Monday, 08/07/2019 - 03:37:33

Lê Tấn Hùng bị đưa vào lò của Trọng ở Hà Nội


Hùng ngày còn tham nhũng và Hùng ngày bị đưa ra Hà Nội. (Dân làm Báo)


SÀI GÒN - Chiều thứ Bảy, 6/7, Bộ Công An đã đưa Lê Tấn Hùng, cựu Tổng Giám Đốc Tổng Công Ty Nông Nghiệp Sài Gòn (SAGRI) và là em ruột của cựu Bí Thư Thành Phố Lê Thanh Hải ra Hà Nội để bị điều tra, khởi tố án hình sự.

Lý do gì phải chuyển Lê Tấn Hùng ra Hà Nội, trong khi mọi hành vi phạm tội, tang chứng, đồng phạm đều ở Sài Gòn và tiến trình bắt giam, điều tra đã khởi sự tại Sài Gòn bởi công an thành phố HCM?
Phải chăng Hùng cần phải đưa ra khỏi thành Hồ vì trong thành phần công an, toà án ở nơi đây vẫn còn quá nhiều tay chân của Lê Thanh Hải, anh ruột của Lê Tấn Hùng?

Lê Thanh Hải là chủ tịch UBND từ năm 2001 và là bí thư thành uỷ đến 2 nhiệm kỳ 2005-2010, 2010-2015. Trong 10 năm đó, mạng lưới chân rết của Lê Thanh Hải đã được cài cắm khắp các ban ngành thành phố.
Từ đó, lò Nguyễn Phú Trọng ở Sài Gòn không đủ củi lửa và không bảo đảm những kẻ quản lý lò, đốt lò không bị ảnh hưởng bởi Lê Thanh Hải?

Đem một bị can phạm tội ra Hà Nội sẽ là bước đầu lập tiền lệ cho nhiều cuộc điều tra, tố tụng, xét xử trong tương lai. Chủ lò Nguyễn Phú Trọng chỉ cần nắm quyền kiểm soát và có sự trung thành tuyệt đối của an ninh, toà án Hà Nội là bảo đảm sức nóng quyền lực của lò.

Sự việc đem Lê Tấn Hùng ra Hà Nội là chỉ dấu cho thấy số phận bi đát của Lê Tấn Hùng. Tuy nhiên, trong bàn cờ thanh toán nội bộ, Lê Tấn Hùng chỉ là con chốt. Đối tượng quan trọng là Lê Thanh Hải, trùm tham nhũng của thành Hồ. Do đó, viễn ảnh số phận của Lê Thanh Hải sẽ là những gì xảy ra cho Lê Tấn Hùng.
Ghi chú: Vào ngày 05.07.2019 Bộ Công An ra quyết định khởi tố hình sự Lê Tấn Hùng đã “vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” khi Lê Tấn Hùng đang là tổng giám đốc Tổng Công Ty Nông nghiệp Sài Gòn.
(Nguồn Dân Làm Báo)

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising