Friday, 08/12/2017 - 11:11:27

Lễ Lạc Thành Chùa Duy Pháp, Midway City

Bài THANH PHONG

MIDWAY CITY - Chùa Duy Pháp ở địa chỉ 14851 Wilson St, Midway City nguyên là một căn nhà dân được Thượng Tọa Thích Trung Duệ mua lại làm chùa. Sau thời gian, được sự trợ duyên của chư tôn thiền đức và đồng hương Phật tử, Thượng Tọa Viện Chủ đã tu bổ và xin phép City cho xây thêm một Unit làm nơi thờ Tổ Đường và chư hương linh, đồng thời làm thêm nhà bếp và phòng khang trang để đáp ứng nhu cầu cho người Phật tử có nơi tu học; nay mọi sự đã được hoàn mãn nên chùa tổ chức lễ khánh thành mà bên nhà Phật gọi là lễ Lạc Thành vào 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 3 tháng 12, 2017.


Mặt tiền chùa Duy Pháp, góc đường Wilson và Washington, thành phố Midway. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Buổi lễ lạc thành có sự hiện diện chứng minh của các Hòa Thượng Thích Nhật Quang, Thích Huệ Minh, Thích Chơn Tôn, Thích Quảng Mẫn, Thích Minh Trí, và các Thượng Tọa Thích Từ Hạnh, Thích Minh Chánh, cùng một số Đại Đức và Ni Sư, Sư Cô và hơn một trăm Phật tử tham dự.

Sau khi Thượng Tọa Viện Chủ Thích Trung Duệ có bài thuyết pháp, ban tổ chức cung thỉnh chư tôn Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng, Ni vào chánh điện để cử hành lễ Lạc Thành và cầu nguyện quốc thái dân an, hương linh các Phật tử có ký linh tại chùa Duy Pháp được sớm siêu sanh tịnh độ.

Sau đó, Thượng Tọa Viện Chủ có đôi lời tri ân chư tôn đức Tăng, Ni đã ưu ái đến chứng minh và tham dự ngày vui của chùa Duy Pháp, cám ơn tấm lòng quảng đại của qúy mạnh thường quân, ân nhân cũng như các Phật tử xa gần, người góp công, người góp của giúp Thượng Tọa xây dựng ngôi Tam Bảo này, trước để làm nơi thờ Phật, sau là để có nơi cho các em học Việt ngữ, Gia đình Phật tử có chỗ sinh hoạt Phật sự.
Thượng Tọa cũng cám ơn chính quyề địa phương đã cấp giấy phép cho chùa thực hiện đồ án một cách mau lẹ.


Hòa Thượng Thích Nhật Quang (cầm micro) chủ lễ, phía sau đông đảo Phật tử tham dự. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Sau lời chào mừng và cảm tạ của Thượng Tọa Thích Trung Duệ, ban tổ chức cung thỉnh Hòa Thượng Thích Nhật Quang ban đạo từ. Hòa Thượng trước tiên vô cùng tán thán công đức của Thượng Tọa Viện Chủ Thích Trung Duệ cùng hàng cư sĩ tại gia đã bỏ nhiều công sức, chung tay xây dựng ngôi chùa hoàn thành theo ước nguyện để hoằng dương chánh pháp.

Đây không chỉ là niềm vui của chùa Duy Pháp mà là niềm vui chung của Phật tử. Hòa Thượng Thích Nhật Quang ca ngợi Thượng Tọa Thích Trung Duệ “xứng đáng là Trưởng Tử của Đức Như Lai,” đồng thời tán thán công đức của các Phật tử xa gần đã đóng góp tịnh tài kiến tạo ngôi chùa Duy Pháp khang trang, đẹp đẽ như mọi người đang thấy. Hòa Thượng cầu chúc Thượng Tọa Viện Chủ và quý Phật tử chùa Duy Pháp thân tâm thường an lạc và mọi sự kiết tường.


Chư tôn đức cử hành lễ Lạc Thành tại chánh điện chùa Duy Pháp. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Tiếp theo, ban tổ chức cung thỉnh chư tôn đức quang lâm Tổ Đường mới xây dựng nằm phía sau chánh điện. Tại đây, đạo tràng chùa Duy Pháp cử hành lễ tác bạch cúng dường trai tăng.

Thượng Tọa Thích Trung Duệ cũng nhân dịp này thông báo cho mọi người biết, vào hai ngày 20 và 21 tháng Một, 2018 Thượng Tọa sẽ tổ chức một khóa tu thiền tại hội trường Việt Báo, và chi tiết về khóa tu này sẽ được phổ biến sau.

Sau đó, tất cả Phật tử tham dự được mời thọ trai với những món ăn đặc biệt do Thượng Tọa tự tay nấu mà một số các Phật tử đã từng được thưởng thức tài nghệ nấu ăn của vị sư trẻ này tại quán Phở Quyên trên đường Westminster (góc Goldenwest) từ nhiều năm qua.
Buổi lễ Lạc Thành chùa Duy Pháp hoàn mãn vào buổi chiều cùng ngày.
Cần liên lạc với chùa Duy Pháp xin gọi ĐT: (714) 622-9307 hay (714) 988-8883 hoặc email:chuaduyphap@gmail.com.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Các tin khác
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp