Friday, 21/04/2017 - 08:22:02

Lễ cầu siêu cho Bà Nguyễn Thị Hạnh Nhơn

Bài THANH PHONG

SANTA ANA - Vào lúc 6 giờ chiều thứ Năm, 20 tháng 4, 2017, Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ chùa Bảo Quang, Santa Ana đã tổ chức lễ cầu siêu cho bà quả phụ Lý Nhựt Hướng, nhũ danh Nguyễn Thị Hạnh Nhơn vừa qua đời lúc 1 giờ 43 sáng thứ Ba, ngày 18 tháng 4, tại Bệnh Viện Fountain Valley, Nam California.

Chứng minh cho buổi lễ có Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo VN Trên Thế Giới cùng một số chư Tăng chùa Bảo Quang. Tham dự lễ cầu siêu, ngoài đông đủ tang quyến của người quá cố, còn có Giám Sát Viên Andrew Đỗ và ông phụ tá Lê Công Tâm, toàn thể thành viên Hội H.O. Cứu Trợ TPB/QP/VNCH, Trưởng Hồ Đăng, Ủy Viên Liên Lạc Hướng Đạo Trưởng Niên Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam; một số các chiến hữu QL/VNCH , thân hữu, đồng hương không phân biệt tôn giáo và cơ quan truyền thông.


Chư vị Hòa Thượng đang làm lễ cầu siêu tại chánh điện chùa Bảo Quang chiều thứ Năm, ngày 20 tháng 4, 2017. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Mở đầu buổi lễ, Hòa Thượng Thích Quảng Thanh ngỏ lời chào mừng chư tôn đức, Giám Sát Viên Andrew Đỗ và thân quyến của bà Hạnh Nhơn. Hòa Thượng cho biết, trước đây, bà Hạnh Nhơn có nói với ông, “Tôi đợi sau khi Hòa Thượng xây xong cái tháp mới tôi mới ra đi.” Nay theo chúc thư, bà muốn sau khi qua đời bà được Hòa Thượng làm lễ cầu siêu, an táng và tro cốt để vào tháp mới chùa Bảo Quang, nên nay Hòa Thượng làm lễ cầu siêu cho bà và sẽ làm lễ cầu siêu, lễ Nhập Quan, Di Quan cho bà vào các ngày thứ Năm 27, thứ Bảy 29 tháng 4, 2017 tại nhà quàn Peek Family Funeral Home (Phòng số 1).


Các thân nhân trong gia đình người quá cố và thân hữu trong lễ cầu siêu. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Trước khi tụng kinh cầu siêu, Hòa Thượng mời Hòa Thượng Thích Chơn Thành ban một đạo từ, và sau đó dành thì giờ cho các vị nào muốn lên chia sẻ, phân ưu với tang quyến.

GSV Andrew Đỗ lên nói lời chia buồn và ca ngợi những thành tích mà bà Nguyễn Thị Hạnh Nhơn đã để lại, như phục vụ trong QL/VNCH với cấp bậc Trung Tá và được ân thưởng Đệ Ngũ Đẳng Bảo Quốc Huân Chương, Trưởng Hướng Đạo với huân chương Bắc Đẩu, bà là đại ân nhân của các anh em TPB và Quả Phụ VNCH. Thay mặt Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, GSV. Andrew Đỗ xin chân thành chia buồn cùng đại tang quyến và cầu nguyện cho hương linh bà Hạnh Nhơn sớm siêu sinh tịnh độ.

Sau lời chia buồn của GSV Andrew Đỗ, Hòa Thượng Quảng Thanh nói: Phi thuyền Apolo bay lên cung trăng, lên hỏa tinh được là nhờ sức đẩy rất mạnh của động lực, người quá cố có lên cõi Niết Bàn cũng phải nhờ động lực là những lời cầu nguyện, cầu siêu của chúng ta, nên đề nghị quý vị không cùng tôn giáo Phật Giáo xin thinh lặng cầu nguyện cho người quá cố, hoặc có sẵn quyển kinh Lễ Cầu Siêu, quý vị có thể theo đó tụng cho bà Hạnh Nhơn một thời kinh. Sau đó, Hòa Thượng bắt đầu vừa gõ mõ vừa tụng kinh bằng tiếng Phạn, sau có kinh Kỳ Nguyện bằng tiếng Việt: “Hôm nay Phật tử chúng con phát nguyện tụng kinh A Di Đà, cầu nguyện thập phương chư Phật, đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, đức tiếp dẫn đạo sư A Di Đà Phật, chư đại Bồ Tát, thùy từ phóng quang tiếp độ hương linh bà Quả Phụ Lý Nhựt Hướng, nhũ danh Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, pháp danh Thân Từ được thoát phiền não đoạn diệt, nghiệp chướng tiêu trừ, tốc xả mê đồ siêu sanh Tây Phương lạc quốc. Phổ nguyện Gia đình hưng thạnh tăng duyên phước thọ. Nam mô Chứng Minh Sư Bồ Tát Ma Ha Tát.”
Buổi lễ kết thúc, các vị Hòa Thượng và đồng hương lần lượt đến trước bàn thờ có chân dung của người quá cố để thắp hương, tưởng nhớ, tiếc thương một bậc nữ lưu Việt Nam, mà danh thơm tiếng tốt của bà chắc chắn sẽ còn mãi mãi được lưu truyền và trân trọng.

Chi tiết về tang lễ, xin coi Cáo Phó trên nhật báo Viễn Đông ra ngày Thứ Năm, 20 tháng 4, 2017.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp