Wednesday, 09/12/2015 - 08:44:00

Lễ Động Thổ Xây Dựng Dự Án Brookhurst Triangle Tại TP Garden Grove

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Vào lúc 4 giờ 30 chiều Thứ Ba ngày 8.12.2015 một buổi lễ động thổ để khởi công xây dựng dự án mang tên là Brookhurst Triangle hay Brookhurst Place được tổ chức tại ngay địa điểm sẽ xây dựng, khu tam giác giữa các đường Garden Grove, Brookhurst và Brookhurst Way thuộc City Garden Grove.

Hiện diện trong lễ động thổ có ông Bảo Nguyễn, Thị Trưởng, và đầy đủ các Nghị Viên cũng như ông Scott Stiles, Tổng Quản Trị của thành phố Garden Grove, ông Roni Lam, Tổng Giám Đốc Kam Sang Company, Inc.; các viên chức Sở Cảnh Sát cũng như các cơ quan trong thành phố. Ngoài ra có Nghị sĩ Janet Nguyễn, cô Roxanne Chow và một số cơ quan truyền thông.


Thị Trưởng Bảo Nguyễn, Nghị sĩ Janet Nguyễn và các Nghị Viên HĐTP cùng quan khách cầm xẻng “động thổ” (Thanh Phong/Viễn Đông).Phát biểu trong lễ động thổ, Thị Trưởng Nguyễn Quốc Bảo nói: “Hôm nay thật là một ngày vui cho thành phố Garden Grove. Đây là một nơi chốn đặc biệt cho nhiều người đến thăm thành phố. Tại đây, ngoài những căn hộ cho gia cư còn có hồ bơi, có khu giải trí, có đường dành riêng cho người đi bộ và đây là nơi nằm ngay giữa thành phố Garden Grove, gần khu vực Đại Hàn và cũng gần khu vực Little Saigon, gần tòa thị chính thành phố nên sẽ đem lại nhiều quyền lợi cho Học Khu và cho người dân, thật là ngày vui. Tôi xin chúc mừng tất cả những vị đã bỏ công sức ra để làm thành công lễ động thổ hôm nay, và cũng chúc may mắn đến với mọi người, và hy vọng những căn nhà mới sắp xây dựng ở đây sẽ là nơi cho giới trẻ và những gia đình muốn chọn thành phố Garden Grove để định cư”.

Sau phát biểu của Thị Trưởng, ông TQT Scott Stiles, Phó Thị Trưởng Steve John và ông Roni Lam lên phát biểu, tất cả đều tỏ ý vui mừng vì việc xây dựng khu Brookhurst Triangle này sẽ tạo thêm công ăn việc làm cho cư dân, sẽ thêm nhiều chỗ ở, nơi sinh hoạt và tô điểm bộ mặt thành phố Garden Grove, nhất là góp phần phát triển kinh tế cho thành phố.

Sau các lời phát biểu của những vị trên, người điều hợp chương trình mời Thị Trưởng Bảo Nguyễn, Nghị sĩ Janet Nguyễn, ông Scott Stiles, ông Roni Lam và các Nghị viên HĐTP cũng như Manager lên xúc các xẻng đất đầu tiên. Sau đó, một số viên chức khác cũng được mời lên xúc đất động thổ cho công trình.
Nghị viên Bùi Thế Phát cho Viễn Đông biết: “Đây là dự án của tư nhân, thành phố đã bán miếng đất này cho các nhà đầu tư. Thật ra dự án này được khởi đầu từ hơn một thập niên qua, mới đầu cộng đồng Việt Nam chúng ta được hứa cho 3 mẫu đất ở phía đỉnh đầu của tam giác Brookhurst gọi là Brookhurst Triangle, nhưng vì gặp một số khó khăn nên việc đó không thành hình. Sau đó có rất nhiều nhà đầu tư khác nhau đến tìm cách thực hiện nhưng đều thất bại vì chưa thuận tiện. Gần đây nhất là cơ quan Kam Sang của ông Rony Lam, người đã đầu tư xây khách sạn Hilton tại Montery Park. Đầu tiên ông nhắm dự án tòa nhà sắt đang bỏ trống nhưng không thành, ông mới chuyển hướng qua miếng đất Brookhurst Triangle này. Chúng tôi rất là vui, hơn một thập niên bây giờ chúng ta đã có buổi lễ động thổ, khi đã động thổ thì xác suất thành hình sẽ tốt đẹp hơn. Khu đất này rộng khoảng 15, 16 mẫu. Trước tiên họ sẽ xây ở ba mẫu phía Bắc một khu chung cư cao cấp. Sau đó, 12 mẫu đất còn lại sẽ xây thêm nhiều công đoạn khác nhau, trong đó ở giữa có công viên, xung quanh có đường đi bộ thể dục. Phía nam của miếng đất này sẽ xây những cao ốc, trong đó vừa có văn phòng, vừa có nhà ở cũng như khu buôn bán. Chúng tôi cũng sẽ tìm hiểu xem có thể nào xây dựng được một Phòng Sinh Hoạt cho tất cả các cộng đồng ở đây hay không. Đó là ước mong của tôi nhưng không phải dễ, vì người chủ đầu tư họ phải tính toán xem có khả thi hay không, nên chúng tôi vẫn cố gắng tìm hiểu. Là một dân cử của thành phố, chúng tôi rất mừng vì công trình này sẽ giúp tạo thêm một số công ăn việc làm, giải quyết được một số nơi cư trú cho cư dân thành phố và mang lại cảnh quan cho thành phố Garden Grove”.

Được biết, khu đất này trước đây dự định xây dựng sòng bài Casino, lúc đó linh mục Michael Mai Khải Hoàn làm Giám Đốc Trung Tâm Công Giáo Việt Nam đã mạnh mẽ lên tiếng phản đối, và cộng đồng VN quyết liệt chống mở sòng bài nên khu đất bị bỏ trống từ đó đến nay.

Theo sơ đồ và mô hình trưng bày, một khi dự án hoàn thành, đây là nơi lý tưởng để cư ngụ, sinh hoạt lành mạnh và cũng là nơi du khách có thể đến thăm viếng.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp