Thursday, 24/03/2016 - 11:14:11

Liên Đoàn Cư Sĩ Phật Giáo VN Hải Ngoại mừng Xuân Bính Thân

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Liên Đoàn Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Hải Ngoại và Thân Hữu đã tổ chức buổi hội ngộ mừng Xuân Bính Thân 2016 vào trưa Chủ Nhật, 20 tháng 3, 2016 tại Diamond Seafood Restaurant, Garden Grove.
Đến chung vui với Liên Đoàn Cư Sĩ Phật Giáo có Hòa Thượng Thích Viên Lý, Viện Chủ chùa Điều Ngự và chùa Diệu Pháp, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại (GHPGVNTNHN), Thượng Tọa Thích Viên Chánh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Thanh Niên; Thượng Tọa Thích Tâm Thành, Tổng Vụ Trưởng Ngoại Vụ, Viện Chủ Phật Quan Âm Thiền Tự và Đại Đức Thích Đạt Tín, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Thanh Niên đều thuộc Tăng Đoàn GHPGVNTNHN.

Ban hợp ca trình bày nhạc phẩm “Ly Rượu Mừng” của Phạm Đình Chương. (Thanh Phong/ Viễn Đông)Về phía quan khách có ông Nguyễn Tự Cường, Giám Đốc Điều Hành đài truyền hình SBTN; giáo sư Đoàn Ngọc Đa, Hội Trưởng Hội Quảng Nam Đà Nẵng, Nha Sĩ Kim Loan, một số nhân sĩ Phật Giáo và thân hữu cũng như quý Phật tử và giới truyền thông.

Buổi Hội Ngộ Mừng Xuân được điều hợp chương trình bởi bốn Phật tử Chơn Diệu, Xuân Chung, Uyển Nga, Bảo Chung. Sau nghi thức chào cờ khai mạc, đoàn lân chùa Điều Ngự tiến vào nhà hàng múa lân chào mừng quan khách, và nhận được khá nhiều tiền lì xì của các vị tham dự. Sau màn múa lân, Dược sĩ Nhật Tạng Bùi Như Hải thay mặt ban tổ chức chào mừng và kính chúc chư tôn đức, quan khách và thân hữu một năm mới nhiều sức khỏe, bình an và hạnh phúc; hy vọng ngày gần đây chúng ta sẽ được hưởng mùa Xuân trên chính quê hương thân yêu của mình.

Tiếp theo, MC Chơn Diệu mời cư sĩ Hoàng Phong, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành, Trưởng Ban Thường Trực Liên Đoàn Cư Sĩ PGVN lên chúc Tết. Sau khi có những lời chào mừng, cám ơn và chúc Tết rất trân trọng gởi đến chư tôn đức, quan khách và thân hữu, ông Hoàng Phong nói, “Là những người cư sĩ, chúng ta đã từng cùng sinh hoạt Phật sự, cùng tu học hay tham dự các khóa lễ tại các chùa, viện, chúng ta đã từng cùng vui chơi trong các buổi tiệc của đời sống xã hội. Đặc biệt hơn, hôm nay chúng ta đến với nhau trong hội ngộ Xuân để có dịp thăm hỏi, vui chơi trong ân tình đạo vị của người con Phật dưới ánh Đạo Vàng.

“Ngoài tình đạo hữu thông thường giữa những người Phật tử, là những thành viên trong tổ chức Ái Hữu Cư Sĩ, chúng ta còn thắt chặt hơn sự thương quý gần gũi và quan tâm đến nhau hơn khi có khó khăn, đau ốm hay gia đình có tang chế; đồng thời gắn bó chặt chẽ hơn trong việc nhất tâm hộ trì Tam Bảo, sát cánh yểm trợ Tăng Đoàn GHPGNVTN trong công cuộc hoằng dương chánh pháp, hoằng hóa độ sinh, đồng thời hỗ trợ cho các đoàn thể, tổ chức, cá nhân có cùng mục đích vì một Việt Nam thực sự tự do, nhân quyền, dân chủ và toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải.”

Kế tiếp là những lời chúc Tết của cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu ( Phó Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn), GS Lê Hồng (Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành) và GS Nguyễn Văn Phú (Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát) Liên Đoàn Cư Sĩ PGVNTNHN. Tiếp nối, ban tổ chức cung thỉnh Hòa Thượng Thích Viên Lý lên ban đạo từ. Hòa Thượng cáo lỗi vì bận Phật sự nên đến trễ và Hòa Thượng có lời chúc Tết mọi người, “Trong không khí vui tươi của ngày Xuân, xin kính chúc quý vị thân tâm an lạc, vạn sự cát tường. Chúng ta may mắn đang được sống trong đất nước tự do, chúng ta hãy tinh tấn tu học, gìn giữ và phát huy đạo pháp, thực hành lời Phật dạy, và chúng ta cầu mong một ngày nào đó, đồng bào trong nước cũng được hưởng mùa Xuân tự do thực sự như chúng ta đang được hưởng.”

Sau đạo từ, chương trình bước sang phần tiệc mừng và văn nghệ. Chương trình văn nghệ rất đặc sắc được MC Uyển Nga và Bảo Khanh giới thiệu, trong đó đặc biệt có giọng ca mượt mà của nha sĩ Kim Loan, với nhạc phẩm “Mời Anh Về” sáng tác của cố nhạc sĩ Việt Dzũng khiến nhiều người xúc động, và cư sĩ Hoàng Văn Phong cũng lên đơn ca nhạc phẩm “Người Lính Già Xa Quê Hương” được tán thưởng nồng nhiệt. Ông được nhiều người đẹp ái mộ lên trao tận tay những đóa hoa tươi.

Ngoài ra các ca sĩ thân hữu, và các ca sĩ trong Biệt Đội Văn Nghệ Trung Ương như Thanh Hằng, Thu Cúc, Kim Phượng, Quế Phương, Xuân Hương, Xuân Chung, Vũ Thành và cả MC Uyển Nga cũng cống hiến khoảng 20 nhạc phẩm và nhà thơ Phi Loan ngâm bài thơ Tỉnh Thức với tiếng sáo Ngọc Nuôi. Đặc biệt, bài thơ “Mừng Xuân Di Lặc” do Hòa Thượng Thích Viên Lý sáng tác và được nhạc sĩ Võ Tá Hân phổ nhạc, ban hợp ca chùa Diệu Pháp trình bày được nồng nhiệt tán thưởng.

Ngoài chương trình văn nghệ, ban tổ chức còn xổ số để lấy tiền trang trải trong buổi tiệc mừng Xuân.
Buổi hội ngộ mừng Xuân Bính Thân của Liên Đoàn Cư Sĩ Phật Giáo VNHN kết thúc tốt đẹp với nhạc phẩm “Việt Nam, Việt Nam” của cố nhạc sĩ Phạm Duy.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp