Monday, 07/08/2017 - 10:37:39

Little Saigon: Hai vụ cướp tại máy ATM ngân hàng, một người bị bắn chết

WESTMINSTER - Hai vụ cướp xảy ra trong cùng một đêm, và nhà chức trách nói rằng hai vụ này không liên quan với nhau, chỉ diễn ra ngẫu nhiên cách nhau vài tiếng đồng hồ tại máy ATM bên ngoài một ngân hàng Bank of America có rất nhiều thân chủ Mỹ gốc Việt. Trong hai vụ cướp có một người bị bắn chết và một người may mắn không bị mất tiền.


Một cảnh sát viên đang đứng canh gác xác của một người đàn ông được che kín bằng bao vải đen, bên ngoài ngân hàng Bank of America ở góc đường Brookhurst St. và Westminster Ave. vào đêm Chủ Nhật. Nạn nhân đã bị cướp bởi hai người đàn ông tẩu thoát trong một chiếc xe màu bạc. Trước đó khoảng hai tiếng, một phụ nữ đã bị cướp tại máy ATM trước ngân hàng bởi một ông vô gia cư. Cảnh sát bắt ông này và tìm lại tiền cho phụ nữ. (Hình lấy từ màn ảnh OnScene.TV)

Vụ đầu tiên xảy ra vào khoảng 8 giờ tới Chủ Nhật, ngày 6 tháng 8, 2017, một phụ nữ 50 tuổi đã đến rút tiền tại máy ATM đặt trước Bank of America nằm ở góc đường Brookhurst St. và Westminster Ave., thuộc thành phố  Garden Grove. Ngân hàng này nằm kế bên siêu thị  Hòa Bình, Garden Grove.

Theo lời cảnh sát, phụ nữ đã bị một người đàn ông chạy đến cướp hết tiền trong lúc bà đi bộ tới máy ATM với tiền cầm trong tay. Phụ nữ sống tại Garden Grove.Khi cảnh sát đến nơi thì họ tìm ra nghi can là một ông vô gia cư quen mặt trong khu vực.

Kẻ cướp 46 tuổi này bị nhận diện và cảnh sát tìm thấy đầy đủ số tiền của nạn nhân. Có người nói ông vô gia cư này có súng, nhưng cảnh sát không tìm ra khẩu súng.


Hình chụp bên ngoài ngân hàng Bank of America, nơi có hai máy ATM xảy ra hai vụ cướp vào đêm Chủ Nhật, 6 tháng 8, 2017. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Hai tiếng đồng hồ sau đó, vào khoảng 10:10 đêm, cảnh sát lại chạy đến trước ngân hàng với dàn máy ATM, cùng địa điểm xảy ra vụ cướp người phụ nữ. Lần này có người báo tin nghe một hoặc vài phát súng nổ. Khi đến nơi, cảnh sát khám phá xác một người đàn ông nằm chết trên mặt đất, gần máy ATM và ngay trước cửa của ngân hàng.

Cho đến chiều thứ Hai, nhà chức trách vẫn không cho biết tên tuổi của nạn nhân bị bắn thiệt mạng. Theo lời khai của các nhân chứng, cảnh sát cho biết nạn nhân đã bị cướp bởi hai người đàn ông, có thể là người gốc Phi Châu hoặc Latino. Hai người này đã rời khu phố trong một chiếc xe thể thao màu xám hoặc màu bạc.


Cảnh sát phong tỏa khu thương mại trong lúc điều tra vụ cướp bên ngoài ngân hàng BofA vào đêm Chủ Nhật, ở góc đường Brookhurst và Westminster. (Hình lấy từ màn ảnh OnScene.TV)

Nhà chức trách kêu gọi những ai biết thêm về vụ cướp thứ hai này thì hãy liên lạc với Ty Cảnh Sát Garden Grove ở số 714-741-5800.

Cảnh sát viên Chris Lawton nói với báo O.C. Register, “Hai vụ cướp này xảy ra trùng hợp ngẫu nhiên cách nhau vài giờ đồng hồ.”

Còn cảnh sát viên Carl Whitney thì đưa lời khuyên hôm thứ Hai trên mạng OnScene TV, “Trước những vụ cướp như thế này, quí vị nên có một kế hoạch mỗi khi đến máy ATM để rút tiền hay bỏ tiền vào, nhất là vào buổi tối. Nên nhìn quanh quẩn khu vực, bãi đậu xe, để bảo đảm sự an toàn trước khi bước đến máy. Cẩn thận vẫn tốt hơn.”

Bản đồ vị trí ATM ngân hàng BofA nơi xảy ra vụ cướp của giết người

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp