Thursday, 21/06/2018 - 08:45:15

Liên Danh Đoàn Kết & Xây Dựng được Sự Ủng Hộ Của Các Vị Lãnh Đạo Tôn Giáo

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Liên Danh Đoàn Kết và Xây Dựng do ông Phát Bùi làm Thụ Ủy, hôm thứ Bảy, ngày 16 tháng 6, 2018 đã tổ chức buổi tiệc gây quỹ tại nhà hàng Seafood Palace Westminster được sự tham dự của khoảng 300 người, trong đó có một số vị lãnh đạo tôn giáo, các hội đoàn, đoàn thể trong cộng đồng.

Ban hợp ca Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng và Tập Thể Chiến Sĩ VNCH trong nghi thức khai mạc tiệc gây quỹ của Liên danh Đoàn Kết và Xây Dựng. (Thanh Phong/Viễn Đông)


Hai MC cho buổi tiệc là cô Huỳnh Thị Ngọc, Ban Quản Trị Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng và cô Tăng Ngọc Lan.
Đến tham dự có Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, (Viện Chủ chùa Bát Nhã, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVN Hải Ngoại), Linh Mục John Nguyễn Trung Tuấn (Cha Phó, Quản Nhiệm Cộng Đoàn Saint Polycarp), Soeur Maria Trần Thị Nữ (Hiệu Trưởng Trường Việt Ngữ Thánh Linh), Sư Cô Thích Nữ Ngọc Liên, (Sáng lập và Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Khất Sĩ Ni Bộ Thế Giới, Viện Chủ Thiền Viện Ngọc Phú San Jose và Tổ Đình Giác Nhiên Westminster), Sư Cô Thích Nữ Hoa Liên (Viện Phó Tổ Đình Giác Nhiên).

Về phía dân cử có Nghị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn và phụ tá Nguyễn Đình Thức. Ngoài ra có cựu Đại tá Lê Bá Khiếu, nguyên Tỉnh Trưởng Tỉnh Quảng Ngãi, TS Phan Ngọc Tiếu nguyên Giám Đốc Đài Saigon TV; ông Tài Đỗ ứng cử HĐTP Westminster, Nhạc sĩ Xuân Điềm và các vị đại diện các tổ chức, hội đoàn được nhiều người biết tiếng, trong đó có nữ Thiếu Tá Trần Thị Huy Lễ (Tổng Hội Trưởng TH Nữ Quân Nhân và phu quân; bác sĩ Nguyễn Quốc Phong (Bưởi –CVA); bà Hồng Lan (Nhóm Nhân Ái Thiện Nguyện), các ông: Phan Như Hữu, Phan Đa Văn, Tôn Thất Nhuận, Võ Tấn Kha, Lê Địch Hữu, Nguyễn Hùng, Nguyễn Nam Hà, Phan Thái Bình, Nhan Hữu Hậu, Lưu Phát, Lâm Quang Hải, Nguyễn Quang, Phùng Tích Chắng, Nguyễn Minh Trì, ca sĩ Quỳnh Hoa, ca sĩ Đan Vy... Ban hợp ca Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng, Ban hợp ca Tập Thể Chiến Sĩ VNCH, trong đó đa số phu nhân các sĩ quan Đà Lạt và Thủ Đức. cùng đông đảo đồng hương và các cơ quan truyền thông đến ủng hộ Liên Danh Đoàn Kết và Xây Dựng.


Hòa Thượng Thích Nguyên Trí và Linh Mục Nguyễn Trung Tuấn đang nói lời ủng hộ Liên Danh Đoàn Kết và Xây Dựng (Thanh Phong/Viễn Đông)

Sau phần khai mạc và giới thiệu thành phần tham dự, cô Ngọc Lan giới thiệu Liên Danh Đoàn Kết và Xây Dựng gồm; Ông Phát Bùi (thụ ủy) và các thành viên: Trần Ngọc Cindy, Phó Thịnh Trương, Lý Thanh Nhàn, Nguyễn Thành Long, và mời ông Phát Bùi có đôi lời. Sau khi ngỏ lời cảm tạ sự có mặt của quý vị lãnh đạo tôn giáo, Nghị Sĩ Janet Nguyễn, quý vị đại diện các tổ chức hội đoàn đặc biệt là các cơ quan truyền thông, ông Phát Bùi nói, “Sau ba năm tận tụy làm việc và trước sự khuyến khích của rất nhiều bậc thân hào nhân sĩ, của rất nhiều hội đoàn trong cộng đồng muốn Cộng đồng chúng ta được tiếp tục đà phát triển tốt đẹp trong ba năm qua, tôi đã mạnh dạn một lần nữa yêu cầu gia đình cho phép các cá nhân trong liên danh được dấn thân để phục vụ cho cộng đồng và quý đồng hương thêm một nhiệm kỳ ba năm nữa.” Và ông giới thiệu thành tích họat động của mỗi thành viên trong liên danh đồng thời nêu bật những thành tích của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali trong nhiệm kỳ vừa qua.

Sau đó, cô Huỳnh Thị Ngọc, một trong những người sáng lập Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng ca ngợi và cảm tạ Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã ra nghị quyết tôn vinh chiếc áo dài VN, nhất là đề nghị Dự luật 895 dạy cho các học sinh Hoa Kỳ về lịch sử Việt Nam một cách trung thực, đúng đắn và xin mời bà phát biểu.

Nghị Sĩ Janet Nguyễn được đón chào nồng nhiệt bằng những tràng pháo tay dòn giã. Bà nói, “Janet tới đây bữa nay để ủng hộ Nghị Viên Phát Bùi tiếp tục chức vụ Chủ Tịch của Cộng Đồng. Hôm nay là một ngày rất quan trọng, thưa quý đồng hương. Mình cần một cộng đồng độc lập, một cộng đồng thương yêu nước VN, một cộng đồng làm việc cho mọi người, không đi theo đám bên này hay đám bên kia.

“Trong mấy năm qua tôi đã thấy, đã làm việc sát cánh với Nghị Viên Phát Bùi, chúng tôi thấy mỗi lần có chuyện gì quan trọng ở đây hay ở Sacramento đều có ông Phát Bùi có mặt. Sức mạnh của Janet Nguyễn ở Sacramento có được là nhờ ở sau lưng có Nghị Viên Phát Bùi và cộng đồng hỗ trợ. Như hồi năm ngoái chúng tôi bị đuổi ra Thượng Viện khi tôi nói sự thật về chiến tranh Việt Nam, nhờ cộng đồng, nhờ anh Phát Bùi huy động hơn 500 người mang lá cờ vàng lên Thượng Viện yêu cầu họ không được đối xử như vậy với người Nghị Sĩ VN, không được vinh danh một người Cộng Sản. Cái đó rất khó để làm nhưng tại sao mình làm được? Vì nhờ có anh Phát Bùi có khả năng, có thì giờ và có lòng với cộng đồng.”

Bà cũng nhắc tới Dự Luật EB 22, “Cũng nhờ anh Phát Bùi và cộng đồng chúng ta ở đây và ở miền Bắc Cali với một lực lượng đông đảo đã dập tắt được dự luật cho phép những cán bộ cộng sản được làm việc tại tiểu bang Cali, và SB 895 chỉ trong ba ngày có tới hơn 600 người trong cộng đồng kéo đến Thượng Viện để ủng hộ. Đó là nhờ có một người Chủ Tịch xứng đáng là anh Phát Bùi. Nên tôi tha thiết mong Cộng đồng chúng ta đừng trao chức vụ này vào tay một nhóm này hay nhóm kia. Cộng đồng phải độc lập, phải thương yêu đồng hương, thương yêu VN tranh đấu cho VN và hãy dồn phiếu cho liên danh của Nghị Viên Phát Bùi để cộng đồng mình tiếp tục lớn mạnh.”

Liên Danh Đoàn Kết và Xây Dựng. Từ trái, ông Phát Bùi, ông Phó Thịnh Trương, cô Trần Ngọc Cindy, chị Lý Thanh Nhàn, và ông Nguyễn Long. (Thanh Phong/Viễn Đông)Được mời phát biểu, Hòa Thượng Thích Nguyên Trí nói, “Hôm nay chúng tôi đến đây ủng hộ liên danh Đoàn Kết và Xây Dựng. Qua lời trình bày của anh Phát Bùi và của Nghị Sĩ Janet Nguyễn, chúng ta đã thấy và đã bổ túc thêm những điều hiểu biết của chúng ta. Hiện tại không gì quý hơn là vấn đề Đoàn Kết là điều cần thiết nhất. Nếu chúng ta không biết áp dụng Đoàn kết là Sống, chia rẽ là Chết. Giai đoạn này là giai đoạn họ đang cố tình xóa bỏ bản đồ VN. Nên chúng ta đến đây để hỗ trợ Liên Danh Đoàn Kết và Xây Dựng. Chúng ta thấy mấy hôm rày có rất nhiều vấn đề mà họ lợi dụng những người không tốt chui vào cộng đồng, để làm những người có uy tín trong cộng đồng mất đi cho nên chúng ta phải đề cao cảnh giác, chận đứng những âm mưu gây mất đoàn kết cộng đồng chúng ta, và chúng ta hãy nhìn xa, thấy rộng, hãy tin tưởng vào những vị đã làm việc bấy lâu nay, đã hết lòng bảo vệ cho cộng đồng chúng ta thêm vững mạnh nên chúng ta dành đặc biệt hỗ trợ họ. Chúng tôi rất hài lòng cô Janet Nguyễn. Ít có người nào dám nói như cô Janet Nguyễn tại nghị trường Hoa Kỳ. Cầu xin hồn thiêng sông núi gia hộ cho Liên Danh Đoàn Kết và Xây Dựng này thành công mỹ mãn. Mong rằng Liên Danh này sẽ cố gắng xây dựng một Đền Thờ Quốc Tổ Hùng Vương như lời anh Phát nói; đó là ước nguyện của tất cả các tôn giáo.”

Linh Mục Nguyễn Trung Tuấn được mời phát biểu. Linh mục cho biết, “Cô Trần Ngọc Cindy là người trong giáo xứ chúng tôi, chúng tôi mong cộng đồng người Việt tại Nam Cali, chúng ta hãy ủng hộ cho Liên Danh Đoàn Kết và Xây Dựng để tiếng nói của người Việt chúng ta mạnh hơn.”

Tiếp tục, ban tổ chức mời Sư Cô Thích Nữ Ngọc Liên (Hoa Hậu Bích Liên trước đây), sau khi đảnh lễ Hòa Thượng Nguyên Trí và Linh Mục Nguyễn Trung Tuấn cũng như chào Nghị Sĩ Janet Nguyễn, ông phụ tá và toàn thể quý khách có mặt, Sư Cô nói, “Đối với sư cô nói riêng và đối với quý vị nói chung, quý vị đã thấy những công việc mà anh Phát Bùi đã làm, anh đã đóng góp rất nhiều công sức cho cộng đồng chúng ta. Sư cô thấy anh Phát Bùi làm việc nhiệt thành với tâm huyết của anh cho nên lần này trở về Nam Cali, sư cô rất hạnh phúc được đến ủng hộ anh Phát Bùi và liên danh của anh. Tất cả quý vị có mặt hôm nay đã nói lên sự thương yêu và trân trọng những gì mà anh Phát Bùi đã làm, đã đóng góp cho cộng đồng chúng ta. Sư cô mong quý vị tiếp tục tín nhiệm anh Phát Bùi và sư cô cầu xin chư Phật gia hộ cho anh, cho liên danh Đoàn Kết và Xây Dựng cùng gia đình luôn nhiều sức khỏe để tranh đấu cho quê hương được ấm no, hạnh phúc, và cầu chúc toàn thể qúy vị luôn được an lạc.”

KQ. Bùi Đẹp, Trung Tâm Trưởng Tập Thể Chiến Sĩ VNCH phát biểu, ông cho biết ông Phát Bùi và ông đã làm việc với nhau từ nhiều năm qua, ông thấy rằng “ông Phát Bùi đã đóng góp rất nhiều cho cộng đồng, những gì người ta gán cho ông, chụp mũ cho ông Phát Bùi mà bấy lâu nay ông không lên tiếng, vì Bùi Phát có tấm lòng vị tha, vì thế Bùi Phát không bao giờ nói ra những gì để làm sứt mẻ cộng đồng chúng ta. Với tâm tư của một Không Quân QL/VNCH lúc nào tôi cũng sẵn sàng giúp đỡ anh trong cộng đồng. Tôi hy vọng quý đồng hương, quý chiến hữu sẽ ủng hộ cho liên danh của anh Bùi Phát để xây dựng và đoàn kết. Chúc cho Liên Danh Đoàn Kết và Xây Dựng đạt thắng lợi trong kỳ bầu cử này.”

Sau các lời phát biểu, mọi người vừa ăn vừa thưởng thức văn nghệ, và nghe xướng danh các cá nhân, cơ sở đóng góp tài chánh cho cuộc tranh cử của liên danh Đoàn Kết và Xây Dựng, trong đó, sư cô Ngọc Liên ủng hộ $1,000, và nhiều cá nhân khác, trong đó có kỹ sư Vương Xuân Điềm phu quân chị Hội Trưởng Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương Nam Cali Vương Đỗ Mai Phương.Buổi tiệc gây quỹ thành công thật tốt đẹp và kết thúc với lời cám ơn của người đại diện Liên Danh Đoàn Kết và Xây Dựng.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Người quận Cam đã nói: Nhà báo Thanh Phong thiếu sự công bằng ,các liên danh 1 và 2 cũng được những sự ủng hộ của mọi giới mà không thấy ông đăng lên
Advertising