Tuesday, 14/05/2019 - 07:40:12

Lễ cầu siêu cho cố Đề Đốc Trần Văn Chơn

Ni Sư Thích Nữ Tịnh Tâm, Viện Chủ chùa Diệu Quang II tại Santa Ana cùng các cháu của cố Đề Đốc cạnh bàn thờ ông phía sau chánh điện. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

SANTA ANA - Trước khi lên đường đi San Jose dự tang lễ cố Đề Đốc Trần Văn Chơn, Nguyên Tư Lệnh Hải Quân VNCH, dưỡng nữ của cố Đề Đốc là Ni Sư Thích Nữ Tịnh Tâm, Viện Chủ chùa Diệu Quang II tại Santa Ana cùng với thân nhân cố Đề Đốc đã tổ chức lễ cầu siêu cho hương linh cố Đề Đốc tại chùa Diệu Quang vào trưa ngày Chủ Nhật, 12 tháng 5, 2019.

Các chiến hữu KQ, HQ đến dự lễ cầu siêu cho cố Đề Đốc Trần Văn Chơn tại chùa Diệu Quang. Người mặc quần trắng ở giữa là HQ Đại Úy Trần Minh Chánh, trưởng nam của cố Đề Đốc. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Ngoài Ni Sư Viện Chủ và gia đình ông Trần Minh Chánh (Trưởng nam của cố Đề Đốc Trần Văn Chơn) còn có chiến hữu KQ Nguyễn Văn Chuyên và một số chiến hữu Hội Hải Quân Cửu Long cũng đến tham dự với quân phục chỉnh tề.

Trong buổi lễ, Ni Sư Thích Nữ Tịnh Tâm xúc động cho biết, Ni Sư là cháu của cố Đề Đốc, nhưng vì Người quá thương ni sư nên nhận Ni Sư là “Dưỡng Nữ.” Việc này từ lâu nay Ni Sư không nói ra nhưng nay Đề Đốc qua đời, Ni Sư mới cho mọi người biết, và ngay sau khi tin dưỡng phụ qua đời, Ni Sư đã lập bàn thờ ngay sau chánh điện để sớm hôm hương khói cho cha mình. Sau buổi lễ, Ni Sư và gia đình cố Đề Đốc đã mời mọi người ở lại dùng cơm chay, và chuẩn bị lên đường đi San Jose dự tang lễ.

Cố Đề Đốc Trần Văn Chơn, nguyên Tư Lệnh Hải Quân VNCH. Năm 1970 được vinh thăng Đề Đốc nhiệm chức. Ngày 1 tháng 11, 1974 giải ngũ vì đáo hạn tuổi, bàn giao chức Tư Lệnh Hải Quân cho Đề Đốc Lâm Ngươn Tánh. Sau ngày 30.4.1975 ông là vị Tướng duy nhất của Hải Quân ở tù Cộng Sản lần lượt qua các trại giam Quang Trung, Yên Bái và Nam Hà cho đến ngày 14-9-1987.

Đề Đốc Trần Văn Chơn được ân thưởng nhiều huy chương trong đó có Đệ Tam Đẳng Bảo Quốc Huân Chương. Phu nhân của cố Đề Đốc là bà Lâm Thị Loan, hai ông bà có 10 người con 6 trai, bốn gái. Trưởng nam là HQ Đại Úy Trần Minh Chánh (theo tài liệu từ cuốn Lược Sử QL/VNCH). Đề Đốc Trần Văn Chơn sinh ngày 24.9.1920 tại Vũng Tàu, từ trần tại San Jose ngày 2 tháng 5, 2019. Hưởng đại thọ 100 tuổi.
Tang lễ được cử hành vào hai ngày thứ Sáu và thứ Bảy 18/5 tại Oak Hill Funeral Home, 300 Curtner Ave, San Jose, CA 95125.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising