Thursday, 15/12/2016 - 07:47:47

Lee Byung Hun bị kỳ thị khi đóng phim ở Hoa Kỳ

Lee Byung Hun trong vai cao bồi Billy Rocks ở bộ phim The Magnificent Seven (2016).

HOLLYWOOD - Lee Byung Hun là một trong số những ngôi sao điện ảnh Nam Hàn hiếm hoi vừa thành công tại quê hương với hàng loạt tác phẩm ăn khách như The Good, The Bad, The Weird (2007), Masquerade (2012), Inside Men (2015), đồng thời được trao cơ hội tại “xứ người” Hollywood như ở series phim hành động G.I. Joe hay Terminator: Genisys (2015).


Mới nhất, anh tham gia tác phẩm cao bồi Viễn Tây “The Magnificent Seven” hồi mùa thu của đạo diễn Antoine Fuqua. Trong đó, Lee Byung Hun có cơ hội đóng chung với nhóm sao hạng A của Hollywood như Denzel Washington, Ethan Hawke, Chris Pratt…

Tuy nhiên, trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây với trang Dalian của Nam Hàn, nam diễn viên 46 tuổi kể lại những kỷ niệm đáng buồn trên trường quay tại Hollywood, khi một số bạn diễn trong các bộ phim kể trên có thái độ kỳ thị chủng tộc.

                           Lee bị nhầm với diễn viên Ken Jeong, danh hài của loạt phim The Hangover


“Tôi không muốn nói ra tên cụ thể, nhưng khi làm việc tại Hollywood, có những đồng nghiệp thậm chí còn không nhìn thẳng vào mắt tôi chỉ bởi vì tôi là người Châu Á. Tôi cố gắng tự giới thiệu bản thân và bắt tay với họ, nhưng họ hoàn toàn làm ngơ rồi đi ngang qua mặt tôi. Chỉ khi phim được hoàn tất thâu hình, tôi mới có thể bắt tay với họ,” Lee Byung Hun hồi tưởng.

Cảm giác của tài tử người Hàn Quốc không phải là thất vọng. “Có nhiều lúc tôi cảm thấy thực sự giận dữ bởi cái cách mà họ đối xử với mình,” anh nói.

Tuy được trao nhiều cơ hội tại Hollywood, nhưng Lee Byung Hun chỉ là trường hợp rất hiếm hoi. “Hollywood thực sự chưa thay đổi nhiều. Tôi đến một quán cà phê tại Hoa Kỳ, và một nhân viên pha chế tại đó lại gần và hỏi, Anh có phải là ngôi sao điện ảnh không? Lúc đó tôi nghĩ rằng công sức bấy lâu đã được tưởng thưởng. Nhưng anh ta bất ngờ nói rằng, anh rất thích bộ phim The Hangover. Tôi chợt nhận ra trong con mắt của người da trắng, người châu Á trông giống y như nhau.”

Ở đây, người nhân viên pha chế tại quán cà phê mà Lee Byung Hun ghé qua đã lầm tài tử Nam Hàn với Ken Jeong - nam diễn viên đóng vai Mr. Chow trong loạt phim hài The Hangover.

“Trong mắt những người đối xử không hay với tôi, tôi biết mình chỉ là một diễn viên ngoại quốc nói tiếng Anh chưa rành. Nhiều lần tôi đã định phản kháng, nhưng bất đồng ngôn ngữ và văn hóa thực sự là trở ngại lớn. Nhưng tôi muốn xem những người đó có thể giữ thái độ kỳ thị như thế được bao lâu nữa”, tài tử chia sẻ.
“Tôi đã quá quen với nạn kỳ thị chủng tộc và những con người như thế. Tôi luôn cảm thấy một khoảng cách tồn tại với người da trắng. Nhưng tôi nghĩ công việc diễn xuất sẽ giúp xóa dần khoảng cách ấy. Tôi quyết tâm không đầu hàng Hollywood, và muốn tiếp tục làm việc tại đó”, Lee Byung Hun kết luận.

Sau The Magnificent Seven, Lee Byung Hun mới quay lại Nam Hàn để hoàn thành dự án Master (2016), đồng thời tham gia phim Single Rider (2018) của đạo diễn Lee Joo Young. Hiện chưa có thông tin nào về dự án tiếp theo tại Hollywood mà anh sẽ góp mặt.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp