Monday, 29/05/2017 - 11:06:05

Lính nhảy dù thiệt mạng trong tai nạn dù


Chiếc dù nằm trên bãi đậu xe trong khi người lính rớt xuống nước sông Hudson.


NEW YORK – Trong vùng nước chung quanh Tượng Nữ Thần Tự Do, một biệt kích thuộc đội Người Nhái Hải Quân Mỹ đã rớt xuống và thiệt mạng vào hôm Chủ Nhật. Chiếc dù của anh không bung ra được, trong một cuộc biểu diễn Fleet Week trên sông Hudson River nhân dịp lễ Memorial Day.

Tai nạn xảy ra vào buổi trưa, gần Liberty State Park. Đây là một khu công viên lớn ở New Jersey, ở phía bên kia đối diện với khu Manhattan, nơi hàng ngàn người mỗi năm lên phà đi tới công viên quốc gia ở gần đó để thăm tượng Nữ Thần Tự Do.

Người lính nhảy dù ấy là một thành viên của toán nhảy dù được gọi là Leap Frogs. Nguyên nhân gây ra vụ dù bị trục trắc đang được điều tra. Dù đã rơi xuống một bãi đậu xe, trong khi người lính rơi thẳng xuống nước.

Bà Nancy Malinowski, cư ngụ ở Cranford, New Jersey, có mặt tại khu Liberty State Park, biết rằng có điều gì đó không ổn, khi bà nhìn thấy một chiếc dù mà không có ai móc vào đó đang hạ xuống phía sau một tòa nhà.

Bà Malinowski nói, mô tả một cuộc tụ tập trong công viên, trong đó có những chiếc xe truck chở thực phẩm, một ban nhạc Hải Quân, và rất nhiều trẻ nhỏ, “Tôi buồn hết sức. Tôi không nghĩ rằng 90% trong số những người ở đó biết chuyện ấy. Mọi người đều ở đó để ủng hộ quân đội.”

Bà nói rằng người nhảy dù ấy là một trong bốn người dạt xuống từ trên trời cao từ hai chiếc máy bay trực thăng. Một trong những người lính dù đã nhảy xuống với một lá cờ Mỹ lớn.

Bà Malinowski nói rằng sau đó trong ngày bà mới được một nhân viên cứu hỏa cho biết rằng người nhảy dù ấy đã chết.

Bà nói, “Thật là đau thương, chúng tôi cảm thấy khủng khiếp. Chúng tôi hình dung ra rằng đó phải là một thanh niên đang cố gắng thực hiện một chút giao tế công cộng cho binh chủng. Vào dịp cuối tuần lễ Memorial Day. Điều đó không thể nào tệ hơn.”

Trong một bản thông cáo, Hải Quân cho biết người lính nhảy dù ấy đã được giải cứu ngay lập tức từ dưới nước, bởi các nhân viên Phòng Vệ Duyên Hải Hoa Kỳ đang có mặt trên các chiếc tàu, để ủng hộ cuộc biểu diễn trên không, trong đó có mục nhảy dù phối hợp. Các nhân viên sở cứu hỏa địa phương đang túc trực cũng đã đáp ứng. Theo Hải Quân cho biết, người nhảy dù ấy được xác định đã chết, tại bệnh viện Jersey City Medical Center, vào lúc 1 giờ 10 chiều.

Tai nạn này xảy ra cách gần hai năm sau khi một người lính nhảy dù của Quân Đội Mỹ, người từng phục vụ năm chuyến công tác tại Iraq và Afghanistan, đã chết vì những thương tích trong vụ va chạm với trên không trung với một người lính hải quân nhảy dù, trong một cuộc biểu diễn tại Chicago Air & Water Show. Cuộc biểu diễn ấy kết hợp hai toán Army Gold Knights và Navy Leap Frogs. Vào này 16 tháng tám năm 2015, tai nạn đã làm thiệt mạng thượng sĩ Corey Hood, 32 tuổi, cư ngụ tại Cincinnati.
Theo trang web của Leap Frogs, nhóm này biểu diễn mỗi tháng trong năm nay. Trong số đó có những cuộc biểu diễn tại những cuộc khai mạc thi đấu bóng chày ở Philadelphia và San Diego trong tháng qua, và tại Winter X Games ở Aspen, tiểu bang Colorado, trong tháng Giêng. Trong tháng Sáu, theo dự trù Leap Frogs sẽ biểu diễn tại Sail Boston 2017, và tại Tuần Lễ Hải Quân ở Pittsburgh. Những chặng ghé sau đó vào cuối mùa hè này bao gồm Minneapolis, Chicago, và Salt Lake City, Utah.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp