Friday, 21/02/2020 - 06:29:36

Lễ ra mắt đài truyền hình Dalailama 35.6 KTAV

Đạo tràng chùa Khánh Hỷ trong nghi thức chào cờ và hát đạo ca. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

 

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Để phổ biến những chương trình pháp thoại và tin tức hàng ngày về các sinh hoạt Phật Giáo trên khắp thế giới, đặc biệt là các chương trình Phật sự của Đức Đạt Lai Lạt Ma, đài truyền hình mang tên Dalailama.TV 35.6 KTAV đã được thành lập tại địa chỉ 12522 Brookhurst St, Garden Grove, CA 92840. và lễ ra mắt được tổ chức tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 1, Garden Grove vào chiều ngày thứ Sáu, 14 tháng 2, 2020.
Sau phần chào cờ và mặc niệm do đạo tràng chùa Khánh Hỷ phụ trách, Đại Đức Thích Đức Trí, người điều hợp chương trình nói, “Sự đàn áp của Cộng Sản Trung Cộng đối với Phật Giáo Tây Tạng là một điều không thể chối cãi, và giờ đây xin quý vị hãy giữ thật thanh tịnh và trang nghiêm hướng về hai màn hình để chúng ta chiêm nghiệm qua bộ phim tài liệu về sự đàn áp và sự phản đối chính quyền Trung Cộng đối với Phật Giáo Tây Tạng. Bộ phim chỉ kéo dài 10 phút nhưng là những hình ảnh nói lên cho cả thế giời biết sự nhẫn tâm của nhà cầm quyền Trung Cộng khi thẳng tay đàn áp những nhà sư và Phật tử không có một tấc sắt trong tay.”

Sau khi nhìn những hình ảnh đàn áp đẫm máu người dân Tây Tạng, Đại Đức Thích Đức Trí nói tiếp về mục đích của Đài Dalailama TV là “chuyển tải những giáo điển, những lời Phật dạy để chuyển hóa khổ đau, xây dựng hạnh phúc yên vui là nhiệm vụ của mỗi người con Phật, không kể là xuất gia hay tại gia. Đệ tử Phật phải chung sức gánh vác sứ mạng hoằng pháp, lấy ánh sáng Chánh Pháp soi sáng cuộc đời thông qua sự tu học của chính mình để làm lợi ích cho bản thân và xã hội.


Đại Đức Thích Đức Trí điều hợp chương trình (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

“Nhận thức được trách nhiệm và bổn phận là sứ giả như lai, truyền bá chánh pháp và thích ứng với thời đại, Thượng Tọa Thích Pháp Tánh đã phát nguyện mở ra kênh truyền hình Dalailama TV 35.6 để truyền tải giáo pháp Đức Phật, truyền tải những công hạnh cao quý của Tăng đoàn, chuyển tải những công tác Phật sự quan trọng của Phật giáo đối với cộng đồng xã hội. Mục đích cuối cùng của truyền thông Phật Giáo là hoằng truyền giáo pháp, chuyển hóa khổ đau đem đến sự bình an, hạnh phúc và thịnh vượng cho người nghe và người đọc. Đó cũng là lý do mà chúng con tổ chức buổi lễ hôm nay.”

Tham dự buổi lễ ra mắt đài truyền hình có Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, Viện Chủ Tổ Đình Minh Đăng Quang, Viện Trưởng Viện Hành Đạo Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới và phái đoàn chư Tăng, Ni của Tổ Đình MĐQ; một số nhà sư Tây Tạng cùng chư tôn đức Tăng, Ni tại các chùa và tự viện Orange County, và một số dân cử tại thành phố Garden Grove, Westminster, Anaheim, Fountain Valley cùng đông đảo Phật tử và các cơ quan truyền thông. Hòa Thượng Thích Minh Tuyên chứng minh cho buổi lễ đã ban đạo từ, tán thán công đức của Thượng Tọa Thích Pháp Tánh, bà Như Hảo và những vị đứng ra thành lập cũng như cộng tác với đài. Hòa Thượng cầu xin chư Phật mười phương độ trì cho các vị được khỏe mạnh, sáng suốt để làm công việc truyền thông hữu ích này, và chúc đài truyền hình Dalailama 35.6 KTAV vững tiến. Sau cùng là lời cảm tạ của ban tổ chức và mọi người dùng cơm chay.


Hòa Thượng Thích Minh Tuyên (bên phải) và các nhà sư Tây Tạng trong lễ ra mắt đài Dalailama. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

Trong lễ ra mắt, mọi người được biết sơ lược về Dalailama TV được thành lập bởi Trung Tâm Phật Giáo Namgyal ở Quận Cam. Trung Tâm Namgyal là một trong những chi nhánh gần đây của tu viện cá nhân của ngài Đạt Lai Lạt Ma được thành lập vào năm 1574. Đây là đài truyền hình 24/7 đầu tiên với các chương trình về Phật giáo, từ tin tức đến khám phá các ngôi chùa và tự viện trên khắp thế giới.
Đài Dalailatma TV cũng sẽ đề cao trí tuệ và giáo lý Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14, Ngài là một trong những nhân vật có ảnh hưởng nhất của thế kỷ 20, Ngài đã nhận giải thưởng Nobel Hòa Bình, và là tác giả của hơn 110 tác phẩm về Phật giáo. Dalilama TV hiện đang phát sóng ở Nam California trên băng tần 35.6 và trên toàn quốc Hoa Kỳ và Canada tại Galaxy 19 cũng như ứng dụng App Vietnews.


Một số tặng phẩm được bán đấu giá gây quỹ cho đài (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 
 Cần liên lạc với đài xin gọi số (714) 477-1981. Email: dalailamatv35.6@gmail.com.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp