Tuesday, 30/07/2019 - 03:22:21

Lễ bế giảng Trường Mục Vụ Việt Ngữ Garden Grove

Cô Huỳnh Trâm Anh, Trưởng Ban Mục Vụ Việt Ngữ phát biểu trong lễ bế giảng niên học 2019. (Nam Trân)Bài THANH PHONG


GARDEN GROVE - Trường Mục Vụ Việt Ngữ Garden Grove thuộc Hội Thánh Tin Lành Trưởng Nhiệm do Mục Sư Đặng Ngọc Hương làm Quản Nhiệm, cô Huỳnh Trâm Anh làm Trưởng Ban Mục Vụ Việt Ngữ, đã tổ chức Lễ Bế Giảng niên học 2019 hôm thứ Bảy, ngày 27 tháng 7, 2019 vừa qua tại địa chỉ 11832 Euclid St, Garden Grove.

Mở đầu buổi lễ cô Phan Nguyệt Ánh thay mặt Ban Tổ Chức ngỏ lời chào mừng và cám ơn sự hiện diện của Mục Sư Quản Nhiệm Đặng Ngọc Hương, Thầy Nguyễn Văn Khoa nguyên Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California, Giáo sư Nguyễn Văn Long, nguyên giáo sư Trường Trung Học Chu Văn An Saigon và cô Ngô Thị Tình; thầy Bùi Phú Thành đến từ Hội Thánh Tin Lành Trưởng Nhiệm, quý phụ huynh học sinh và một số cơ quan truyền thông.


Mục Sư Quản Nhiệm Đặng Ngọc Hương cầu nguyện cho Trường Mục Vụ Việt Ngữ. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

Tiếp đến, cô Nguyệt Ánh mời Mục Sư Quản Nhiệm có lời phát biểu và cầu nguyện. Bằng một giọng nói rất đầm ấm, truyền cảm, Mục Sư Đặng Ngọc Hương trước hết chào mừng và cám ơn qúy quan khách, cám ơn quý phụ huynh đã tin tưởng Trường Mục Vụ Việt Ngữ, tin tưởng các thầy, cô giáo nên đã trao con em cho trường dạy dỗ, và sự tin tưởng này đã được chứng minh bằng số học sinh ngày càng gia tăng đáng kể, từ con số học sinh năm đầu tiên chỉ vài ba chục em nay đã lên đến 73 em.

Mục Sư cũng cám ơn sự điều hành rất khéo léo của cô Huỳnh Trâm Anh, và nhất là sự tận tâm giáo dục các em của các Thầy, Cô giáo. Mục Sư cũng không quên khen ngợi các em học sinh đã có nhiều cố gắng và hoàn tất niên học một cách hết sức tốt đẹp.


Thầy Nguyễn Tư Huy trao phần thưởng cho hai em Nguyễn Evelyn Linh và Nguyễn Madeline. (Nam Trân)

 

Sau những lời cám ơn, Mục Sư chắp tay cầu nguyện, xin Tạ Ơn Chúa Giêsu Chris đã thương, gìn giữ các em trong suốt niên học vừa qua được bình an, mạnh khỏe để các em chăm chỉ học hành. Xin Chúa cho các Thầy, Cô được nhiều sức khỏe để hướng dẫn các em, Xin Chúa tiếp tục ở cùng trường Mục Vụ Việt Ngữ và giúp chúng con đem lại niềm vui và hạnh phúc khi được phục vụ các em. Mục Sư chúc các em trong thời gian nghỉ hè tìm được nhiếu niềm vui lành mạnh và luôn được Chúa ban mọi phước lành.

Tiếp tục chương trình, cô Huỳnh Trâm Anh, Trưởng Ban Mục Vụ Việt Ngữ ngỏ lời cảm tạ Mục Sư, quan khách, phụ huynh và các em học sinh. Cô cho biết, rất vui khi thấy các em đã học và hiểu được thêm nhiều từ ngữ tiếng Việt, và mong các em trong thời gian nghỉ hè, ở nhà cũng nói tiếng Việt với cha mẹ. Cô cũng cám ơn qúy phụ huynh đã tin tưởng và hàng tuần hy sinh thời giờ đưa đón các em đến trường.


Mục Sư Quản Nhiệm, các thầy, cô, phụ huynh và quan khách chụp ảnh lưu niệm với các em học sinh trong ngày bế giảng niên học 2019. (Nam Trân)

 


Chính nhờ sự cộng tác của phụ huynh với các thầy, cô giáo, và cũng nhờ sự cố gắng của các em mà tuy trường mới thành lập hai năm nay, nhưng các em học sinh Trường Mục Vụ Việt Ngữ đã đạt thành quả rất đáng khích lệ. Các em đã chiếm được nhiều giải thưởng quan trọng như: Hạng Nhất môn thi Chính Tả do Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ tổ chức. Giải Nhất và giải Khuyến Khích thi viết văn do trường Đại Học Fullerton tổ chức. Giải Nhất và Giải Nhì thi Đố Vui cấp 2, 3 Viet Olympiad do Viện Việt Học tổ chức. Giải Nhì và giải Ba thi Viết Văn cấp 2, 3 giải Khuyến Học, Viện Việt Học tổ chức.

Ngoài các em học sinh xuất sắc như trên, một số giải thưởng như Giải Trưng Vương, giải Tiến Bộ và Xuất Sắc do trường bình chọn. Giải Nam Vương (Trần Thanh Vũ) trong chương trình văn nghệ tiệc Xuân Thầy, Cô, và cô giáo Nguyễn Bích Châu đoạt giải Á Hậu 1 trong chương trình tiệc Xuân Thầy, Cô do Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ tổ chức. 

Sau phần tường trình thành quả cuối năm của cô Huỳnh Trâm Anh, em Cathi đàn dương cầm cho các em học sinh Amy, Linda, Jayna, Jaslynn, Kylie. Tina lớp Mẫu Giáo C đồng ca bài “Thương Lắm Thầy Cô Ơi” được mọi người nồng nhiệt vỗ tay tán thưởng.

Thầy Nguyễn Tư Huy, giáo viên dạy lớp 6 cũng có lời phát biểu, nhắc nhở các em về công dân giáo dục, nhất là về lễ nghĩa mà thầy đã dạy các em qua thơ văn. Hai em học sinh Nguyễn Evelyn Linh và Nguyễn Madeline đã làm thầy Huy rất vui khi các em đọc thuộc lòng bài “Thề Non Nước” của thi sĩ Tản Đà Nguyễn Khắc Hiếu, và thầy đã thưởng cho hai em mỗi em một cuốn sách Học Cách Sống rất hữu ích do tác giả Vương Gia Thụy biên soạn.

Phụ huynh Trần Thanh Vũ và các em học sinh Amy Vương, Victor Trần đã đồng ca bài “Ngôi Trường Mến Yêu. Sau đó, cô Huỳnh Trâm Anh trao quà cuối năm cho các học sinh, hai em Nguyễn Evelyn và Nguyễn Madeline Mai song ca nhạc phẩm “Tháng Năm Học Trò” để kết thúc lễ bế giảng. Mục Sư Quản Nhiệm lần nữa dâng lời cầu nguyện, và mọi người chụp ảnh lưu niệm với các em học sinh trước khi chia tay, hẹn gặp lại nhau vào ngày khai giảng niên học mới, thứ Bảy ngày 4 tháng Giêng, 2020.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising