Tuesday, 09/07/2019 - 04:08:24

Linh Mục Vincent Phạm Ngọc Hùng, tân Giám Đốc Trung Tâm Công Giáo


Linh Mục Vincent Phạm Ngọc Hùng, tân Giám Đốc Trung Tâm Công Giáo VN, Giáo Phận Orange. (Thanh Phong/Viễn Đông)


Bài THANH PHONG

SANTA ANA - Đức Giám Mục Giáo Phận Orange vừa bổ nhiệm Linh Mục Vincent Phạm Ngọc Hùng làm Giám Đốc Trung Tâm Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orange kể từ ngày 1 tháng 7, 2019 thay thế Linh Mục Giuse Trần Văn Kiểm nhận nhiệm sở mới tại Cộng Đoàn Anaheim. Nhân dịp này, Viễn Đông đã có cuộc tiếp xúc trực tiếp với vị tân Giám Đốc và được cha cho biết:

“Tôi được thụ phong Linh Mục vào năm 1997 tại nhà thờ chánh tòa Holy Family ở thành phố Orange. Sau khi thụ phong, nhiệm sở đầu tiên của tôi là giáo xứ Saint Polycarp ở thành phố Stanton từ năm 1997 đến năm 2001. Sau đó về giáo xứ Saint Barbara, thành phố Santa Ana, phục vụ tại đây 3 năm.
“Kế tiếp tôi được Đức Giám Mục chuyển đến phục vụ tại giáo xứ Norbert, Orange hai năm. Sau đó, tôi về giáo xứ La Purisima, Cộng đoàn Orange. Ở đó 6 năm. Từ năm 2012 đến năm 2017 tôi được Đức Cha cho đi học ở Đại Học Berkeley. Ba năm sau tôi được học tại Catholic University of America tại thủ đô Washington D.C. Năm 2017 tôi trở về làm Phó Xứ cho giáo xứ Saint Timothy ở thành phố Laguna Niguel, và năm nay, năm 2019 tôi nhận được thư bổ nhiệm của Đức Giám Mục bổ nhiệm tôi về làm Giám Đốc Trung Tâm Công Giáo tại Giáo Phận Orange.”

Trả lời câu hỏi của Viễn Đông, trong chức vụ Giám Đốc TTCG, điều gì làm cha ưu tư nhất. Linh Mục Vincent Phạm Ngọc Hùng trả lời, “Trước hết tôi tạ ơn Chúa đã cho tôi có dịp về đây phục vụ. Tôi rất phấn khởi về đây phục vụ cho Cộng Đồng Công Giáo, để cùng anh chị em đồng hành trong đức tin. Tôi không có điều gì phải ưu tư lắm, trái lại tôi rất phấn khởi vì mình có dịp để phục vụ đúng với khả năng học của mình. Qua chương trình Sống Đức Tin rồi qua chương trình trên các đài truyền hình và những lớp như Lớp thánh kinh, phụng vụ, giáo luật mà tôi sẽ mở tại đây để những anh chị em nào có điều kiện tham dự mở mang thêm kiến thức của mình về đức tin.”

Từ nhiều năm qua, LM Phạm Ngọc Hùng đã dịch và xuất bản cuốn sách “Lời Của Chúa” (The Word of the Lord) bằng song ngữ Anh - Việt để giúp các tín hữu có thể tham dự thánh lễ một cách sốt sắng và trọn vẹn.
Trước khi ra về, Linh Mục tân Giám Đốc TTCG gửi lời chào, thăm và cám ơn Ban Giám Đốc và anh chị em tòa soạn nhật báo Viễn Đông, xin Thiên Chúa chúc lành cho mọi người và cho tờ báo Viễn Đông ngày càng vững mạnh.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements