Monday, 09/11/2020 - 07:23:16

Lính Nga bị ăn hiếp, giết chết 4 đồng đội


Anton Makarov (BAZA)


VORONEZH - Quân đội Nga đã truy bắt một binh sĩ tại tỉnh Voronezh, sau khi người lính này giết chết bốn đồng đội bằng rìu và súng ngắn.

Sự việc xảy ra vào sáng thứ Hai ở căn cứ Không Quân dạy lái chiến đấu cơ Sukhoi Su-34 tại tỉnh Voronezh, cách thủ đô Moscow khoảng 490 cây số về phía nam.

Báo cáo ban đầu cho thấy binh sĩ Anton Makarov, 20 tuổi, đang thi hành nghĩa vụ quân sự, đã dùng rìu giết chết một sĩ quan sau khi tranh cãi với người này, rồi dùng súng ngắn của nạn nhân bắn vào các đồng đội khác, khiến hai người thiệt mạng và một người bị thương mà sau đó qua đời tại bệnh viện.

Sau đó Makarov bỏ trốn. Vệ binh quốc gia Nga và cảnh sát địa phương đã điều động hơn 100 người, cùng nhiều trực thăng và máy bay không người lái, để truy tìm Makarov.

Binh sĩ này bị bắt khi đang trở về nhà bằng một xe hơi ăn cắp. Động lực dẫn đến sự sát nhân chưa được xác định.

Makarov được bắt đầu thực hiện nghĩa vụ quân sự đầu năm nay. Binh sĩ này từng học hai năm trong cơ sở của Bộ Nội Vụ Nga tại Voronezh để trở thành cảnh sát. Các giáo viên nhiều lần bày tỏ lo ngại vì sự nóng tính và hung dữ của Makarov.

Một binh sĩ Nga hồi tháng 10, 2019 cũng bắn chết 8 đồng đội và khiến 2 người khác bị thương tại căn cứ quân sự ở Siberia, do tức giận bởi tình trạng "ma cũ bắt nạt ma mới.”

Đây là tệ nạn lâu năm trong quân đội Nga, kéo dài từ thập niên 90. Tình trạng này đã được cải thiện đáng kể trong những năm gần đây, nhưng vẫn chưa bị dẹp bỏ hoàn toàn.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements