Tuesday, 11/07/2017 - 07:54:44

Liên Đoàn HĐ Lạc Việt tổ chức lễ trao huy hiệu Hoàng Kim & đẳng thứ Đại Bàng

Bài THANH PHONG


WESTMINSTER - Sáng thứ Bảy, ngày 8 tháng 7, 2017 vừa qua, Liên Đoàn Hướng Đạo Lạc Việt đã tổ chức buổi lễ trao huy hiệu Hoàng Kim (Gold Award - huy hiệu cao quý nhất dành cho nữ Hướng Đạo) và đẳng thứ Đại Bàng (Eagle Scout - huy hiệu cao quý nhất dành cho nam Hướng Đạo Sinh). Buổi lễ được tổ chức trang trọng tại hội trường LDS Church, Westminster, Nam California.


Ba nữ Hướng Đạo được vinh dự nhận huy hiệu Hoàng Kim, huy hiệu cao quý nhất của ngành nữ Hướng Đạo. Từ phải là Emily Trần, Jasmine V. Nguyễn, và Kristy Vy Nguyễn. Đứng phía sau là phụ huynh các em. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Đến tham dự và để chúc mừng cho các Hướng Đạo Sinh LĐ Lạc Việt trong ngày các em được nhận huy hiệu vinh dự cao quý nhất của Phong Trào Hướng Đạo VN, về phía quan khách có cô Dr. Jacqueline Trinh On đại diện Nghị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn, cô Christy Linh Lê đại diện Dân Biểu Liên Bang Lou Correa, ông Luigi Luciano đại diện Giám Sát Viên Andrew Đỗ; ông Phát Bùi, Phó Thị Trưởng Garden Grove, Chủ Tịch Cộng Đồng NVQG Nam Cali.

Về Hướng Đạo có Trưởng Nguyễn Trí Tuệ (Tổng Thư Ký Hội Đồng Trung Ương HĐVN), Trưởng Nguyễn Tấn Tiến (Ủy Viên Đại Diện Hội Đồng TƯHĐVN Miền Tây Nam Hoa Kỳ), Trưởng Hồ Đăng (Ủy Viên Liên Lạc Trưởng Niên Hội Đồng TƯHĐVN), Trưởng Nguyễn Đình Tùng (Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương), Trưởng Tammy Nguyễn (LĐHĐ Hoa Lư); Trưởng Phong Nhã và Trưởng Trần Văn Lương (LĐHĐ Văn Lang), Trưởng Lê Quang Đức (LĐHĐ Thăng Long). Trưởng Spencer Cooley (Thiếu Trưởng, Thiếu Đoàn 42 HĐHK) cùng khá đông phụ huynh trong Liên Đoàn Hướng Đạo Lạc Việt vá các cơ quan truyền thông.


Bảy nam Hướng Đạo vừa nhận đẳng cấp Đại Bàng. Từ trái là Koby Quang Huy Ngô, Long Việt Phạm, Moses Công Chính Bùi, Minh Khôi Phan Đỗ, Phillip Quang Minh Huỳnh, William Thành Đạt Nguyễn, và Willis Thượng Huân Nguyễn. Phía sau là phụ huynh các em. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Đại diện cho Liên Đoàn Lạc Việt, Liên Đoàn Trưởng Lưu Văn Thoại phát biểu, “Chúng tôi chân thành cám ơn quý vị đến tham dự buổi lễ trao huy hiệu Hoàng Kim và đẳng thứ Đại Bàng cho các em HĐS của Liên Đoàn chúng ta. Đây là một danh dự cao nhất cho một nữ và một nam Hướng Đạo Sinh. Đại diện cho ban huynh trưởng cũng như gia đình của các em tân Hoàng Kim và Đại Bàng; chúng tôi rất cám ơn quý vị đã bỏ thời gian quý báu đến chung vui với đại gia đình Liên Đoàn Hướng Đạo Lạc Việt. Trân trọng kính chào quý vị.”
Sau lời chào mừng, nghi thức khai mạc bắt đầu với toán rước quốc kỳ và cờ Hướng Đạo lên sân khấu. Mọi người có mặt đều đứng lên nghiêm chỉnh chào cờ, hát quốc ca và bài ca Hướng Đạo. Sau đó, ban tổ chức giới thiệu quan khách tham dự, và một số em đại diện các ngành Ấu, Thiếu của Liên Đoàn lên đứng trước mặt mọi người và từng em một lập lại Lời Hứa Hướng Đạo, mỗi lời hứa thắp sáng một ngọn nến phía dưới.
Phần chính của buổi lễ bắt đầu với phần trao huy hiệu Hoàng Kim cho các em Emily Trần, Jasmine V.
Nguyễn, và Kristy Vy Nguyễn. Sau đó đến phần trao đẳng cấp Đại Bàng cho các em Long Việt Phạm, Moses Công Chính Bùi, Minh Khôi Phan Đỗ, Phillip Quang Minh Huỳnh, William Thành Đạt Nguyễn, và Willis Thượng Huân Nguyễn.

Liên Đoàn Lạc Việt rất chú tâm đến phụ huynh nên mỗi em đều được ban tổ chức giới thiệu cha mẹ của mình và cùng với các em bước lên sân khấu. Các vị thuộc Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam: Trưởng Nguyễn Trí Tuệ, Hồ Đăng, Nguyễn Tấn Tiến được mời lên trao huy hiệu Hoàng Kim và đẳng cấp Đại Bàng cho tất cả 10 nam nữ Hướng Đạo Sinh. Các vị dân cử đến tham dự, mỗi vị tặng cho các em Bằng Tưởng Lục và những lời khen tặng nồng nhiệt nhất. Một vị phụ huynh đại diện cho các phụ huynh có con em được vinh dự nhận huy hiệu Hoàng Kim và đẳng cấp Đại Bàng ngỏ lời cám ơn Liên Đoàn Trưởng Lưu Văn Thoại, Liên Đoàn Phó Lý Vĩnh Phong cùng tất cả các Trưởng thuộc Liên Đoàn Lạc Việt đã dành thì giờ, công sức, đem khả năng và nhiệt huyết của mình phục vụ các em trong tinh thần Hướng Đạo để các em có vinh dự cao quý này.


Trưởng Hồ Đăng, Ủy Viên Liên Lạc Trưởng Niên HĐTƯHĐVN trao đẳng cấp Đại Bàng cho một trong bảy nam Hướng Đạo. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Tất cả 7 nam, 3 nữ Hướng Đạo đạt danh hiệu Hoàng Kim cũng như Đại Bàng đều được in hình ảnh và tóm lược tiểu sử cùng thành tích trong một tập sách nhỏ, và được phân phát đến tay người tham dự.
Phong trào Hướng Đạo do huân tước Robert Baden Powell thành lập vào năm 1907. Hiện nay hầu hết các quốc gia trên thế giới đều có các Hội Hướng Đạo. Hướng Đạo Việt Nam được thành lập từ năm 1930. Trải qua nhiều giai đoạn, hiện nay tại hải ngoại, phong trào Hướng Đạo bành trướng rất mạnh tại các địa phương có đông người Việt cư ngụ.

Tại Nam California có nhiều Liên Đoàn Hướng Đạo như Văn Lang, Quang Trung - Ngọc Hồi, Hoa Lư, Hùng Vương, Thăng Long, Trường Sa, Lạc Việt v.v.. Châm ngôn chung của Hướng Đạo VN là “Sắp Sẵn” thể hiện tư thế sẵn sàng của Hướng Đạo sinh để giúp ích, đóng góp vào đời sống cộng đồng và đối phó với những khó khăn, trở ngại gặp phải.

Mỗi Hướng Đạo Sinh đều hứa: “Tôi lấy danh dự cố gắng hết sức: 1. Làm tròn bổn phận đối với tín ngưỡng tâm linh, và quốc gia tôi. 2. Giúp đỡ mọi người bất cứ lúc nào. 3. Tuân theo luật Hướng Đạo.”
Hiện nay trên thế giới không có một phong trào hay tổ chức nào có lối giáo dục thanh thiêu niên hữu hiệu bằng Phong Trào Hướng Đạo. Một số các Tổng Thống Hoa Kỳ cũng như nhiều linh mục Công Giáo đều xuất thân từ phong trào Hướng Đạo.

Trong lúc Liên Đoàn Hướng Đạo Lạc Việt tổ chức trao huy hiệu Gold Award và Eagle Scout thì trên đảo Catalina Island, ngoài khơi California diễn ra Trại Khai Phá 3 (Camp Emeral Bay) do Hội Hướng Đạo Hoa Kỳ tổ chức từ ngày 9 đến ngày 14 tháng 7, 2017.

Trưởng Đinh Công Thịnh, Thanh Trưởng Thanh Đoàn Quang Trung thuộc Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương, Nam California có mặt tham dự, và ngay ngày đầu nhập trại, Trưởng Đinh Công Thịnh chẳng may bị đột quỵ. Mặc dù được các chuyên viên y tế có mặt tận tình cứu chữa nhưng không qua khỏi. Trưởng Đinh Công Thịnh đã vĩnh viễn lìa rừng lúc 2 giờ 15 trưa Chủ nhật, 9 tháng 7, 2017 để lại vợ là bà Nguyễn Thị Mai Hương và hai người con, một trai một gái. Đây là tin buồn không những cho gia đình mà còn cho Liên Đoàn Hùng Vương và tất cả các Hướng Đạo Sinh VN, vừa mất một người Trưởng gương mẫu.

Từ khóa tìm kiếm:
Hoàng Kim
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Các tin khác
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp