Wednesday, 23/09/2020 - 10:08:28

Linh cữu Ginsburg được đưa đến Tối Cao Pháp Viện


Người dân xếp hàng bên ngoài Tối Cao Pháp Viện để viếng linh cữ Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg ngày 23 tháng 9, 2020. (Getty Images)

 

Linh cữu của cố Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg đã được đưa đến Tối Cao Pháp Viện vào thứ Tư, và sẽ được đặt tại đây đến hết ngày thứ Năm, nhằm vinh danh nữ thẩm phán được coi là biểu tượng của nền văn hóa và pháp luật Hoa Kỳ.

Khi linh cữu bà Ginsburg được đưa đến tòa án, các cựu thư ký của bà đã xếp hàng chờ trên những bậc thang của Tối Cao Pháp Viện để tiếp đón. Linh cữu được khiêng vào bởi các cảnh sát của tòa án cao nhất Hoa Kỳ. Sau đó, gia đình, bạn bè, và viên chức tư pháp, đã tổ chức một lễ tưởng niệm ngắn trong đại sảnh của tòa án.

Giáo sĩ Lauren Holtzblatt gọi bà Ginsburg là hình mẫu cho phụ nữ ở mọi độ tuổi, và là người đã làm việc không mệt mỏi để bảo vệ các cam kết của Hiến Pháp Hoa Kỳ.

Chánh Án John Roberts của Tối Cao Pháp Viện nói cuộc đời của bà Ginsburg chính là một trong nhiều phiên bản của ước mơ Mỹ, và 483 lần bỏ phiếu của bà tại Tối Cao Pháp Viện sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến hướng đi của nước Mỹ trong nhiều thập niên nữa.

Sau lễ tưởng niệm, linh cữu của bà Ginsburg được đặt tại khoảng sân trên đỉnh các bậc thang dẫn lên tòa nhà Tối Cao Pháp Viện, để công chúng có thể đến viếng.

Tòa Bạch Ốc thông báo Tổng Thống Trump sẽ đến viếng cố thẩm phán vào thứ Năm.

Đến thứ Sáu, linh cữu của bà Ginsburg sẽ được đưa tới tòa nhà Quốc Hội Hoa Kỳ, trở thành người phụ nữ đầu tiên được quàn tại đây, vốn là vinh dự chỉ dành cho những người Mỹ được coi là đã giành cả đời để phục vụ đất nước và đã phục vụ một cách xuất sắc.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising