Wednesday, 22/09/2021 - 09:15:31

Lễ kỷ niệm 75 năm thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng


Bà Thiên Thanh điều hợp chương trình buổi lễ. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

Bài THANH PHONG

 

GARDEN GROVE - Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng Hải Ngoại vừa tổ chức Lễ Kỷ Niệm 75 Năm (21/9/1946 – 21/9/2021), ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh, Giáo Chủ Phật Giáo Hòa Hảo thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng. Buổi lễ được cử hành vào lúc 1 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 19.9.2021 tại hội trường Thư Viện Việt Nam, 19872 Westminster Ave, Garden Grove, CA 92843.

Trước quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và đạo kỳ Phật Giáo Hòa Hảo, quan khách và mọi người nghiêm chỉnh chào cờ và dành phút thinh lặng tưởng nhớ công đức tiền nhân, anh hùng liệt nữ, đặc biệt các đảng viên Việt Nam Dân Xã Đảng đã hy sinh vì tổ quốc.

 


Quan khách chào cờ. (Thanh Phong/ Viễn Đông) 

 

Theo lời giới thiệu của MC, bà Thiên Thanh, ban tổ chức buổi lễ có ông Trần Văn Vui (Trưởng Ban), ông Huỳnh Long Giang (Tổng Thư Ký), ông Nguyễn Tấn Lạc (Phó Ban Ngoại Vụ).

Quan khách và các đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo (PGHH) có các ông Lê Văn Tâm (Dân Xã Đảng), ông Trần Văn Cao, giáo sư Trần Văn Chi, nhà biên khảo lịch sử Phạm Trần Anh, ông Vũ Lang (Thi Văn Tao Đàn), thương gia An Nguyễn Kiều Mỹ Duyên (Ana Real Estate), ông Võ Thanh Trợ, bà Hồ Thanh Thảo và ái nữ Hồ Thanh Ngân cùng một số cơ quan truyền thông và đồng hương thân hữu.

 


Ông Trần Văn Vui, Trưởng Ban Tổ Chức đọc diễn văn khai mạc. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

 

Mở đầu bài diễn văn khai mạc, ông Trần Văn Vui, Trưởng Ban Tổ Chức nói, “Hôm nay ban tổ chức chúng tôi rất vinh hạnh được quý liệt vị đã nhín chút thì giờ quý báu đến đây tham dự buổi lễ kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng. Sự hiện diện của quý vị đã nói lên tinh thần đoàn kết keo sơn với nhau dù ở bất cứ thời điểm nào, chúng tôi luôn ghi nhớ mãi mãi cử chỉ tốt đẹp này của quý vị.

“Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng được gọi tắt là Việt Nam Dân Xã Đảng (VNDXD) là một Đảng quốc gia chân chánh, tranh thủ hoàn toàn tự chủ cho dân tộc Việt, củng cố nền độc lập quốc gia và cấu tạo xã hội mới. Việt Nam Dân Xã Đảng đã hoạt động suốt 75 năm qua trong quá trình giành độc lập tự do, chống thực dân xâm lược và chống độc tài Cộng Sản dưới bất cứ hình thức nào. VNDXD đã cống hiến cho quốc gia dân tộc, và sự hy sinh mồ hôi nước mắt thật nhiều máu xương chan hòa khắp đồng ruộng và núi rừng Việt Nam.

“Vô số đảng viên và cán bộ VNDXD đã gục ngã trên khắp mọi miền đất nước, rất nhiều Trung Ương Ủy Viên, các vị lãnh đạo cao cấp của Đảng đã bỏ mình hoặc bị ám sát thủ tiêu hoặc do tù đày và bị tra tấn dã man sau năm 1975 trong các trại tù khổ sai không bản án của Việt Cộng. Lễ kỷ niệm 75 năm VNDXD hôm nay, toàn thể đảng viên các cấp luôn ghi nhớ sự hy sinh cao cả của các vị đàn anh, đàn chị trong đảng trong suốt cuộc tranh đấu 75 năm qua.

“Hôm nay trên con đường quang phục quê hương, toàn thể anh chị em trong và ngoài nước một lòng đi tới, cùng với các đòan thể bạn chung vai góp sức để giải cứu đất nước trong hồi nguy khốn như hiện nay. Sự đoàn kết và hợp tác sắp tới đây là chất liệu tối cần thiết cho đại cuộc cứu nguy tổ quốc và dân tộc Việt Nam.

“VNDXD hôm nay xin xác nhận chủ trương và đường lối sau đây: Thứ nhứt,triệt để chống độc tài Cộng Sản – Không đối thoại, không hòa hợp và không thỏa hiệp với bọn chúng. Thứ hai, triệt để đứng trên lập trường dân tộc, duy trì mọi sự yểm trợ từ các quốc gia thân hữu, hoạt động độc lập, phối hợp với các tổ chức đấu tranh chân chánh, các tổ chức quốc gia yểm trợ cho việc cứu quốc và kiến quốc trong tương lai. Thứ ba, triệt để nhân nhượng và dung hòa liên minh với các đoàn thể quốc gia yêu nước để tạo sức mạnh chung. Thay mặt ban tổ chức chúng tôi xin chân thành cám ơn quý quan khách và long trọng tuyên bố khai mạc buổi lễ.”

 


Bốn vị chức sắc của VNDXD dâng hương trước bàn thờ Tổ Quốc. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

Sau diễn văn khai mạc, ban tổ chức phát âm bài “Hành Khúc Phật Giáo Hòa Hảo” và sau đó mời các vị niên trưởng PGHH gồm bốn ông Lê Văn Tâm, Trần Văn Vui, Nguyễn Tấn Lạc, Trần Văn Bé Cao lên dâng hương trước bàn thờ Tổ Quốc.

Các Đảng viên cử hành lễ trước bàn hương án. Tiếp đến một vị trong ban tổ chức tuyên đọc Tuyên Ngôn và Chương Trình Hành Động của VNDXD do Đức Hùynh Thủ Lãnh công bố.

Một bức Tâm Thư của Ban Tổ Chức Lễ Kỷ Niệm 75 Năm Ngày Thành Lập VNDXD cũng được công bố, trong đó có đoạn viết “Kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Dân Xã Đảng năm nay, các Đảng viên và lãnh đạo Đảng hiện đang còn sống và trung thành với lý tưởng; khắp nơi có một nguyện vọng sâu sắc và to lớn, là sẽ tiếp tục duy trì sự hiện hữu của Đảng, duy trì và phát triển tổ chức Đảng với sự hình thành một đội ngũ nhân sự, cán bộ cập nhật hóa các tư tưởng tiến bộ của nhân loại, ngõ hầu sẵn sàng tham gia và đóng góp vào sự nghiệp bảo vệ và phát triển quốc gia và đất nước, đáp ứng đệ tứ Ân trong đạo lý của Phật Giáo Hòa Hảo khi thời cơ cho phép.”

 


Cụ Lê Văn Tâm, cố vấn đặc biệt của VNDXD phát biểu. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

 

Xen kẽ vào các lời phát biểu và đọc tâm thư có hai bài diễn ngâm Thi Văn Yêu Nước Đấu Tranh của Đức Huỳnh Thủ Lãnh và bài thơ của thi sĩ Việt Châu. Một số thành viên trọng yếu của VNDXD phát biểu trước khi buổi lễ bế mạc. Sau đó mọi người được mời ở lại tham dự chương trình văn nghệ mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Việt Nam Dân Xã Đảng.

Việt Nam Dân Xã Đảng Hải Ngoại hiện do ông Trần Văn Vui làm Hội Trưởng. Ban Cố Vấn gồm quý ông: Lê Văn Tâm (Cố Vấn Đặc Biệt), cựu Dân Biểu Dương Minh Quang, cựu Dân Biểu Bùi Văn Nhân, ông Trần Trọng Tài (Nhân sĩ đặc biệt PGHH), ông Huỳnh Công Kinh (Nhân sĩ đặc biệt PGHH) và cựu Trung Tá Phạm Đình Cung.

Cần liên lạc với VNDXD xin gọi ĐT cho ông Trần Văn Vui (619) 802-3906, ông Tổng Thư Ký Huỳnh Long Giang hay ông Phó Ngoại Vụ Nguyễn Tấn Lạc (657) 296-1545.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements