Thursday, 17/06/2021 - 07:58:26

Lễ tốt nghiệp trung học năm 2021 tại trường Westminster High


Sau khi nhận bằng tốt nghiệp, mỗi em được chụp ảnh lưu niệm với bà Hiệu Trưởng. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Sau bốn năm trung học, các học sinh lớp 12 tại trường Trung Học Westminster thuộc Học Khu Huntington Beach may mắn được tham dự buổi lễ tốt nghiệp tại sân vận động của trường vào buổi chiều thứ Tư, ngày 16 tháng 6, 2021, với hàng ngàn phụ huynh tham dự, trong khi nhiều học sinh lớp 12 ở các trường khác đã không được vinh dự này vì phòng ngừa dịch bệnh Covid lây lan nên đã không tổ chức lễ ra trường như tại Westminster High School.

Theo đúng chương trình đã định, vào lúc 5 giờ chiều tất cả học sinh lớp 12 với áo mũ chỉnh tề sắp hàng hai từ sân trường, bắt đầu tiến vào sân vận động giữa tiếng reo hò vang dội của phụ huynh, đa số các học sinh đều mặc áo ra trường màu đen, mũ đen nhưng có một số học sinh có điểm ra trường cao được mặc áo đỏ và khăn quàng khác màu với những em học sinh bình thường; đa số các em mặc áo đỏ là người Việt.


Em Tammy Thảo Nguyễn được mẹ choàng vòng hoa. Ngoài ra em cũng được ông bà nội, ngoại, bố mẹ và người thân tặng nhiều vòng hoa chúc mừng. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Mặc dù nhà trường tổ chức lễ tốt nghiệp tại sân vận động và phụ huynh ngồi trên hai khán đài không phải giữ quy định giãn cách 6 feet, nhưng tất cả học sinh ra trường cũng như thầy cô giáo đều vẫn phải đeo khẩu trang.

Hàng trăm ghế ngồi màu trắng dành cho các học sinh tốt nghiệp được sắp thành hai bên trước khán đài. Các em tuần tự đi lên khán đài nhận bằng tốt nghiệp và chụp hình với bà Hiệu Trưởng Amy Sabol sau đó về ghế ngồi. Khi tất cả các học sinh ra trường đã nhận bằng tốt nghiệp, chương trình bắt đầu với nghi thức chào cờ Hoa Kỳ; một nam sinh lên khán đài hát bài quốc ca.


Bà Hiệu Trưởng Amy Sabol (bên trái) và bà Diana Lee Carey phát biểu trong lễ tốt nghiệp tại trường Trung Học Westminster High. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Sau đó, thầy giáo điều khiển chương trình giới thiệu các học sinh xuất sắc thuộc nhiều môn học khác nhau; các em được nêu tên, thầy mời đứng lên để nhận những tràng pháo tay khen ngợi của các thầy, cô giáo, phụ huynh cũng như của các bạn đồng khóa.

Tiếp theo, thầy điều khiển chương trình giới thiệu em Ben Glovir và hai em nữa lên phát biểu. Các em đều bày tỏ lòng biết ơn với các thầy, cô giáo và phụ huynh các em đã tạo điều kiện, khuyến khích và nâng đỡ các em để có ngày hôm nay. Các em cũng nhắc lại những kỷ niệm trong suốt thời gian bốn năm trung học tại trường Westminster.


Hàng trăm học sinh lớp 12 trường Trung Học Westminster dự lễ tốt nghiệp chiều thứ Tư, ngày 16 tháng 6, 2021. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Trong lời phát biểu, bà Hiệu Trưởng Amy Sabol chúc mừng các em đã hoàn tất chương trình trung học để bắt đầu cho giai đoạn mới tại đại học. Bà cầu chúc các em sẽ cố gắng học như đã cố gắng ở bậc trung học để thành công trong bậc đại học.

Bà cũng giới thiệu và mời bà Diana Lee Carey (Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Huntington Beach) phát biểu. Bà Diana Carey, cựu nghị viên Hội Đồng Thành Phố Westminster cũng lên tiếng chúc mừng tất cả các học sinh đã hoàn tất chương trình trung học và chúc các em thành công trong tương lai.


Một trong ba em học sinh xuất sắc phát biểu trong buổi lễ. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Sau các lời phát biểu trên, phát ngôn viên của buổi lễ tuyên bố chương trình lễ tốt nghiệp kết thúc, các em tung mũ lên trời trong tiếng hò reo của phụ huynh và các học sinh.

Các em ra khỏi sân vận động và gặp gỡ gia đình, chụp hình lưu niệm và nhiều gia đình đã tổ chức tiệc mừng cho các em ở nhà hoặc ở nhà hàng. Trong số hàng trăm em lớp 12 tốt nghiệp, một số em sẽ ghi danh vào các trường đại học như UCI, UCLA, OCC, Golden West College và một số em sẽ học tại các trường đại học ngoài tiểu bang California.


Các em ra trường với điểm số cao được mặc áo đỏ. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Trong tấm bảng treo tại cửa ra vào của các học sinh trong ngày lễ tốt nghiệp chúng tôi còn thấy một số em cho biết sẽ gia nhập quân đội Hoa Kỳ. Theo chương trình giáo dục của Mỹ, ra trường lớp 12 là điều quan trọng nhất trong quá trình học tập, vì có tốt nghiệp trung học, các em mới hội đủ điều kiện để được nhận vào các trường đại học.

Thầy Khang Bảo, một thầy giáo gốc Việt đang dạy tại Trường Trung Học Westminster cho biết năm nay Học Khu Huntington Beach không có Thủ Khoa.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements