Thursday, 29/03/2018 - 08:17:16

Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH mừng Tân Niên Mậu Tuất

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Chiều Chủ Nhật, 23 tháng 3, 2018, hàng trăm chiến hữu thuộc các hội đoàn trong Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH Nam California và một số quan khách đã đến nhà hàng Paracel, Westminster tham dự ngày họp mặt mừng Tân Niên Mậu Tuất 2018.

Trưởng Ban Tổ Chức là KQ Lê Văn Sáu, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Chiến hữu Phan Tấn Ngưu (Tổng Hội Trưởng CSQG, cựu Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ ) và cô Mộng Thủy là hai người điều hợp chương trình.
Buổi họp mặt được khai mạc vào lúc 7 giờ tối với nghi thức chào cờ và mặc niệm do chiến hữu mũ xanh Nguyễn Phục Hưng (Hội Trưởng Hội Thủy Quân Lục Chiến Nam Cali) điều khiển.Trong phần giới thiệu quan khách và các đơn vị tham dự, chiến hữu Phan Tấn Ngưu và cô Mộng Thủy giới thiệu quý niên trưởng trong QL/VNCH và CSQG: Cổ Tấn Tinh Châu và phu nhân, Lê Bá Khiếu và phu nhân, Nguyễn Văn Ức và phu nhân, Trần Quan An và phu nhân, Nguyễn Minh Chánh, Nhan Hữu Hậu và phu nhân, Phạm Minh Hậu, Hoàng A San, La Trinh Tường.


Ban hợp ca của Hội Võ Bị Quốc Gia Việt Nam. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Về phía quan khách có Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Tyler Diệp, Nghị viên Thu Hà Nguyễn, Ủy Viên Giáo Dục Frances Nguyễn Thế Thủy, Giám Đốc Sở Vệ Sinh Nguyễn Mạnh Chí, cô Christy Linh Lê đại diện Dân Biểu Lou Correa, BS Nguyễn Hoàng Quân và phái đoàn Bảo Tàng Viện QĐ, Bác sĩ Nguyễn Chí Vỹ và phái đoàn Hội Tây Sơn Bình Định, ông Phan Kỳ Nhơn và phái đoàn Trần Hưng Đạo Foundation.


CSQG Phan Tấn Ngưu (bìa trái) và KQ Lê Văn Sáu giới thiệu Ban Chấp Hành Liên Hội Cựu Chiến Sĩ. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Về phía các hội đoàn quân đội có bà Trần Huy Lễ (Tổng Hội Trưởng Nữ Quân Nhân) và phái đoàn; chiến hữu Shu A Cầu THT Võ Bị và phái đoàn; chiến hữu Phạm Đình Trung và phái đoàn Hội Cựu SVSQ Thủ Đức; ông Nguyễn Đức Tiến và phái đoàn Hội Lực Lượng Đặc Biệt, bà Nguyễn Thanh Thủy, Hội Trưởng và phái đoàn Hội H.O. Cứu Trợ TPB/QP/VNCH; Chiến hữu Bùi Đẹp và phái đoàn Tập Thể Chiến Sĩ Trung Tâm Tây Nam Hoa Kỳ; chiến hữu Phạm Lăng, Hội Trưởng và phái đoàn Hội HQ Cửu Long; chiến hữu Nguyễn Phục Hưng, Hội Trưởng và phái đoàn Hội TQLC Nam Cali; chiến hữu Lê Văn Sáu và phái đoàn Hội Ái Hữu KQ miền Trung Cali; chiến hữu Ngô Dư, Hội Trưởng và phái đoàn Hội BĐQ Nam Cali; Gia Đình Mũ Đỏ Nam Cali; chiến hữu Võ Văn Thành và phái đoàn Hội Quân Cảnh; chiến hữu Nguyễn Phước Ái Đỉnh và phái đoàn Hội Võ Bị QG; chiến hữu Chung Tử Ngọc, Hội Trưởng và phái đoàn Nha Kỹ Thuật; chiến hữu Nguyễn Doãn Hưng, Hội Trưởng và phái đoàn Hội CSQG Nam Cali; chiến hữu Tần Nam và phái đoàn quân trường Đồng Đế, chiến hữu Mai Hữu Trung, Hội Trưởng và phái đoàn Hội Thiếu Sinh Quân; chiến hữu Vương Kim Thạch, Hội Trưởng và phái đoàn Hội Nữ Quân Nhân QL/VNCH và các chiến hữu: Phạm Đình Khuông, Phan Ngọc Lượng, Nguyễn An Phong cùng đông đảo các cơ quan truyền thông.

Chủ Tịch Liên Hội, KQ Lê Văn Sáu thay mặt ban tổ chức chào mừng và tri ân quý niên trưởng, chiến hữu và quan khách đến tham dự tiệc mừng tân xuân hội ngộ, cầu chúc tất cả được một tiệc Xuân đầy ý nghĩa và năm mới dồi dào sức khỏe, đặc biệt cám ơn các phu nhân đã hết lòng hỗ trợ để ban tổ chức hoàn thành nhiệm vụ.


Ban Hợp Ca Liên Hội Cựu Chiến Sĩ trong nghi thức chào cờ. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Sau khi đề cập đến sự linh thiêng của ngày Tết và nhắc đến sự ra đi của một số niên trưởng trong năm qua, ông nói, “Những người còn ở lại như chúng ta vẫn ước mong cho đất nước, quê hương Việt Nam không còn chế độ cộng sản cai trị để người dân được hưởng tự do, dân chủ thật sự.”

Chủ Tịch Lê Văn Sáu cũng không quên nghĩ đến các chiến hữu, đồng đội nay đang sống một cuộc đời rất là khắc khổ nơi quê nhà, và mong tất cả chiến hữu cũng như đồng hương hãy nghĩ đến sự hy sinh của họ với một tấm lòng bác ái, quảng đại hầu xóa đi những đau thương, muộn phiền của những TPB đã một thời chiến đấu cho tự do của miền Nam Việt Nam. Cuối cùng ông mong quý chiến hữu lúc nào cũng kiên định lập trường, đề phòng và đập tan manh nha chia rẽ tập thể chiến sĩ. Ông kêu gọi các bạn trẻ hãy dấn thân để làm rạng danh cho con cháu Lạc Hồng.

Niên trưởng mũ xanh Cổ Tấn Tinh Châu đại diện các niên trưởng và Thị Trưởng Tạ Đức Trí đại diện quan khách lên chúc Tết các chiến hữu và đại gia đình Liên Hội Cựu Chiến Sĩ. Sau đó ban tổ chức mời mọi người nâng ly chúc mừng nhau và thưởng thức chương trình văn nghệ do Hội Ái Hữu Trường Võ Bị QGVN, Hội TQLC, Hội CSQG, Hội BĐQ, Quân Trường Đồng Đế Nha Trang, Hội Hải Quân, Không Quân và các ca sĩ Mai Lan, Đỗ Mộng Thủy, Trần Việt Hưng, Hùng, Nguyên, Thọ... trình bày.
Chương trình kết thúc vào lúc 11 giờ 30 với lời cảm tạ của ban tổ chức.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp