Saturday, 01/12/2018 - 07:51:50

Lễ chào cờ cuối năm trước Tượng Đức Trần Hưng Đạo

Mặc dù tình trạng sức khỏe phải ngồi xe lăn, ba chiến hữu QL/VNCH vẫn có mặt tham dự lễ chào cờ đầu tháng 12 giữa thời tiết gió lạnh. (Thanh Phong/.Viễn Đông)

WESTMINSTER - Vào mỗi buổi sáng ngày đầu tháng, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai đều tổ chức lễ chào cờ trước Tượng Đài vị anh hùng dân tộc, ba lần đánh thắng giặc ngoại xâm. Buổi chào cờ sáng Thứ Bảy ngày 1 tháng 12 vừa qua là buổi chào cờ cuối năm 2018.

Tham dự lễ chào cờ có một số niên trưởng thường xuyên có mặt trong các buổi chào cờ trước đây như quý niên trưởng Nguyễn Văn Ức (Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện Tập Thể Chiến Sĩ VNCH); Phan Kỳ Nhơn (Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản & Tay Sai); Phan Tấn Ngưu (Tổng Hội Trưởng CSQG), Phan Đa Văn (nhân sĩ); Nghị Viên Phát Bùi (Chủ Tịch CĐNVQG Nam Cali); bà Đặng Kim Trang (Chủ Tịch) và ông Nguyễn Văn Lực (Phó Chủ Tịch) Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia San Diego); TS Phạm Kim Long, các chiến hữu Lê Văn Sáu (Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ), Bùi Đẹp (Trung Tâm Trưởng Trung Tâm Tây Nam Tập Thể Chiến Sĩ VNCH), Lê Quang Dật, Trần Vệ, Bùi Trọng Nghĩa, Hứa Trung Lập, Vũ Long Sơn Hải, Thy Vân, một số chiến hữu cùng các bà, các chị phu nhân các niên trưởng và chiến hữu trong QL/VNCH. Đặc biệt có sự hiện diện của Nghị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn.

Mọi người nghiêm chỉnh chào quốc kỳ và hát vang bài quốc ca VNCH. Sau đó dành phút thinh lặng tưởng niệm anh linh tổ tiên, các chiến sĩ QL/VNCH đã vị quốc vong thân và đồng bào bỏ mình trên đường tìm tự do.


Quang cảnh lễ chào cờ trước Tượng Đài Đức Trần Hưng Đạo sáng thứ Bảy, ngày 1 tháng 12, .2018. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Niên trưởng Phan Kỳ Nhơn, Trưởng Ban Tổ Chức phát biểu trước tiên, ông cám ơn quý vị đại diện các tổ chức hội đoàn, các cơ quan truyền thông và đồng hương đã tới tham dự lễ chào cờ vào dịp cuối năm.
Sau đó, đề cập đến nội tình cộng đồng, ông cho biết, “Hiện nay có những kẻ đánh phá sự đoàn kết của cộng đồng chúng ta, nhưng chúng ta hãy dấn thân để tiến bước, không vì tự ái cá nhân, đừng vì sự nóng giận nào đó, đừng vì tự ái nào đó mà chúng ta phá vỡ đi sự đoàn kết. Chúng đánh phá tôi, tôi không thèm để ý tới. Cuối năm xin chúng ta hãy cố gắng, cố gắng tiếp tục công cuộc đấu tranh cho tương lai.”

Kế tiếp, Nghị Viên Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng được mời phát biểu, ông cám ơn tất cả đồng hương trong các hội đoàn quân đội, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tập Thể Chiến Sĩ, các hội đồng hương, Hội Đền Thờ Đức Thánh Trần, Liên Ủy Ban Chống CS&TS đã cùng đồng hành với ông trong nhiều năm qua, và gần đây nhất, trong cuộc bầu cử vừa qua, đã che chở, đùm bọc ông và kết quả ông đã thắng mặc dù trong 10 ngày chót đã có những sự đánh phá mãnh liệt nhưng cuối cùng ông vẫn thắng cử, chứng tỏ đa số đồng hương đã tín nhiệm ông.

Ông Phát Bùi cũng đề cập đến tình hình trong nước và kêu gọi đồng hương phải giữ ngọn lửa đấu tranh, tạo niềm tin cho đồng bào trong nước và hứa sẽ luôn sát cánh cùng mọi người trong cộng đồng đấu tranh giải thể chế độ bạo quyền cộng sản tại Việt Nam.

Niên Trưởng Nguyễn Văn Ức phát biểu, đề nghị ban tổ chức nên có thông báo đến các tổ chức, hội đoàn trước ngày thứ Bảy đầu tháng để mọi người đến tham dự chào cờ đông đảo và có ý nghĩa hơn. Ông cũng ca ngợi và chúc mừng những người Việt vừa đắc cử trong cuộc bầu cử vừa qua, và ông mượn lời cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu để xin nói rằng “Đừng nghe những gì họ nói, hãy nhìn kỹ việc họ làm. Chúng tôi muốn quí vị dân cử làm hay hơn nói hay.”

Chiến hữu Lê Văn Sáu thẳng thắn phát biểu, “Kỳ bầu cử cộng đồng cũng như kỳ bầu cử vừa qua, cho đến bây giờ vẫn còn dư âm. Trong khi bầu cử thì có những nhóm chuyên đi đánh phá. Sự đánh phá này họ đánh phá để kiếm sống, để kiếm ăn. Rất tiếc những tên này nó đã len lỏi vào cộng đồng rồi, quý vị phải để ý những tên đó, vì họ chuyên đánh phá những người làm việc rất đắc lực nên chúng ta cần phải lưu ý loại những tên này ra khỏi cộng đồng.”

Bà Đặng Kim Trang (Chủ Tịch) và ông Nguyễn Văn Lực (cựu Chủ Tịch) Cộng Đồng Người Việt San Diego được mời phát biểu. Bà Đặng Kim Trang nói, “Tuy ở xa nhưng lúc nào chúng tôi cũng lưu tâm đến thủ phủ của người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản của chúng ta tại Little Saigon này, do đó chúng tôi lúc nào cũng cố gắng có mặt, chúng tôi rất đau lòng khi nhìn thấy sự việc đã xảy ra tại thủ phủ của chúng ta ở đây.

“Chúng tôi mong rằng từ kinh nghiệm, từ sự thất bại đau buồn này chúng ta hãy nhìn lại những việc chúng ta đã làm và chuyển đổi cho tương lai tốt đẹp hơn, cả những vị đang đánh phá, quý vị cũng hãy nhìn lại việc mình làm xem có lợi cho ai để chuyển đổi cho nó tốt đẹp hơn cho cộng đồng.

“Riêng với Nghị Sĩ Janet Nguyễn, lúc nào chúng tôi cũng hỗ trợ cô, chúng tôi mặc chiếc áo dài này để nhắc nhở tới những thành công của Nghị Sĩ trong dự luật SB 895 cũng như nghị quyết áo dài, chúng tôi không bao giờ quên những việc cô đã làm cho cộng đồng. Là con cháu Bà Trưng, Bà Triệu, thua keo này chúng ta bày keo khác, và hãy vững bước tiến lên.”

Sau lời phát biểu của bà Đặng Kim Trang, ông Trần Vệ xin mọi người cùng hô to ba lần: “Đả đảo Cộng Sản – Việt Nam Cộng Hòa Muôn Năm”.
Sau đó mọi người vào trong đền thờ Đức Trần Hưng Đạo nghe Nghị Sĩ Janet Nguyễn tâm tình.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Dân cư Bolsa đã nói: Thật tình mà nói chính những các ông bà (đa số ) trong buổi lễ chào cờ hôm nay mới đánh phá hơn ai hết ,cứ kêu gọi đoàn kết nhưng nói vậy chứ không phải vây đâu ( những YouTube còn đó không chối cãi được ) cái xà ở mắt mình thì không thấy mà cứ thấy cọng rác ở mắt người ta !!!