Thursday, 24/05/2018 - 11:51:18

Lính biên phòng bắn chết một phụ nữ không có giấy tờ ở Texas


Một di dân lậu đã bị bắn thiệt mạng bởi lực lượng biên phòng tại Rio Bravo, Texas ngày thứ Tư. Một phụ nữ tên là Marta V Martinez đã đăng hình này lên Facebook, cho thấy các lính biên phòng đang vây bắt nhóm di dân không giấy tờ hợp lệ tại thị trấn Rio Bravo.

LAREDO - Một di dân bất hợp pháp đã bị bắn chết vào ngày thứ Tư, bởi một nhân viên Tuần Tra Biên Giới ở Rio Bravo, Texas, theo cơ quan Quan Thuế Và Bảo Vệ Biên Giới Hoa Kỳ (CBP) cho biết.

Nhân viên tuần tra đã được báo tin về hoạt động bất hợp pháp ở gần một đường cống. Khi người lính biên phòng này tới đó và phát hiện một nhóm di dân đang tính nhập lậu vào Hoa Kỳ.

Theo phía cơ quan Hoa Kỳ, người lính biên phòng này đã tìm cách bắt giữ nhóm di dân lậu, nhưng ông bị tấn công bởi những người dùng những vật nhọn. Ông nổ súng bắn ít nhất một phát, khiến cho một người chết vì bị thương nặng.

Tên của viên chức và người chết đều không được công bố. Nhưng một video do một người đứng gần đó đăng trên Facebook cho biết rằng người chết là một phụ nữ.

Trong video, một phụ nữ hét lên với người lính biên phòng, “Tại sao ông ngược đãi họ? Tại sao ông ngược đãi họ? Tại sao ông bắn cô gái? Ông giết cô ấy rồi. Ông ấy giết chết cô gái. Cô ấy đang nằm ở đó và cô đã chết.”

Video cũng cho thấy một viên chức dẫn mấy người đàn ông đi. Cơ quan CBP cho biết các viên chức đáp ứng tin báo đã bắt giữ ba di dân không có giấy tờ hợp lệ để có mặt ở Mỹ.

Cơ quan liên bang FBI và cơ quan tiểu bang Texas Rangers đang điều tra riêng biệt về vụ này.
Thị trấn Rio Bravo nằm sát đường biên giới chung với Mễ Tây Cơ, cách San Antonio khoảng 170 dặm về phía nam.

Sự nổ súng hôm thứ Tư xảy ra giữa lúc các nhà lập pháp tiếp tục nói rằng các viên chức tuần tra biên giới đang phải đối phó trước những mối nguy hiểm ngày một gia tăng khi thi hành công vụ. Hơn một tháng trước đây, Tổng Thống Donald Trump đã ra lệnh khai triển lực lượng Vệ Binh Quốc Gia, để bảo đảm an ninh cho biên giới Mỹ-Mễ.

Nhưng các thống kê cho thấy các lính Tuần Tra Biên Giới có công việc an toàn hơn nhiều so với các thành phần nhân viên công lực khác, chẳng hạn như cảnh sát làm việc trong thành phố, tính theo mức trung bình. Dữ liệu cho thấy những vụ tấn công nhắm vào 19,500 viên chức Tuần Tra Biên Giới đã giảm bớt, chứ không tăng lên.
Các viên chức Tuần Tra Biên Giới đã báo cáo họ bị tấn công chưa tới một phân nửa tỷ lệ của các viên chức thực thi công lực khác.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising