Wednesday, 02/01/2019 - 08:15:46

Liên Trường họp mặt tất niên & countdown New Years Eve 2019

Gây quỹ được hơn $38,000 cho Thương Phế Binh VNCH

Bài THANH PHONG

ANAHEIM - Theo truyền thống từ 16 năm qua, mỗi khi kết thúc năm cũ, đón mừng năm mới, Liên Trường Trung Học Việt Nam lại tổ chức buổi họp mặt Tất Niên, Countdown New Years Eve và gây quỹ Cây Mùa Xuân cho Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa. Năm nay buổi tiệc trên được tổ chức tại nhà hàng Mon Amour trên đường Lincoln, thành phố Anaheim, Nam California quy tụ hơn 450 đồng hương gồm một số đông giáo sư, cựu học sinh các trường trung học tại miền Nam VN trước 1975 và một số thân hữu cũng như phóng viên các cơ quan truyền thông.


Countdown New Years Eve 2019 (Thanh Phong/Viễn Đông)


Tổng Thư Ký Liên Trường, CVA Nguyễn Mai cho biết buổi họp mặt có sự tham dự của giáo sư và cựu học sinh các Trường Trung Học tại Nam Việt Nam trước 1975 gồm: Gia Long, Trưng Vương, Lê Văn Duyệt, Nguyễn Trãi, Chu Văn An, Petrus Ký, Quốc Học, Đồng Khánh (Huế), Phan Thanh Giản - Đoàn Thị Điểm (Cần Thơ), Nông Lâm Súc (Bảo Lộc); Châu Văn Tiếp (Phước Tuy), Tân Bình Nguyễn Thượng Hiền, Phan Châu Trinh (Đà Nẵng, Nguyễn Hoàng (Quảng Trị), Liên Trường Pleiku, Nữ Trung Học Nha Trang, Lê Ngọc Hân (Mỹ Tho) và Văn Đức (Gia Định).

Tiết mục “Đi Cấy” do nhóm Quan Họ Bắc Ninh với các diễn viên Ái Liên, Thúy Hoa, Ánh Hồng, Ngọc Thanh, Fiffany Hằng và Bá Toàn trình diễn. (Thanh Phong/Viễn Đông)


Mở đầu chương trình là nghi thức khai mạc do CVA Nguyễn Mai, NT Mai Đông Thành và Lâm Mỹ Hoàng Anh phụ trách với Ban Hợp Ca Liên Trường hát quốc ca Việt - Mỹ. Sau phút mặc niệm, Ban Hợp Ca trình bày liên tiếp hai nhạc phẩm “Khúc Nhạc Ngày Xuân” và “Anh Về Thủ Đô.” Tiếp đến, MC CVA/TTK Nguyễn Mai và Hồng Vân (Marie Curie) giới thiệu quan khách cũng như các Trường và Hội Đoàn tham dự.

Trước khi bước sang phần Tiệc Mừng và văn nghệ, ông Mai Đông Thành, Chủ Tịch luân phiên Liên Trường ngỏ lời chào mừng và cảm tạ sự hiện diện của quý vị giáo sư, qúy mạnh thường quân cũng như đại diện các trường, các hội đoàn bạn và các cơ quan truyền thông đã tham dự.

Sau đó là chương trình Văn Nghệ đặc sắc do hai MC Như Hảo và Minh Hiền phụ trách. Mở đầu với hai nhạc phẩm “Trả Lại Cho Dân” và “Việt Nam Việt Nam” do cựu học sinh Nguyễn Trãi và thân hữu hợp ca.

Tiếp theo là nhạc cảnh “Đi Cấy” do sáu thiếu nữ nhóm Quan Họ Bắc Ninh trình bày rồi đến vũ khúc “Áo Em Thu Vàng do 6 cựu nữ sinh Trung học Nha Trang biểu diễn. Nhạc phẩm “Sáng Rừng” do nhạc sĩ Phạm Đình Chương sáng tác được cựu học sinh Liên Trường Pleiku trình bày.

Tiếp theo là vũ khúc “Mưa Ngâu” do bốn diễn viên Ánh Tuyết, Khánh Lan, Kim Vân và Mỹ Ngọc thuộc Ban Mây Thu trình diễn. Tiết mục tiếp theo được các cựu nữ sinh Liên Trường phụ trách là màn ca diễn Áo Dài, phô trương nét đẹp của chiếc áo dài ba miền Việt Nam qua những thân hình thon gọn mảnh mai và duyên dáng của: Thanh Mai, Phương Mỹ, Phượng Hồng, Mỹ Dung, Mai Mai, Ngọc Hoa, Bạch Tuyết, Kim Liên, Kim Dung và Bích Liên trình diễn được nồng nhiệt tán thưởng.

Ban Mưa Hồng với 5 cựu nữ sinh Trưng Vương (ngũ ca): Mai Khanh, Như An, Kim Phượng, Giáng Tuyết và Kim Nhung trình bày nhạc phẩm “Hãy Yêu Nhau Đi” sáng tác của NS Trịnh Công Sơn cũng nhận được những tràng pháo tay dòn giã. Trường Nguyễn Hoàng (Quảng Trị) đóng góp tiết mục hợp ca “Em Vẫn Mơ Một Ngày Về” do NS Nguyệt Ánh sáng tác. Tiếp đến là nhóm Luật Khoa và thân hữu trình diễn nhạc cảnh “Giòng An Giang do NS Anh Việt Thu sáng tác, vũ sư Luân Vũ hướng dẫn và TV Vân Thu dàn dựng.

Ban Hợp Ca Liên Trường trong nghi thức khai mạc. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Trong chương trình, ngoài phần văn nghệ có thi Kể Chuyện Vui có giải thưởng. Mười cựu học sinh ghi danh thi kể chuyện vui với phần thưởng là $100 USD cho Giải Nhất và 10 chai rượu đặc biệt do LS Đỗ Hiếu Liêm tặng, mỗi người ghi danh cũng được tặng một chai rượu vang đỏ của LS Liêm.

Trong lúc chấm thi, ban tứ ca NT Nguyễn Thái Bình, NT Mai Đông Thành, CVA Trần Gia Hiếu, CVA Mai Nguyễn hợp ca nhạc phẩm “Những Bước Chân Âm Thầm” của NS.Y Vân, và hai cựu học sinh Châu Văn Tiếp: Bạch Tuyết và Trường Giang song ca tân cổ giao duyên bài “Đón Xuân Này Nhớ Xuân Xưa.”

Sau đó, phát Giải Thi Kể Chuyện Vui với Giải Nhất cho chị Tạ Minh Nguyệt, Giải Nhì cho chị Mộng Tâm, Giải Ba cho chị Thu Hương, Chị Tạ Minh Nguyệt, phu nhân GS Bảo thắng Giải Nhất $100 USD nhưng chị tặng lại cho quỹ TPB/VNCH, Và Tổng Thư Ký báo cáo Tài Chánh và tường trình sinh hoạt của Liên Trường trong năm vừa qua và cám ơn qúy vị mạnh thường quân đã yểm trợ tài chánh cho việc tổ chức cũng như gây quỹ Cây Mùa Xuân cho các Thương Phế Binh VNCH tại quê nhà.

Tiết mục “Hãy Yêu Nhau Đi” do Ban Mưa Hồng với các cựu nữ sinh Trưng Vương: Mai Khanh, Như An, Kim Phương, Giáng Tuyết và Kim Nhung hợp ca. (Thanh Phong/Viễn Đông)Ông Nguyễn Mai cho biết: Tổng số tiền các mạnh thường quân gửi tặng trước khi gây quỹ là $33,865 USD. Yểm trợ tại bàn trong buổi tiệc là $2,135, Tổng cộng số tiền mạnh thường quân tặng cho quỹ Cây Mùa Xuân TPB/VNCH là $36,000. Ngoài ra, tiền lời của Buổi Tiệc Họp Mặt ước tính sơ khởi trên $2,500. Như vậy tổng cộng số tiền gây quỹ được $38,500.

Ông Nguyễn Mai rất vui mừng báo tin rằng, đây là thành quả rực rỡ nhất trong suốt 16 năm qua, đặc biệt năm nay có sự hỗ trợ của đồng hương từ Anh Quốc và thân hữu nhiều nơi gửi về tiếp tay với Liên Trường cho Cây Mùa Xuân TPB/VNCH. Tất cả số tiền trên sẽ gửi về cho các TPB/VNCH trong tháng 1/2019 trước Tết Nguyên Đán, mỗi gia đình sẽ nhận được $50, nếu thương tật 100% sẽ nhận được $100.

Đến 11giờ 55, các chai Champagne được mở ra cũng là giây phút quan trọng nhất được chờ đợi; Ban Hợp Ca Liên Trường lên sân khấu, mọi người có mặt trong buổi tiệc đều đứng lên đếm ngược từ 10 đến 1 và khi kim đồng hồ chỉ đúng 12 giờ, ai nấy đều hô to “Happy New Year” và nhạc phẩm “Ly Rượu Mừng” được cất lên, mọi người cùng hát để chúc mừng nhau một năm mới an khang, thịnh vượng và tiếp tục Dạ Vũ với nhạc phẩm “90 Năm Cuộc Đời”. Buổi Họp Mặt Tất Niên 2018 và Countdown New Year 2019 do Liên Trường tổ chức được coi là thành công nhất trong 16 năm qua.

Mọi chi tiết xin liên lạc: Chủ Tịch Mai Đông Thành (714) 717-8291 hoặc TTK Nguyễn Mai (714) 889-8498, hay Email: lientruongthvn@yahoo.com.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements