Thursday, 04/07/2019 - 11:18:46

Liên Trường Tây Ninh họp mặt năm 2019


Tặng hoa cho các giáo sư (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Với chủ đề “Tây Ninh Khung Trời Kỷ Niệm” quý vị giáo chức và cựu học sinh các trường Trung Học tại Tây Ninh đã cùng nhau họp mặt vào trưa thứ Bảy ngày 29.6.2019 tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster. Đây là truyền thống của Liên Trường Tây Ninh, cứ hai năm tổ chức một lần.
Lần họp mặt năm nay, ngoài một số giáo sư như các Thầy, Cô Lê Hữu Khoan, Nguyễn Cát Tường, Vũ Ngọc Tỉnh, Nguyễn Hoa, Đỗ Thị Ngọc Thúy, Võ Công Đằng, Thầy, cô Nguyễn Hữu Lộc và thầy Đỗ Hoài Ân (hai vị giáo chức thuộc Cao Lãnh, Đồng Tháp)... còn có các cựu học sinh và gia đình đến từ nhiều nước trên thế giới như Pháp, Đức, Hòa Lan, Úc Đại Lợi, các tiểu bang Hoa Kỳ và kể cả 4 cựu học sinh đến từ Tây Ninh, Việt Nam.
 

Hiền Tài dự phong Ngô Thiện Đức cầm micro giới thiệu 4 cựu nữ sinh từ Tây Ninh, Việt Nam sang tham dự và được tặng hoa. Đứng phía sau là bà Lê Kim Thoa Trưởng Ban Tổ Chức (Thanh Phong/Viễn Đông)

Buổi họp mặt do kỹ sư Phạm Ngọc Lân (Hội Trưởng Tây Ninh Đồng Hương Hội) và Hiền Tài dự phong Ngô Thiện Đức là hai khuôn mặt rất quen thuộc và hăng say trong các sinh hoạt cộng đồng điều khiển. Bà Lê Kim Thao là Trưởng Ban Tổ Chức và các thành viên: Phạm Ngọc Lân, Ngô Thiện Đức, Nguyễn Lý Sáng, Kamila Hằng Phương, Ngô Thanh Thảo, Ngô thị Ngọc Trang, Đỗ Ngọc Thủy.

Sau phần khai mạc với nghi thức chào cờ, mặc niệm, hai MC giời thiệu thành phần quan khách tham dự có bà Frances Thế Thủy, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Westminster, một số giáo chức Việt Nam tại địa phương và đông đảo các cơ quan truyền thông.

Trong tinh thần “Tôn Sư Trọng Đạo,” tinh thần của những học sinh được giáo dục dưới nền học vấn khai phóng và nhân bản. Do đó, ban tổ chức đã trân trọng mời các Thầy, Cô có mặt lên sân khấu để các học trò cũ của mình biểu lộ lòng tri ân bằng những vòng hoa trìu mến và lời cảm tạ chân thành. Thay mặt các giáo chức, thầy Lê Hữu Khoan có lời cám ơn ban tổ chức đã cố gắng tổ chức buổi họp mặt rất tốt đẹp để thầy trò gặp gỡ, thăm hỏi, hàn huyên tâm sự, ôn lại những ngày xưa thân ái dưới mái trường của tỉnh nhà thân yêu. Thầy Lê Hữu Khón dịp này cũng kể lại mấy mẫu chuyện vui của tình thầy trò ngày xa xưa.
Bà Frances Thế Thủy, một người luôn tha thiết với việc bảo tồn và phát huy văn hóa Việt Nam được mời phát biểu. Bà Thế Thủy đã ca ngợi tinh thần Tôn Sư Trọng Đạo của các cựu học sinh Liên Trường Tây Ninh, cám ơn Ban Tổ Chức đã làm công việc rất cần thiết và hữu ích cho các cựu học sinh có dịp gặp lại thầy cũ, bạn xưa.
 

Các em trong vũ đoàn Lạc Hồng sử dụng đàn tranh cho tiết mục biểu diễn vũ khúc Tay Ngà Quay Tơ. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Trong lời chào mừng của Trưởng Ban Tổ chức, bà Lê Kim Thao nói, “Thấm thoắt mà cuộc họp mặt Liên Trường Tây Ninh lần thứ 6 đã đến với chúng ta. Chúng ta gặp nhau để hoài niệm về quá khứ, gặp gỡ quý Thầy, Cô và nhắc nhớ lại những kỷ niệm xưa.” Bà Trưởng Ban Tổ Chức cũng khiêm nhường xin quý Thầy, cô, quan khách, và toàn thể cựu học sinh Liên Trường Tây Ninh bỏ qua cho những thiếu sót nếu có của Ban Tổ Chức.

Các cựu học sinh đến từ Việt Nam cũng được bà Hội Trưởng quý mến giới thiệu và mời lên sân khấu nhận vòng hoa. Sau đó là chương trình Tiệc Mừng và văn nghệ thật đặc sắc, mở đầu với Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng trình diễn điệu vũ “Tay Ngà Quay Tơ” với dàn nhạc gồm các em thiếu nhi sử dụng đàn tranh thật nhuần nhuyễn.
 
 
Ban tổ chức buổi họp mặt Liên Trường Tây Ninh. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Nhân dịp này, Liên Trường Tây Ninh cũng phát hành Đặc San Tây Ninh dầy gần 300 trang với nhiều bài viết về tỉnh Tây Ninh, nơi phát sinh Cao Đài Giáo, và nhiều bài viết về những kỷ niệm thời học sinh cũng như những thành tựu trên xứ người. Bìa Đặc San với hình Hoa Phượng đỏ báo hiệu Mùa Hè đến. Bà Lê Kim Thoa cho biết, Liên Trường Tây Ninh gồm các Trường: Trung học Công Lập Tây Ninh, Trường Văn Thanh, Hàn Thuyên, Trịnh Minh Thế, Đạo Đức Học Đường, Trung Học Nông Lâm Súc,, Dương Minh Châu, Lê Văn Trung v.v.

Tại Nam Cali, một số cựu học sinh các trường cùng tỉnh ở Việt Nam họp nhau lại thành Liên Trường như Liên Trường Pleiku, Liên Trường Tây Ninh là một trong những Liên Trường hoạt động mạnh nhất, tham gia nhiều sinh hoạt nhất tại địa phương. Chương trình văn nghệ và tiệc họp mặt kết thúc với nhạc phẩm “Học Sinh Hành Khúc” và ban tổ chức cũng thông báo kính mời quý Thầy, Cô và các cựu học sinh đến tham dự buổi Picnic Hè sẽ được tổ chức từ 9 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14.7.2019 tại công viên Sigler Park Bên cạnh Châu Đạo Cao Đài, Westminster.

Cần liên lạc với Tây Ninh Đồng Hương Hội hay Liên Trường Tây Ninh xin gọi các số ĐT sau đây: Bà Lê Kim Thao (310) 706-5190, Ông Phạm Ngọc Lân (714) 414-9215, Ông Ngô Thiện Đức (714) 487-9764, Ông Nguyễn Lý Sáng (714) 791-6481 hay email: lientruongtayninh@gmail.com.
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements