Sunday, 05/11/2017 - 09:57:19

Liên Trường trao $27,000 cứu trợ nạn nhân bão Harvey & Irma cho Red Cross

Bài THANH PHONG

SANTA ANA - Trong số báo ra ngày thứ Năm, 2 tháng 11, 2017 Viễn Đông đã tường thuật buổi gây quỹ của Liên Trường Trung Học Việt Nam - Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh và Hội Dược Sĩ Việt Nam cứu trợ nạn nhân bão Harvey tại Houston, Texas và bão Irma tại Florida, số tiền do các mạnh thường quân và đồng hương đóng góp được $27,000 Mỹ Kim.


Phái đoàn Liên Trường chụp chung tấm ảnh kỷ niệm với America Red Cross. Từ trái, Jena Priest, Michelle Hildreth, Đỗ Kim Thiện, Mai Đông Thành, BS Võ Đình Hữu, Quách thưởng, Bà Linda Voss, Nguyễn Mai, ông Glenn Maddalon. Hàng ngồi, Mai Mai, Ngọc Hoa, Thanh Mai, Cathy Vũ, Nguyễn Thị Hương, Mộng Tâm, và Ninh Thuận. (Hình Liên Trường cung cấp)

Sáng thứ Bảy, 4 tháng 11, 2017, CVA Nguyễn Mai, Tổng Thư Ký Liên Trường đã tiếp xúc với phóng viên Viễn Đông và cho biết, một phái đoàn gồm các anh chị em Liên Trường Trung Học Việt Nam, Hội Cựu SVQGHC, Hội Dược Sĩ VN Nam Cali trong đó có các anh chị: NT Mai Đông Thành và Đỗ Kim Thiện, QH Bs Võ Đình Hữu và Quách Thưởng, Pleiku Nguyễn Thị Hương, TB.NTH Cathy Vũ, GL Thanh Mai, TV. Mộng Tâm và Mai Mai, CVA Nguyễn Mai.


Đại diện Liên trường, Hội QGHC và Hội Dược Sĩ VN vừa trao tấm ngân phiếu $27,000 cho bà Linda Voss. (Hình Liên Trường cung cấp)


Trước đó, sáng Thứ Năm, ngày 2 tháng 11, đại diện Liên Trường đã đến Văn Phòng Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ (America Red Cross) ở Santa Ana để trao số tiền $27,000 cứu trợ các nạn nhân hai trận bão vừa kể.

Phái đoàn được các đại diện của America Red Cross tiếp đón nồng hậu, trong đó có bà Linda Voss (Giám Đốc Điều Hành - CEO), ông Glenn O. Maddalon (CDO), Cô Jana Priest (Donor Development Officer), bà Michelle Hildreth (nhân viên điều hành) và ông Tony (Photographer). Phái đoàn đã trao tận tay tấm ngân phiếu $27,000 cho bà Linda Voss , Giám Đốc Điều Hành ARC. Bà đã ngỏ lời cám ơn phái đoàn và nhờ phái đoàn chuyển lời của American Red Cross cám ơn tất cả những người hảo tâm đóng góp, và cho biết, tất cả số tiền này sẽ được trao tận tay các nạn nhân.

Tiếp đến, cô Jana Priest đại diện ARC trao tặng Liên Trường, Hội cựu SVQGHC, Hội Dược Sĩ VN mỗi đơn vị một “Certificat of Appreciation,” đồng thời tặng mỗi người trong phái đoàn một món quà kỷ niệm.
Khi bà Linda Voss nghe BS Võ Đình Hữu cho biết, khi còn là Y Sĩ ở Việt Nam trước 1975, bác sĩ Hữu đã làm việc cho Chẩn Y Viện của Trung Ương Hồng Thập Tự Saigon vào hai năm 1974 -1975, và hiện nay ông là Board Director của America Red Cross Pomona Valley, bà mong BS Hữu nên trở lại tiếp tục phục vụ cho America Red Cross.

Phái đoàn đã ra về lúc 11 giờ 45 và mọi người đều cảm thấy phấn khởi vì nghĩ rằng các nạn nhân sẽ rất vui mừng và ấm lòng khi họ biết có những người Việt Nam nghĩ đến họ.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp