Monday, 11/03/2019 - 07:20:10

Little Saigon Nam Cali tiếp tục biểu tình tuần hành

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai, chiều Chủ Nhật ngày 10 tháng 3, 2019 một số đông đồng hương đã đến tập trung trước Tượng Đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa (Trần Hưng Đạo) để tham gia cuộc biểu tình tuần hành nhằm mục đích hỗ trợ đồng bào trong nước, nhất là đồng bào khu Vườn Rau Lộc Hưng đang bị nhà cầm quyền CSVN truy bức, đồng thời kêu gọi đồng hương tẩy chay không coi phim cộng sản do Ngô Thanh Vân sang chiêu dụ, và đặc biệt để giới thiệu một lư hương vừa được đặt trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo để chứng tỏ cho nhà cầm quyền CSVN thấy rằng việc họ lấy đi chiếc lư hương đặt trước Tượng Đài Đức Trần Hưng Đạo trên Bến Bạch Đằng Saigon do chính quyền VNCH thiết lập là việc làm trái ý Trời và không thuận lòng người.

Một số đồng hương kiên trì biểu tình từ trước đến nay, bên trái có ông bà GS Đoàn Ngọc Đa, bên phải có ông bà Phạm Văn Thuận, và ở giữa là các phu nhân QL/VNCH lúc nào cũng có mặt trong các cuộc biểu tình. (Thanh Phong/Viễn Đông)


Ngoài các thành viên trong Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai cùng các vị trong Hội Đồng Quản Trị Đền Đức Thánh Trần như các ông Phan Kỳ Nhơn, Phan Tấn Ngưu, Trần Vệ, Lê Quang Dật, Hứa Trung Lập, Bùi Đẹp, Bùi Trọng Nghĩa, còn có nhiều đồng hương chưa từng vắng mặt trong các cuộc biểu tình chống Cộng do Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai tổ chức như Mục Sư Lê Minh, ông bà Phát Bùi, nghị viên Tài Đỗ, BĐQ Thy Vân, HQ Đinh Quang Truật, ông Nguyễn Văn Kỳ, Các chị Thùy Dung, Tạ Phong Tần, Xuân Mai, Thu Thủy, Cindy (Phó Chủ Tịch CĐNVQG), Kỹ sư Hồ Ngọc Minh Đức, các ông Phát Lưu, Phạm Ngọc Khôi, Lê Nguyễn Thiện Truyền v.v..

Đặc biệt trong cuộc biểu tình lần này có ông Lưu Phát Tấn (cựu huấn luyện viên võ thuật CSQG) từ Hòa Lan sang và ông Trần Bình từ Palmdale đến; có bà Đặng Kim Trang (Chủ Tịch) và ông Nguyễn Văn Lực ( cựu Chủ Tịch) Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia từ San Diego lên; có thầy Robert Vân Nguyễn và một số em học sinh Trường Trung Học Garden Grove.

Ngoài ra, một hình ảnh rất đẹp là có đầy đủ cả ông lẫn bà cùng nắm tay nhau đi biểu tình như các niên trưởng: Trần Quan An, Nguyễn Văn Ức, Đoàn Ngọc Đa, Phạm Văn Thuận, Nhan Hữu Hậu, Nguyễn Minh Trì, Phạm Hoàn, Phan Bửu Ngọc, Trần Thị Huy Lễ..và phái đoàn Hội Cựu Học Sinh Bưởi - Chu Văn An với bác sĩ Vũ Quốc Phong và một số cựu học sinh mang hai biểu ngữ rất lớn có mặt trong tất cả các cuộc biểu tình từ trước đến nay, và còn rất nhiều đống hương khác chúng tôi không thể kể tên hết ra đây; tất cả là những người có tinh thần chống Cộng cao độ, đã hy sinh thì giờ cuối tuần, không ngại thời tiết lúc nắng, lúc mưa vẫn có mặt tuần hành, nhất là hai vị phải ngồi xe lăn.


Các vị trong ban tổ chức dâng hương trước Tượng Đức Thánh Trần và cắm hương vào lư hương mới đặt tại đây. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Trước khi tuần hành, mọi người nghiêm chỉnh cử hành lễ chào cờ và mặc niệm do HQ Đinh Quang Truật điều khiển. Sau đó, ông Trần Vệ người điều hợp chương trình mời niên trưởng Phan Kỳ Nhơn phát biểu.

Ông Phan Kỳ Nhơn cho biết, “Đặc biệt ngày hôm nay không phải chỉ có mục tiêu là biểu tình để giữ ngọn lửa, để hun đúc tinh thần người dân trong nước mà ngày hôm nay có mục tiêu thứ hai và mục tiêu thứ ba. Mục tiêu thứ hai là việc chúng tôi thực hiện một cái đỉnh hương lớn trước tượng của Ngài để thay thế cái đỉnh hương ở Bến Bạch Đằng mà Việt Cộng đã dời đi chỗ khác. Đó là việc hết sức cần thiết trên phương diện tinh thần.

“Phải nói, nơi đó ở Việt Nam là nơi ngọn lửa thiêng của những người đấu tranh noi theo gương của Ngài trong quá khứ mà Việt Cộng sợ mất lòng Tàu Cộng nên đã lấy đi cái đỉnh hương đó, và ngày hôm nay, chúng ta là những người Việt ở hài ngoại, chúng ta cũng có tượng Đức Thánh Trần nhưng trước đây chúng tôi không thực hiện được cái đỉnh hương, vì sao? Vì sau lưng Ngài có đền thờ. Nhưng vì cái hành động của Việt Cộng làm trong tháng Hai vừa rồi thành ra chúng tôi thấy rằng chúng tôi phải có cái đỉnh hương khác để thay thế cái đỉnh hương mà Việt Cộng đã lấy đi.


Ông Trần Bình đến từ Palmdale tham gia biểu tình. (Thanh Phong/Viễn Đông)

“Do đó ngày hôm nay chúng ta khánh thành cái đỉnh hương đang có trước mặt chúng ta. Phải nói rằng trong suốt ba tuần qua, chúng tôi tung ra khắp nơi để đi tìm một cái đỉnh hương cho xứng đáng cái vị trí của Ngài tại đây là điều hết sức khó khăn, nhưng sau cùng, nói chung là chúng tôi được sự dẫn dắt của Ngài mà chúng tôi tìm được cái đỉnh hương này nó rất xứng đáng với vị trí của Ngài, và phải nói rằng đây là do sự sắp xếp thiêng liêng của Đức Thánh Trần.”

Phái đòan Hội Cựu Học Sinh Bưởi – CVA đang tuần hành trên đại lộ Bolsa chiều Chủ Nhật 10 tháng 3, 2019. (Thanh Phong/Viễn Đông)Tiếp theo ông Trần Vệ mời các ông Bùi Thế Phát, MS Lê Minh, Niên trưởng Nguyễn Văn Ức, bà Đặng Kim Trang, nghị viên Tài Đỗ và thầy giáo Robert Vân Nguyễn lần lượt phát biểu. Trong lúc các vị trên phát biểu, nhiều người thắp hương và cắm vào đỉnh hương mới đặt trước Tượng Đài Đức Trần Hưng Đạo. Ông Bùi Phát cho biết, ông là người đề xướng việc này và ông bà đã ủng hộ $1,000 Mỹ kim nhưng được biết đỉnh hương còn cao hơn số tiền đó nên xin đồng hương tiếp tục ủng hộ.

Cũng trong cuộc biểu tình, Liên Ủy Ban Chống CS và tay sai có phổ biến một tờ truyền đơn với dòng chữ: “Diễn viên điện ảnh trong nước Ngô Thanh Vân hãnh diện trong áo đỏ sao vàng. Là Người Việt Quốc Gia thì không coi phim cộng sản,” và bên dưới hàng chữ có in hình Ngô Thanh Vân mang hình cờ đỏ sao vàng bên ngực áo trái cùng một nam thanh niên cũng mặc đồng phục như Ngô Thanh Vân.

Cuộc biểu tình tuần hành bắt đầu từ Tượng Đài Đức Trần Hưng Đạo đi đến ngang chợ T&K thì quay ngược trở về địa điểm xuất phát và giải tán. Đoàn người vừa đi vừa hô vang các khẩu hiệu đã đảo Cộng Sản và nhiều khẩu hiệu khác. Cô Thùy Dung và kỹ sư Phạm Ngọc Lân là hai người cầm loa hăng say hô vang các khẩu hiệu để đồng hương hưởng ứng hô theo. Cuộc biểu tinh chấm dứt lúc hơn 4 giờ chiều cùng ngày.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Các tin khác
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising