Wednesday, 19/09/2018 - 11:58:41

Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn: Trâu Trung Cộng bỏ chạy, dân trèo tường xem lậu

HẢI PHÒNG - Một trò chơi giải trí dã man vẫn tiếp tục được tổ chức tại Đồ Sơn. Những con trâu bị bắt tham gia cuộc chơi này đều bị làm thịt sau cuộc đấu, nếu thua trận.
 

Hàng ngàn người đến xem lễ hội chọi trâu Đồ Sơn. (VNE)

Cuộc chơi mới nhất diễn ra sáng thứ Ba vừa qua. Khán giả chưa kịp ổn định chỗ ngồi khai mạc hội chọi trâu Đồ Sơn vào khoảng 8:30 sáng thì "ứng viên vô địch" đã bỏ chạy trước đối thủ nhỏ hơn.

Trước đó một giờ đồng hồ, hàng ngàn người dân địa phương, du khách đứng bên ngoài khán đài chờ vào sân, nhưng ban tổ chức đã cho khóa hai lớp cửa dẫn vào trong sân vận động vì sân đã hết chỗ.

Bên trong sân vận động, 10,000 chỗ ngồi đã gần kín các khán đài. Bên ngoài cổng, nhiều người vẫn chèo kéo du khách mua các cặp vé với giá từ $4 đến hơn $6.

Khoảng 15 phút sau giờ khai mạc, nhiều người bất chấp nguy hiểm dùng các thanh sắt vất ở gần tường bao để làm thang, trèo lên khán đài.

Nhiều khán giả cho biết năm nào họ cũng đi xem chọi trâu Đồ Sơn nhưng năm nay “háo hức hơn” vì nghe tin nghệ nhân Hoàng Đình Phúc (phường Vạn Hương) có con trâu số 9 với thể hình to lớn, nhập từ Trung Quốc.
 
Trâu số 9 được nhập từ Trung Quốc bỏ chạy sau vài giây 'cọ sừng' với trâu số 1. (VNE)

"Trâu của ông Phúc cao 1.6 m, dài gần 2.5 m và nặng hơn một tấn, với chi phí gần 500 triệu đồng ($22,000) được cho là ứng cử viên vô địch," một du khách nói.

Ngày thứ Hai, 17/9 (tức 8/8 Âm lịch), người dân Đồ Sơn đưa trâu ra đình làng làm lễ tế, cáo yết thành hoàng làng theo phong tục truyền thống trước khi các con trâu ra sân thi đấu vào ngày chính hội thứ Ba 9/8 Âm lịch.

Ông Phúc cho biết, “Trong 29 năm chơi trâu chọi nhưng chưa có năm nào tôi tìm được con trâu to và độc như con này. Đứng về hình thể và các tiêu chí trâu chọi thì không thể có con nào khác vượt được,” ông Phúc nói và kỳ vọng trâu số 9 sẽ chiến thắng.

Ban tổ chức bố trí trâu số 9 đấu trận đầu tiên với trâu số một có thể hình nhỏ hơn trong trận khai mạc. Tuy nhiên, khi nhiều khán giả còn chưa kịp ổn định chỗ ngồi thì dưới sân, con trâu nặng hơn một tấn Trung Quốc chỉ giao đấu được khoảng 4 giây với đối thủ, vừa kịp cọ sừng đã bỏ chạy ra ngoài sới, bị xử thua.
 

Nhiều người dùng những thanh sắt vứt dưới đất dựng vào bờ tường để leo lên khán đài. (VNE)

Một thành viên ban tổ chức nhận xét trâu số 9 "thể hình đẹp nhưng có thể không mạnh mẽ, can trường," khi ra giữa sân vận động có sự cổ vũ của hàng ngàn người đã không quen nên bỏ chạy.
Sau khi chạy ra khỏi sới, trâu số 9 bất ngờ quay lại tấn công trâu số một khiến ban tổ chức phải bắc loa kêu gọi chủ trâu can thiệp, tránh xảy ra sự đáng tiếc.

Trước việc con trâu được đầu tư gần $22,000 bị xử thua theo luật, ông Hoàng Đình Phúc cùng nhiều khán giả đã tiếc nuối.

Các trận đấu diễn ra khi trời đổ mưa, tuy nhiên đám đông vẫn tiếp tục dự khán hết 14 vòng đấu.
Kết thúc giải, trâu số 12 của phường Bàng La đánh bại trâu số 14 của phường Ngọc Hải đoạt giải nhất với phần thưởng trị giá $3,000.

Những con trâu thua trận bị đưa ra khu giết mổ, rồi chuyển thịt ra ngoài bán với giá $107 mỗi kg.
Hành động này khiến cho nhiều người cho rằng việc xẻ thịt trâu chọi rất dã man, không chính đáng và không cần thiết, chi cho thấy ác tâm của con người tại xứ này.


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising