Wednesday, 01/02/2017 - 07:10:33

Lễ động thổ xây Gymnasium cho trường Stacey Middle School

Bài THANH PHONG

HUNTINGTON BEACH - Vào lúc 3 giờ 15 chiều thứ Ba, ngày 31 tháng 1, 2017 một buổi lễ động thổ để xây dựng tòa nhà Gymnasium cho trường Stacey Middle School đã diễn ra trong khung cảnh trang trọng và thân mật tại trước khu đất sẽ xây dựng tòa nhà thể dục thể thao phía sau trường Stacey.

Quan khách đến tham dự có Thị Trưởng Westminster Tạ Đức Trí, Nghị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn, Nghị Viên Patrick Brenden của Huntington Beach, một số phụ huynh và giới truyền thông.

Bà Frances Nguyễn Thế Thủy, tân Ủy Viên Giáo Dục của Học Khu Westminster cho Viễn Đông biết, Học Khu Westminster có 17 trường trung, tiểu học. Trường Helen Stacey Middle School tuy địa thế nằm ở phần đất thuộc thành phố Huntington Beach, nhưng thuộc Học Khu Westminster.

Nghị Sĩ Janet Nguyễn trao Bằng Tưởng Lục của Thượng Viện Tiểu Bang California cho Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Westminster chiều thứ Ba. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Sở dĩ có được ngân khoản xây tòa nhà Gymnasium là do Dự Luật T đã được cử tri bỏ phiếu chấp thuận trong kỳ bầu cử vào tháng 11 năm 2016. Nhờ vậy, trường Stacey Middle School có được ngân khoản $15 triệu Mỹ kim để xây dựng tòa nhà Gymnasium với sức chứa 1,500 người, làm nơi cho các học sinh tập thể dục, chơi thể thao, trình diễn âm nhạc, hội họp đông người và có thể sử dụng làm lễ ra trường nếu ngoài trời gặp thời tiết xấu.

Bà Frances Thế Thủy cũng cho hay, đồ án xây dựng Gymnasium sẽ giống y như tòa nhà Gymnasium của trường Warner School (góc đường Newland – Westminster).

Trước khi làm lễ động thổ, bà Heidi DeBritton, Hiệu Trưởng Trường Satcey Middle School chào mừng và giới thiệu quan khách. Sau đó, bà giới thiệu sự hiện diện của Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Westminster gồm: bà Penny Loomer (Chủ Tịch), ông Khanh Nguyễn (Phó Chủ Tịch); bà Mary Mangold (Thư Ký) và hai Ủy Viên là bà Frances Nguyễn Thế Thủy và ông Jamision Power.

  Quan khách cùng các vị trong Hội Đồng Giáo Dục động thổ chiều thứ Ba. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Bà Hiệu Trưởng cho biết, các học sinh của trường Stacey đang háo hức, mong sao tòa nhà sớm hoàn thành để các em có nơi sinh hoạt thể dục, thể thao, văn nghệ. Bà cũng cho hay, ngoài việc xây Gymnasium, nếu ngân khoản còn dư sẽ được dùng xây một phòng thu âm, một sân khấu, một khán đài có sức chứa 1,500 người và một phòng cách âm để dạy nhạc.

Sau lời chào mừng, mọi người đứng lên làm lễ chào cờ.
Sau đó, ban nhạc của trường Stacey hầu hết là người Á châu trình diễn hai nhạc phẩm hòa tấu. Kế tiếp là những lời phát biểu của tiến sĩ Marian Kim Phelps (Quản Lý Viên của Học Khu Westminster), của em Maddy Snowden, đại diện các học sinh trường Stacey, của Thị Trưởng Tạ Đức Trí, và của Nghị Sĩ Janet Nguyễn. Hai vị dân cử đều nói lời chúc mừng và sau đó trao Bằng Tưởng Lục của Hội Đồng Thành Phố Westminster và của Thượng Viện Tiểu Bang California cho Ban Giám Đốc Học Khu.

Các vị trong Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Westminster động thổ xây Gymnasium cho trường Stacey Middle School chiều thứ Ba. (Thanh Phong/ Viễn Đông)
 Và phần quan trọng nhất của buổi lễ bắt đầu. Tất cả các vị trong Hội Đồng Giáo Dục đầu đội mũ bảo hiểm trắng, tay cầm xẻng xúc tượng trưng một ít đất. Sau đó, Thị Trưởng và một số quan khách cũng được mời lên động thổ. Nghị Sĩ Janet Nguyễn vì kẹt xe đến trễ nên không có mặt lúc động thổ nhưng bà đã có mặt ngay sau đó và phát biểu trước cử tọa. Ban nhạc hòa tấu một nhạc phẩm nữa và mọi người vỗ tay chúc mừng, hẹn gặp lại nhau hai năm sau trong lễ khánh thành tòa nhà Gymnasium này.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp