Saturday, 17/03/2018 - 11:32:21

Lễ Phát Thưởng và Triển Lãm Nghệ Thuật Của Học Khu Garden Grove

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 17 tháng Ba, 2018 Học Khu Garden Grove đã tổ chức lễ phát thưởng và triển lãm các tác phẩm nghệ thuật do các học sinh trong Học Khu sáng tác và được Hội Đồng Giám Khảo, trong đó có ba Giám Khảo người Việt là Giáo Sư Lê Văn Khoa, Họa Sĩ Trịnh Cung và Nhiếp Ảnh Gia Thái Đắc Nhã chấm điểm trúng giải.

Buổi lễ khai mạc cuộc phát thưởng diễn ra tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng Thành phố Garden Grove, 11300 Stanford Ave với sự hiện diện của Hội Đồng Giáo Dục Học Khu, trong đó có ông Bob Harden (President), LS Nguyễn quốc Lân (Vice President), ba thành viên: Walter Muneton, Dina L. Nguyễn, Teri Rocco và Gabriela Mafi (Superintendent), các giáo sư dạy môn Nghệ Thuật và đông đảo phụ huynh cùng gia đình các em trúng giải.


Hàng trăm bức tranh được treo trên tường cho mọi người thưởng lãm (Thanh Phong/Viễn Đông)

Đây là lần tổ chức thứ 40 của Học Khu Garden Grove nhằm mục đích phát triển tài năng nghệ thuật của các học sinh từ lớp Mẫu Giáo đến lớp 12 trong các lãnh vực hội họa, nhiếp ảnh và thủ công mỹ nghệ. Sau khi Hội Đồng Giáo Dục Học Khu trình bày mục đích của cuộc thi và công bố kết quả, các em lần lượt được gọi lên sắp hàng theo từng lứa tuổi và từng lớp để nhận giải thưởng, chụp hình kỷ niệm với Ban Giám Đốc Học Khu.


Tác phẩm “Fung World” của em Tuyết Nhin Trần lớp 11 trường La Quinta High School, cô giáo của em là Anni Tạ (Thanh Phong/Viễn Đông)

Sau buổi lễ khai mạc, tất cả được mời sang khu triển lãm tại Phòng Triển lãm Nghệ Thuật Courtyard tại Garden Groves Village Green Complex ở địa chỉ 12732 Main St, Garden Grove (gần tháp đồng hồ).
Tại Phòng Triển Lãm, hàng trăm tác phẩm của các em được trình bày trên tường, trên bàn gồm đủ mọi thể loại, từ tranh vẽ bằng viết chì, chì màu, phấn màu đến những tranh vẽ bằng màu nước, tranh cắt dán, những tác phẩm nhiếp ảnh và những món đồ thủ công mỹ nghệ, mỗi tác phẩm đều có ghi tên, ghi lớp, ghi trường các em đang theo học.

Chị Trương Quỳnh Hoa xem tranh xong nói với Viễn Đông, “Tôi không ngờ các em vẽ được những bức tranh thật đẹp, thật sắc sảo không thua gì một số họa sĩ chuyên nghiệp.”


Một nhóm trong số các em trúng giải lên nhận phần thưởng. Phía sau các em là các vị trong Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove (Thanh Phong/Viễn Đông)

Ông Nguyễn Phước cư dân Garden Grove có cháu vẽ tranh, cho biết, “Xem tranh các cháu vẽ, tôi thích tấm ảnh em Tuyết Nhi Trần vẽ chân dung một em đội nón lá, nhìn là biết người Việt, nét vẽ thật giản dị mà mỹ thuật.”

Cô Phạm Thúy Hồng một phụ huynh nhận xét, “Các em này có năng khiếu về hội họa, nếu các em đi về ngành này tôi tin chắc các em sau này sẽ trở thành những họa sĩ tài giỏi.”

Phòng Triển Lãm mỗi lúc một đông phụ huynh vào xem, ai cũng trầm trồ thích thú, với phụ huynh người Mỹ phần đông họ chú ý đến các tác phẩm thủ công mỹ nghệ và những bức vẽ bằng viết chì. Phụ huynh người Việt thì thích thú những bức tranh vẽ phong cảnh và người.


Một góc trưng bày đồ thủ công mỹ nghệ do các học sinh làm (Thanh Phong/Viễn Đông)

Theo Luật Sư Nguyễn Quốc Lân cho biết, Phòng Triển lãm sẽ mở cửa vào ngày Thứ Hai, 19 tháng 3, từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối. Vào cửa tự do. Quý phụ huynh và những ai yêu thích nghệ thuật xin mời đến thưởng thức tài nghệ của con cháu mình để khích lệ tinh thần các em trong Học Khu Garden Grove.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp