Sunday, 03/12/2017 - 09:03:29

Lễ chào cờ đầu tháng 12, 2017

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 2 tháng 12, 2017 một buổi lễ chào cờ Việt - Mỹ diễn ra trang nghiêm trước Tượng Đài Đức Thánh Trần Hưng Đạo, trên đại lộ Bolsa, trung tâm Little Saigon, Nam California.

Mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải điều khiển nghi thức chào cờ và phút mặc niệm. Sau đó, ông Trần Vệ điều hợp chương trình còn lại. Trước tiên ông mời lão tướng chống cộng Phan Kỳ Nhơn lên chào mừng mọi người. Ông Phan Kỳ Nhơn mới đây trên đường từ Bolsa về nhà ở Riverside đã tông xe vào một chiếc xe khác, may mắn ông không bị thương tích gì nặng nhưng chiếc xe hư hại hoàn toàn, may mà người tài xế lái xe bị ông đụng đã tốt bụng và kéo chiếc xe của ông cùng với ông về tận nhà trao cho bà xã ông.


Mọi người nghiêm chỉnh chào cờ đầu tháng 12, 2017. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Nay lão tướng vẫn hiên ngang, dõng dạc tuyên bố, “ Hôm nay chúng ta có mặt để làm lễ chào cờ, việc chào cờ hàng tháng nói lên tinh thần yêu nước, yêu lá cờ vàng ba sọc đỏ của chúng ta, lá cờ đã thấm bao nhiêu máu của các chiến sĩ QL/VNCH, đồng thời nói lên sự chiến thắng của chúng ta ở hải ngoại, chiến thắng đó là lá cờ đỏ sao vàng, cờ máu của Việt cộng đã không thể xuất hiện tại thủ đô tinh thần của người Việt tỵ nạn cộng sản chúng ta, cho dù chúng đã mấy lần tìm cách xuất hiện nhưng chúng ta đã bẻ gãy ngay từ phút đầu.”

Niên trưởng Phan Kỳ Nhơn cám ơn các tổ chức, hội đoàn đã có mặt trong buổi chào cờ sáng nay. Đây cũng là buổi chào cờ đầu tháng 12 , tháng cuối cùng trong năm 2017.

Sau đó, ông Trần Vệ cho biết, lẽ ra hôm nay có ông chủ nhà Tạ Đức Trí, nhưng vì bận công vụ, ông có gọi điện thoại cáo lỗi không thể có mặt. Ông Trần Vệ mời ông Phát Bùi, Phó Chủ Tịch HĐTP Garden Grove và là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali lên phát biểu.


Ông Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng, đang phát biểu. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Sau lời chào, ông Phát Bùi cho biết Tết Nguyên Đán năm ngoái, có người đã nói xấu cố tình gây chia rẽ, định phá cuộc Diễn Hành Tết của Cộng Đồng, họ đã vu khống, bôi nhọ ông để mong mọi người tẩy chay không tham dự Diễn Hành Tết nữa, nhưng cuộc Diễn Hành Tết năm ngoái đã đông và thành công hơn cuộc diễn hành năm trước.

Ông Phát Bùi cho hay, năm nay cuộc Diễn Hành Tết sẽ qui mô hơn với một con tàu HQ 10 của Hải Quân VNCH, chiến hạm HQ 10 đã anh dũng đánh chìm ba chiến hạm Trung Cộng trong trận hải chiến Hoàng Sa năm 1974. Nhưng rất tiếc, chiến hạm HQ 10 đã phải nằm sâu trong lòng biển cả.


Niên trưởng Phan Kỳ Nhơn phát biểu trong lễ chào cờ. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Năm nay Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long sẽ thực hiện chiến hạm HQ 10 to lớn như chiến hạm thật mà tốn phí lên đến hơn $15,000 Mỹ Kim. Chiến hạm HQ 10 sẽ là chiếc xe hoa đi đầu trong cuộc Diễn Hành Tết năm Mậu Tuất sắp đến. Ngoài ra, ông cũng cho biết, trong cuộc họp chiều thứ Bảy, ông đề nghị rút hai tiêu đề để chỉ còn một tiêu đề cho cuộc diễn hành, và thay vì như mọi năm, Ban tổ chức để là Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali thì năm nay, Ban Tổ Chức sẽ gồm nhiều tổ chức, hội đoàn như Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tập Thể Chiến Sĩ Trung Tâm Tây Nam và nhiều hội đoàn, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali cũng chỉ là một thành phần trong Ban Tổ Chức. Ông Phát Bùi còn nói thêm, năm nay theo dự trù, cuộc Diễn Hành Tết sẽ tốn phí khoảng $150,000, Cộng Đồng cũng như các hội đoàn sẽ cố gắng gây quỹ để có thể có đủ ngân khoản hầu việc tổ chức Diễn Hành năm nay sẽ thật qui mô và trang trọng.

Sau lời phát biểu của ông Chủ Tịch CĐNVQG Nam Cali, ông Trần Vệ mời Mục Sư Nguyễn Công Chính lên tường trình về chuyến đi Hoa Thịnh Đốn của ông vừa qua. Mục Sư Nguyễn Công Chính cùng với phu nhân là bà Trần Thị Hồng có mặt trong buổi chào cờ. Mục Sư đã nói lại những điều quan trọng mà trước đây các báo chí Việt ngữ tại nam Cali đã tường thuật, và Mục Sư Nguyễn Công Chính, một lần nữa xin cám ơn mọi người đã hỗ trợ gia đình ông trong bước đầu đến xứ sở tự do này. Mục sư xin Thiên Chúa chúc lành và ban muôn ơn phước cho tất cả cộng đồng chúng ta.
Buổi lễ chào cờ kết thúc sau khoảng 45 phút.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising