Thursday, 13/06/2019 - 05:17:09

Lễ ra trường tại Trung Học Westminster

Trên khán đài danh dự để chủ tọa lễ tốt nghiệp. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Vào lúc 5 giờ chiều thứ Tư, ngày 12 tháng 6, 2019, Trường Trung Học Westminster đã tổ chức lễ ra trường cho các học sinh lớp 12, lớp cuối cùng của trường trong niên khóa 2019.

Trường Trung Học Westminster là một trong những trường trung học lớn thuộc Học Khu Huntington Beach, và cũng là một trong những ngôi trường có số học sinh gốc Việt đông đảo nhất tại Orange County. Nhiều người cho rằng lễ ra trường trung học có tầm quan trọng hơn lễ tốt nghiệp đại học, vì sau khi vượt qua được chặng đường này, các em sẽ trở thành người lớn, và mới có đủ điều kiện để sẵn sàng bước vào đại học. Vì thế trong lễ ra trường trung học ở Westminster cũng như các trường trung học khác, nhiều em học sinh được cả nhà gồm ông bà nội, ngoại, cha mẹ, anh em đều đi tham dự với tất cả sự vui mừng, hãnh diện. Hai khán đài tại sân vận động dành cho phụ huynh đầy ắp người mang theo những bong bóng đủ màu, những vòng hoa tươi, hoa thật, hoa giả và hoa kết bằng tiền mặt sẵn sàng để choàng vào cổ con em mình sau lễ ra trường.


Hàng ngàn phụ huynh ngồi kín trên hai khán đài đối diện nhau tham dự ngày tốt nghiệp trung học của con em mình. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

Đúng 5 giờ chiều, mặc dù ánh nắng vẫn còn chan hòa nhưng nhiệt độ đã giảm bớt; từ phía sân trường các giới chức trong Học Khu Huntington Beach, ông Joe Fraser, Hiệu Trưởng và một số giáo chức Trường Trung Học Westminster tiến lên khán đài danh dự; theo sau là các học sinh sắp hàng đôi, các học sinh mặc áo, mũ ra trường màu đỏ đi đầu.

Thầy Khang Bảo cho Viễn Đông biết, đó là các học sinh xuất sắc nhất. Chúng tôi thấy đa số các em này là người Việt. Sau đó là các học sinh mặc áo, mũ ra trường màu đen. Mỗi em, tùy theo môn học và thành tích được mang giây hay khăn quàng màu sắc khác nhau. Khi tất cả học sinh xuất hiện, tiếng hò reo, tiếng vỗ tay, tiếng gọi tên học sinh vang dội trên hai khán đài. Mỗi học sinh khi gần tới khán đài được trao một tấm bằng tạm để chụp hình, sau đó được xướng danh lên khán đài danh dự nhận Bằng Tốt Nghiệp chính thức rồi trở xuống sân ngồi vào các hàng ghế quy định.

 
Em Bich Nguyen Ngoc Huynh, một trong hai em được chọn đại diện các học sinh tốt nghiệp trình bày cảm nghĩ của mình. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

Trên khán đài danh dự chúng tôi thấy có bà Diana Lee Carey, Tiến sĩ Carolee Ogata đại diện Học Khu Huntington Beach, ông Joe Fraser, Hiệu Trưởng và một số giáo chức Học Khu cũng như Ban Giám Đốc Westminster High School cùng hai em học sinh tốt nghiệp mặc áo mũ màu đỏ được chọn để sẽ phát biểu cảm tưởng và nói lời chia tay. Sau khi các học sinh đã ổn định chỗ ngồi, ông Marco Maldonado (ASB Prime Minister) chào mừng và giới thiệu các giới chức đang có mặt trên lễ đài.

Sau đó, buổi lễ bắt đầu với nghi thức chào cờ. Ban nhạc của trường do nhạc trưởng John Whatley điều khiển cử bài quốc thiều Hoa Kỳ và một nhóm học sinh hát bài quốc ca. Hai cột cờ lớn hai bên lễ đài có cột sẵn hai lá cờ Hoa Kỳ và cờ tiểu bang California nhưng không thấy kéo cờ lên. Điều này làm nhiều người thắc mắc không hiểu vì sao?


Các học sinh tốt nghiệp với áo mũ màu đỏ, màu đen ngồi dự lễ ra trường. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Sau lễ chào cờ, thầy Greg Berger nói về thành quả học tập của các em, giới thiệu những em đạt thành tích cao trong niên học, thầy mời các em đứng lên và từ hai khán đài, phụ huynh vỗ tay vang dội.

Hai học sinh trong số các học sinh xuất sắc được trường chọn đại diện các học sinh ra trường trình bày cảm tưởng của mình, cám ơn các thầy, cô giáo đã dạy dỗ mình, cám ơn cha mẹ và người thân đã tích cực hỗ trợ để các em có ngày hôm nay.

Sau đó, thầy Hiệu Trưởng Joe Fraser phát biểu, chúc mừng và xác nhận các em đã đủ điều kiện để nhận Bằng Tốt Nghiệp Trung Học trong niên khóa 2019. Bà Diana Carey, đại diện Học Khu Huntington Beach tuyên bố chấp nhận các em tốt nghiệp và chúc các em thành công trong bậc Đại học đang chờ đón. Sau đó, thầy Greg Berger và em John Robledo đại diện các lớp 12 tuyên bố buổi lễ hoàn tất, các em tung mũ lên và hò reo trong sự vui mừng khôn tả. Cuối cùng, Thầy Hiệu Trưởng Joe Fraser tuyên bố buổi lễ kết thúc.


Tung mũ lên trời, một hình thức biểu hiện sự vui mừng và cũng là thời điểm kết thúc bậc Trung Học. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

Các học sinh rời sân vận động ra ngoài gặp gỡ thân nhân, nhận những lời chúc mừng và quà tặng đồng thời chính thức rời ngôi trường thân yêu, chia tay bạn bè với nhiều kỷ niệm của tuổi học trò.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements