Wednesday, 21/11/2018 - 11:21:59

Lễ Thanksgiving, CLB Tình Nghệ Sĩ mở tiệc cảm tạ

Vợ chồng nhạc sĩ Cao Minh Hưng lúc nào cũng đồng lao cộng khổ với anh chị em Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ từ lúc tập dượt đến khi trình diễn trên sân khấu. (Thanh Phong/Viễn Đông)


Bài THANH PHONG

Nhân ngày Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving Day), Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ đã tổ chức buổi tiệc cảm tạ tại nhà hàng Majesty, Santa Ana vào lúc 6 giờ 30 chiều Chủ Nhật, 18.11.2018.

Trong buổi tiệc cảm tạ, các thành viên Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLB/TNS) đã không mặc đồng phục áo dài như mỗi lần đi trình diễn, nhưng nhạc sĩ Cao Minh Hưng muốn để các chị em có dịp tự do mặc trang phục trong buổi tiệc nội bộ, nên tối hôm đó chị nào, cô nào cũng mặc vào người bộ cánh đẹp nhất như đi dự dạ hội.

 
Một số thành viên Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ có mặt sớm chụp hình lưu niệm. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Nhạc sĩ Cao Minh Hưng, Chủ Tịch CLB/TNS nói với Viễn Đông, “Nhân dịp Lễ Thanksgiving, CLB Tình Nghệ Sĩ tổ chức một buổi tiệc để các anh chị em trong Ban Chấp Hành có dịp cám ơn các cơ quan truyền thông báo chí, đặc biệt chúng tôi cám ơn nhật báo Viễn Đông đã luôn hỗ trợ CLB/TNS và một số đài truyền hình, báo chí khác cũng luôn loan báo những tin tức, sinh hoạt của CLB Tình Nghệ Sĩ đến với đồng hương khắp nơi, và chúng tôi cũng nhân dịp này cám ơn tất cả anh chị em ca, nhạc sĩ đã đến với CLB/TNS cũng như các thành viên trong CLB.

“Các anh chị em là những người gặp gỡ nhau nhiều hơn là những người thân trong gia đình của mình, dành thì giờ tập hát, sinh hoạt và đi trình diễn khắp nơi cho nên buổi tiệc hôm nay chúng tôi tổ chức với tính cách nội bộ giữa CLB/TNS và một số cơ quan truyền thông chứ không tổ chức tiệc quy mô như nhiều lần trước đây.”

Vì là buổi tiệc nội bộ nên nhạc sĩ Cao Minh Hưng chỉ nói vài lời ngắn gọn để cám ơn mọi người và ông dành hết thời gian cho tiệc vui văn nghệ với những màn đơn ca, hợp ca, nhạc cảnh của toàn thể anh chị em CLB/TNS.

Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ do cố nhạc sĩ Anh Bằng và nhạc sĩ Cao Minh Hưng thành lập, và vào ngày 31 tháng 3, 2018 CLB Tình Nghệ Sĩ đã tổ chức kỷ niệm 8 năm thành lập cũng tại nhà hàng Majesty với sự tham dự của hơn 500 quan khách và đồng hương.

Khi thành lập CLB/TNS, cố nhạc sĩ Anh Bằng cũng như nhạc sĩ Cao Minh Hưng đã đề ra ba mục đích: Thứ nhất là bảo tồn, phát huy văn hóa dân tộc tại hải ngoại, thứ hai là nâng đỡ, đào tạo những tài năng trẻ để có thể thay thế đàn anh trong lãnh vực âm nhạc và thứ ba, dùng ca nhạc để yểm trợ sinh hoạt đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam . Với ba mục đích trên, nhạc sĩ Cao Minh Hưng đã cùng các anh chị em thành viên CLB thực hiện được hoài bảo của cố nhạc sĩ Anh Bằng.

Và cũng chính vì ba mục đích này, CLB/TNS đã được mọi người trong cộng đồng yêu mến và đến tham dự, hỗ trợ những sinh hoạt của CLB như: Giáo sư, nhạc sĩ Lê Văn Khoa, cố GSTS Nguyễn Thanh Liêm, GSTS Cao Kiều Phong, các giáo sư Trần Huy Bích, Quyên Di, Song Thuận, Dương Ngọc Sum, Trần Năng Phùng, Đốc Sự Châu Văn Đễ, ông bà chánh án Nguyễn Trọng Nho, Nghị Sĩ Janet Nguyễn, Thị Trưởng Trí Tạ, Nghị Viên Phát Bùi, Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California, LS Nguyễn Hoàng Dũng; cố Đại Tá Lê Khắc Lý, bà Minh Nguyệt, bà Frances Thế Thủy, kỹ sư Nguyễn Mạnh Chí, Dược sĩ Nguyễn Đình Thức, Dr, Jacqueline Trinh Ôn; kỹ sư Ngãi Vinh, bà Từ Dung sáng lập Hội Cao Niên Á Mỹ, bà Trúc Minh, Phó Thị Trưởng Tyler Diệp, LS Nguyễn Xuân Nghĩa, các nhà văn Lê Anh Dũng, Tràm Cà Mau; nhà biên khảo Phạm Trần Anh, Hội Thái Bình Hải Ngoại, Hội Đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng, Hội HQ Cửu Long, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Sư Cô Ngọc Liên, Sư cô Hoa Liên, Hiền Tài Ngô Thiện Đức, Hoa Hậu Di Ái Hồng Sâm, các ca, nghệ sĩ như Trang Thanh Lan, Phương Hồng Quế, Paolo, Ngọc Trọng, Anh Khoa, Kiều Thơ, Trọng Nghĩa, Tony Ngô và nhiều tổ chức, hội đoàn khác đều đã hơn một lần đến với CLB/TNS và ca ngợi các anh chị em CLB/TNS đã dùng lời ca, tiếng nhạc yểm trợ cho cuộc đấu tranh trong nước.

Hiện nay CLB/TNS đặt tổng hành dinh tại Quận Cam, Nam California, ngoài ra CLB/TNS cũng phát triển qua nhiều thành phố lớn Hoa Kỳ như Houston, Atlanta, San Jose, San Diego, Washington D.C. CLB/TNS cũng đã thành lập được “Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ Trẻ.”. Được sự nâng đỡ của nhạc sĩ Cao Minh Hưng và các bậc đàn anh trong CLB/TNS, các mầm non CLB/TNS Trẻ đang dần dần nối bước cha, anh theo đúng câu “Tre Già Măng Mọc” mà tiền nhân chúng ta đã khẳng định.

Suốt hơn hai tiếng đồng hồ, anh chị em CLB/TNS đã hát cho nhau nghe, thưởng thức những món ăn đậm đà hương vị quê hương, trò chuyện thân mật và cũng không quên cảm tạ cặp chim đầu đàn là vợ chồng nhạc sĩ Cao Minh Hưng lúc nào cũng sát cánh với anh chị em trong tình gia đình để đem lời ca, tiếng nhạc tô điểm cho cuộc sống mọi người thêm tươi đẹp.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising