advertisements
Monday, 10/02/2020 - 06:54:32

Lễ động thổ xây mới Chùa Viên Minh


Chư tôn đức Tăng, Ni và Phật tử chụp chung tấm hình kỷ niệm ngày động thổ xây mới chùa Viên Minh sáng thứ Hai. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

 


Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Chùa Viên Minh ở địa chỉ 11721 Magnolia St, Garden Grove, CA 92841 do Sư Cô Thích Nữ Diệu Phước làm Viện Chủ, đêm Giao Thừa Tết Kỷ Hợi 2019 một trận hỏa hoạn đã thiêu rụi hoàn toàn ngôi chùa khiến sư cô và Phật tử không còn nơi để tụng kinh, niệm Phật. Sau hơn một năm, nhờ sự quảng đại của các Phật tử khắp nơi, Sư Cô Viện Chủ đã tạm thời có chút ngân khoản để khởi công xây dựng lại ngôi Tam Bảo, và vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Hai, ngày 10 tháng 2, 2020 nhằm ngày 17 tháng Giêng âm lịch năm Canh Tý, một buổi lễ động thổ đã diễn ra ngay trên nền chùa cũ.
Hòa Thượng Thích Phước Thuận (thành viên Hội Đồng Giáo Phẩm, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện chủ chùa Trí Phước); Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Viện Chủ chùa Huệ Quang (thành viên Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTN Hoa Kỳ) cùng một số chư tôn đức Tăng, Ni được mời đến cầu nguyện và động thổ để khởi công xây chùa mới.


Hòa Thượng Thích Minh Mẫn cắm nhang trên địa điểm được Sư Cô Diệu Phước chọn. Sư Cô đứng đối diện Hòa Thượng. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Sau khi thắp hương, tụng niệm, nhị vị Hòa Thượng đến giữa khu đất, cắm hương, sau đó trở lại tiếp tục tụng kinh và kết thúc buổi lễ. Sư Cô Thích Nữ Diệu Phước dâng lời cảm tạ chư tôn đức Tăng Ni, cám ơn sự tham dự đông đủ của qúy Phật tử và nhất tâm cầu nguyện chư vị thân tâm thường an lạc, đồng thời xin chư tôn đức Tăng, Ni cùng quý Phật tử tiếp tục cầu nguyện để công cuộc xây dựng chùa Viên Minh sớm hoàn thành.

Viễn Đông đã phỏng vấn kỹ sư Tyler Hồ (Vice President) đại diện công ty xây dựng Simplified Builders tại San Diego, và được ông cho biết, “Hôm nay là ngày rất quan trọng đối với chùa Viên Minh, chúng tôi được hân hạnh tham gia việc thi công và hôm nay chùa làm lễ động thổ. Công ty chúng tôi cùng tất cả Phật tử gần xa tề tựu về đây làm lễ động thổ, và ngay trong buổi sáng hôm nay, chúng tôi sẽ tiến hành đào móng.
“Theo yêu cầu của nhà chùa, việc xây dựng sẽ hoàn thành trong vòng 12 tháng. Tuy nhiên Sư Cô Diệu Phước có một mong muốn là nếu xong trước ngày Thankgiving 2020 thì đó là một điều rất tốt để Sư Cô làm lễ Tạ Ơn chư tôn đức Tăng, Ni và Phật tử đã có lòng giúp xây dựng ngôi Tam Bảo được viên mãn.”
Kỹ sư Tyler Hồ cũng cho biết, theo bản vẽ đã được Hội Đồng Thành Phố Garden Grove chấp thuận thì ngôi chùa mới rộng 5,200 Square feet. Ngân khoản dự trù từ hạ tầng cơ sở đến thượng tầng kiến trúc là hơn $800,000 Mỹ kim nhưng phần trang trí nội thất chưa tính.


Hòa Thượng Thích Phước Thuận làm chủ lễ động thổ. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

Kỹ Sư Trưởng, Giám Đốc công trình thay mặt các kỹ sư và nhân viên công ty Simplified Builders cũng nói lời cảm tạ chư tôn đức đã đến làm lễ động thổ, cám ơn quý Phật tử và nhật báo Viễn Đông đã tới đưa tin. Sự hiện diện đông đủ của chư tôn đức và quý Phật tử giúp tăng thêm năng lượng để ban xây dựng hăng hái thi công, và ông hứa sẽ tích cực làm việc ngày đêm để công trình sớm hoàn thành như mong ước của Sư Cô Viện Chủ.
Ban Xây Dựng và Sư Cô Diệu Phước mong muốn nhật báo Viễn Đông cho một bức hình chung, đánh dấu ngày khởi công xây dựng chùa Viên Minh, và một lần nữa, Sư Cô đa tạ tấm thịnh tình của toàn thể quý vị và kính mong quý Phật tử xa gần hoan hỷ góp một tay để xây dựng ngôi Tam Bảo thì phước báu vô lượng.
Hiện ngân khoản còn thiếu thốn rất nhiều cần sự giúp đỡ của quý Phật tử.
Mọi sự liên lạc xin gọi cho Sư Cô Diệu Phước (714) 705-5692.


Hình phác họa Chùa Viên Minh khi được hoàn tất

 

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements