Thursday, 10/06/2021 - 09:42:43

Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH lên tiếng về “trò đùa” xây Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị


Hình ghép từ lá thư “Bản Lên Tiếng” với ảnh chụp tại buổi tiệc gây quỹ cho tượng đài tại San Jose ngày 25 tháng 4, 2021.


Dưới đây là nguyên văn “Bản Lên Tiếng Về Việc Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị” được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Miền Nam California gởi đến Nhật Báo Viễn Đông sáng thứ Năm, ngày 10 tháng 6, 2021.

*

Kính gởi:

- Quý vị Lãnh Đạo tinh thần các Tôn Giáo,

- Quý Niên Trưởng, quý Chiến Hữu và gia đình

- Quý Đại Diện các Hội Đoàn, Đoàn Thể và các Hội Đồng Hương

- Cùng toàn thể Đồng Hương tỵ nạn tại Hải Ngoại và các Bạn Trẻ thuộc thế hệ Hậu Duệ.

Thưa quý vị,

Bao tháng qua, chúng tôi luôn được hỏi, cũng như bị hỏi, về việc Thành Phố Westminster chuẩn bị xây Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong khuôn viên Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ.

Là những người cư ngụ trong vùng Nam California, lúc đầu, chúng tôi cứ nghĩ đây chỉ là trò đùa của trẻ nít chớ làm gì có việc xây cất mà mình không biết cũng như không được thông báo qua các hệ thống truyền thông, báo chí.

Nhưng đó là sự thật!

Sau khi tìm hiểu cũng như tiếp nhận phản ứng từ các nơi gởi về, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ chúng tôi đã có phiên họp và đưa tới quyết định như sau:

1) Chúng tôi không chống đối việc xây dựng Tượng Đài này, vì nó là một biểu tượng lịch sử trong công cuộc bảo vệ miền Nam của Quân Dân Cán Chính VNCH.

2) Chúng tôi phản đối và không chấp nhận:

- Thành phần nhân sự trong Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài (UBXDTĐ) và Gây Quỹ. Với vai trò là Thị Trưởng của Thành Phố, nơi sẽ được xây Tượng Đài, mà chỉ là Thành viên của Ủy Ban, dưới sự “sai bảo” của những nhân vật, không mấy được ưa chuộng trong thời gian qua của Cộng Đồng Tỵ Nạn có địa danh là Little Sàigòn.

- Trong Website của UBXDTĐ có cho biết đã mời gọi các Hội Đoàn Quân Đội tham gia (?), nhưng sự thật, việc xây dựng này được quyết định từ tháng 8/2020, cho mãi đến tháng 12/2020 mới được phổ biến ở các nơi xa trong khi tại Little Sàigòn, không ai được hay biết gì.

- Cái không đúng đắn nhất, khi một thành viên trong Ủy Ban “được” đồng hương cho biết đã từng về Việt Nam, được bọn cộng sản tiếp đón (có hình ảnh) v.v., được ông Luật Sư trong Ủy Ban viết bài tường trình để biện hộ, thay vì cá nhân đó phải làm cho chính mình! Tại sao???

Việc xây dựng các Tượng Đài, không phải là đề tài mới lạ gì đối với đồng hương, không chỉ ở Nam California, mà ở khắp nơi có người Việt sinh sống. Nhưng lần này, chúng tôi cảm thấy có cái gì đó không được suôn sẻ, hay sạch sẽ, nên đành phải đứng ngoài.

Điều đáng buồn là thiên hạ lại lợi dụng xương máu của anh em mình, của đồng bào mình để trong tương lai, vài chục năm sau, họ lại được tuyên dương “chiến tích.”

Trân trọng.

Little SaiGon, ngày 09 tháng 6 năm 2021

TM. Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California

Chủ Tịch.

Tần Nam

-

Coalition Of The Republic Of Vietnam Veteran Associations In Southern California

Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Miền Nam California

14101 Roxanne Dr.  Westminster  CA  92683

Phone: (714) 878-5528  E.mail: dongde4311@yahoo.com

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Văn Lê đã nói: Rất đồng ý và thông cảm với bản lên tiếng của Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH
Quang Việt đã nói: Buồn khi đọc bai Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH kên tiếng về Xây Dựng Cổ Thành Quảng Trị. Hậu Duệ xây dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị để vinh danh Chiến Sĩ VNCH mà Liên Hội mang danh xưng Cựu Chiến Sĩ tự nhận mình đứng ngoài không làm gi cả nay lại phê bình tiêu cực. Trong cuộc sống xây dựng thì khó mà đả phá thì dễ, mong Liên Hội nên rút lại Bản Lên Tiếng và gia nhập Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị để chứng tỏ mính bao dung và không phụ lòng chiền sĩ thật sự đã nằm xuống để chúng ta được sống đến ngày hôn nay. Trân trọng và đa tạ Quang Việt
Dân quân Cam đã nói: Đọc lá thư biết trình độ của tác giả ,vớ vẩn !
Little Saigon đã nói: Lá thư nhảm nhí !
Góp y đã nói: Cứ kêu gọi đoàn kết nhưng rồi vạch lá tìm sâu bắt bẻ ! Dẹp cái “TÔI “ đi
mike nguyen đã nói: Sao la the? Doc tin tren bao truoc day. Hom lam le dong tho co rat nhieu hoi doan va lanh tu, chu tich den tham du co ca ten ong Tan Nam nay ma??? Gio lai len tieng to lung tung. Little Saigon tai Nam Ca co lam anh DOT nhung thich lam chu tich, lanh tu ken cua tranh chap tung hoa mu lan nhau chang ra sao ca. Dung la cac ten "Bat Nhao". Nam 1975 giac chua toi cong thanh cung nhau xach quan ma chay luu vong ra hai ngoai tu xung anh hung, lanh tu, chu tich....lam tro he cho bon Cong San VN...mieng cu ho hao "Quang phuc que huong. Tam thi dam sau lung lan nhau" Dung la mot lu hen. Nhuc oi la nhuc. Lam cho cac the he nguoi Viet luu vong noi hai ngoai tu tu lanh xa cac hoat dong cua cha ong tai Little SG nay.!!!!
Advertising