tươi cười cho Viễn Đông biết cảm tưởng tại Hội Chợ Tết Trung Thu ở Atlantis Play Center, Garden Grove, vào ngày Chủ Nhật. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Với tinh thần hăng say của tuổi trẻ, các bạn trên đã tổ chức thật chu đáo Lễ Hội Trung Thu năm 2017. Hàng trăm các em được cha mẹ hay anh chị đưa đến đều lộ trên nét mặt sự vui tươi giữa khung cảnh thiên nhiên và kèn trống inh ỏi. Các em được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ như đơn ca Hồn Quê, Vầng Trăng Cổ Tích, Tam ca Rước Đèn Tháng Tám, Múa Mừng Trung Thu, Múa Rước Đèn Tháng Tám, Múa mừng Trung Thu Về, Hoạt Cảnh Trung Thu, Hoạt Cảnh Thằng Cuội, vũ điệu ballet, vũ điệu nón lá, múa Emprire Sweet California, và xem các màn biểu diễn võ thuật của hai võ đường Vovinam và Đặng Huy Đức trình diễn. Ngoài ra, các em còn được tham dự thi vẽ, thi hoạt cảnh, thi làm lồng đèn v.v..


Em Sophia Trương được hai họa sĩ vẽ hoa trên mặt theo ước muốn của em tại Hội Chợ Tết Trung Thu được tổ chức tại Atlantis Play Center, phía trong công viên Garden Grove, vào ngày Chủ Nhật, 1 tháng 10, 2017. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Mở đầu chương trình là phần rước quốc kỳ Việt Mỹ lên khán đài do các em Liên Đoàn Văn Lang phụ trách. Sau nghi thức khai mạc, em Mã Đức Khang, học sinh lớp 12 trường Trung Học Westminster nói về ý nghĩa Tết Trung Thu. Kế đến, anh Lý Vĩnh Phong, Trưởng Ban Tổ chức giới thiệu và mời các vị dân cử lên sân khấu, chúng tôi ghi nhận có sự hiện diện của ông Steve R. Jones (Thị Trưởng), ông Phát Bùi (Phó Thị Trưởng) thành phố Garden Grove, LS Nguyễn Quốc Lân (Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove), bà Frances Nguyễn Thế Thủy (Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Westminster, cựu Chủ Tịch THSVVN) và một số dân cử khác.
Các vị dân cử trên đã trao tặng ban tổ chức Bằng Tưởng Lục, ghi nhận những đóng góp tích cực cho sinh hoạt cộng đồng. Thay mặt ban tổ chức, anh Lý Vĩnh Phong đón nhận và cảm tạ quý vị dân cử, các cấp chính quyền đã đến tham dự ngày vui của các em nhi đồng. Ban tổ chức sau khi chấm điểm đã trao phần thưởng cho các đơn vị trúng giải; Liên Đoàn Hoàng Sa được trao Giải Nhất với hoạt cảnh “Chú Cuội.” Giải Nhì về tay LĐHĐ Lạc Việt, Liên Đoàn HĐ Hoa Lư đoạt giải Ba với hoạt cảnh Trung Thu và còn rất nhiều giải thưởng khác dành cho các em thi lồng đèn, thi vẽ v.v..

Trước khi bế mạc, ban tổ chức đã phát lồng đèn cho tất cả các em và tay cầm lồng đèn, các em vừa đi Rước Đèn Trung Thu vừa hát “Tết Trung Thu đốt đèn đi chơi / Em rước đèn đi khắp phố phường.”

Chị Phạm Thị Thu, cư dân Garden Grove dẫn hai cháu bé đến tham dự nói với Viễn Đông, “Tối nay tôi hết sức vui, vui vì mình đang ở xứ người ta mà mình vẫn có những phong tục vui chơi như bên xứ mình, chả có thiếu cái gì hết. Thấy các con tôi vui, mình cũng vui lây. Tôi thấy các bạn trẻ bây giờ họ tổ chức hay quá, đâu ra đấy. Tôi cám ơn các bạn trẻ trong ban tổ chức và mong năm sau cũng vẫn tổ chức ở chỗ này, đây là địa điểm mình thấy an toàn, đẹp đẽ và rất thuận tiện cho nhiều người đến vì bãi đậu xe mênh mông.”

Các Hướng Đạo Sinh hướng dẫn các em nhỏ làm dây đeo bình nước, làm lồng đèn v.v. tại Hội Chợ Tết Trung Thu được tổ chức tại Atlantis Play Center, phía trong công viên Garden Grove, vào ngày Chủ Nhật, 1 tháng 10, 2017. (Thanh Phong/ Viễn Đông)Dr Olivia Nguyễn Lan Hương (Family Fun Dental) chia sẻ cảm nghĩ của mình với Viễn Đông, “Tôi đến đây thấy các em vui vẻ mình cảm thấy gần gũi như sống ở quê hương mình ngày xưa, thành ra chúng tôi cố gắng có một gian hàng để phát lồng đèn, vẽ mặt cho các em. Ngoài ra, tôi cũng mời được hai họa sĩ Ái Lan và Trương Đình Uyên tới đây vẽ ký họa cho các em để các em có niềm vui trọn vẹn trong ngày Tết Nhi Đồng. Chúng tôi luôn hỗ trợ các em.”

Anh Lý Vĩnh Phong, Trưởng Ban Tổ Chức, cho biết “Nhờ cộng đồng chúng ta có ông Bùi Phát, Phó Chủ Tịch HĐTP /GG và đặc biệt có Thu Hà Nguyễn là Nghị Viên HĐTP nêu đề nghị nên chúng ta được HĐTP bảo trợ địa điểm tổ chức, đó là công đầu của cô nghị viên trẻ, khỏe, đẹp của chúng ta và sự giúp đỡ của Phó CT Bùi Phát cùng các nghị viên HĐTP.GG. Thứ hai là được 26 cơ sở tổ chức bảo trợ tài chánh, Hội TQLC của chú Nguyễn Phục Hưng hỗ trợ hành chánh và sự cộng tác của rất nhiều đoàn thể trẻ nên đã thành công như chú thấy. Chính sự thành công này làm cháu hết mệt, tối nay về nhà chắc có một giấc ngủ rất ngon. Cám ơn chú, cám ơn báo Viễn Đông.”

Thu Hà Nguyễn cho biết, “Rất vui, cháu rất vui khi mình cùng với các anh chị, cô chú, bác làm cho các em vui, làm cho các em hiểu được một trong những nét đẹp văn hóa của người Việt mình. Rất vui, rất mãn nguyện. Cháu cám ơn báo Viễn Đông.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp