Friday, 24/05/2019 - 05:43:31

Lễ bế giảng niên học 2018-2019 tại Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng

 

Các em mẫu giáo Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng hát quốc ca. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Thành lập năm 1993, đến nay Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã có hơn một phần tư thế kỷ giúp duy trì và phát huy tiếng Việt tại hải ngoại cho các thế hệ trẻ, và trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5, 2019 lại một niên học nữa kết thúc tốt đẹp với lễ Bế Giảng được tổ chức chu đáo tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove.

Trong nghi thức khai mạc do thầy Việt điều khiển, điều đầu tiên làm mọi người chú ý khi thấy các em học sinh còn rất nhỏ mà hát quốc ca Việt Nam Cộng Hòa trôi chảy cũng như nhạc phẩm “Hồng Bàng Hành Khúc” thật dễ thương, chứng minh thành quả học tiếng Việt và tinh thần yêu nước mà các Thầy, Cô TTVN Hồng Bàng đã truyền đạt cho các em.


Em Thủ Khoa Hồ Nhã Uyên Mina phát biểu. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

Tiếp đến, ban tổ chức giới thiệu thành phần quan khách tham dự trong đó có HĐTP Westminster, thầy Đặng Ngọc Sinh và cô Nguyễn Chiêu Anh trong Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California, thầy Lê Tấn Đạt, cựu Trung Tâm Trưởng TTVNHB; bà Quyên Trần đại diện NS Tom Umberg. Thị Trưởng Tạ Đức Trí và bà Quyên Trần đã chúc mừng và trao Bằng Tưởng Lục cho cô Bùi Phong Thu, Trung Tâm Trưởng TTVN Hồng Bàng. Riêng NS Tom Umberg nhờ bà Quyên Trần trao bằng Tưởng Lục cho tất cả các thầy, cô đang dạy tiếng Việt tại TTVN Hồng Bàng.

Thầy Mai Hiếu Trực, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị TTVN Hồng Bàng, cho biết có một số phụ huynh đặt câu hỏi, “Chúng tôi có cần đưa con em tới học tại các Trung Tâm Việt Ngữ nữa hay không, khi mà một số Học Khu như Westminster, Garden Grove, Anaheim đã có chương trình dạy tiếng Việt?”

Thầy Trực trả lời rằng, “Tuy một số Học Khu đã có chương trình song ngữ, tiếng Việt đã đi vào dòng chính Hoa Kỳ nhưng họ chỉ dạy tiếng Việt, còn chúng tôi, ngoài tiếng Việt, chúng tôi còn dạy các em tiên học lễ, hậu học văn, vì đó là nét ưu việt của văn hóa Việt Nam, chúng tôi muốn hướng dẫn con em trở thành học sinh giỏi trong lớp, một người con ngoan trong gia đình và một công dân tốt ngoài xã hội.”

Trung Tâm Trưởng Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng, cô Bùi Phong Thu cũng có lời phát biểu, cô cho biết, TTVN Hồng Bàng là một tổ chức vô vị lợi, trong đó có Ban Quản Trị, Ban Giảng Huấn với 80 thầy, cô giảng dạy 24 lớp từ mẫu giáo đến lớp 7 và hy vọng niên học 2019 -2020 sẽ mở lại lớp 8 sau thời gian bị gián đoạn.
Ngoài các thầy, cô giáo, TTVN Hồng Bàng có nhạc sĩ Nguyễn Văn Cang là một người rất tích cực trong các sinh hoạt của Trung Tâm cũng như của cộng đồng.

Cô Nguyễn Tố Mai đại diện phụ huynh học sinh lên ngỏ lời cám ơn Ban Điều Hành, qúy Thầy, Cô TTVN Hồng Bàng đã tận tụy hy sinh thời gian cuối tuần để giúp các em trau dồi tiếng Việt, cám ơn quý phụ huynh đã hy sinh thì giờ đưa đón các em đến trường, và hôm nay phụ huynh rất vui khi chứng kiến các em đã hoàn tất 7 năm học tiếng Việt, hy vọng đây sẽ là tấm gương để các em khác cố gắng noi theo.

 
Cô Bùi Phong Thu (Trung Tâm Trưởng và Ban Quản Trị, Ban Điều Hành TTVN Hồng Bàng nhận Bằng Tưởng Lục của Nghị Sĩ Tiểu Bang Tom Umberg. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

Giây phút chờ đợi đã đến, 13 em học lớp 7 tiếng Việt được cô Huỳnh Thị Ngọc (Hội Đồng Quản Trị) xướng danh và mời lên sân khấu, các em được mặc mũ áo ra trường như lễ tốt nghiệp ở các trường Mỹ. Thủ khoa, em Hồ Nhã Uyên Mina, đại diện các em ra trường ngỏ lời cám ơn ông bà, cha mẹ, thầy, cô và nhân viên trường Việt ngữ Hồng Bàng đã hy sinh thời gian giúp các em có ngày hôm nay.

Em cũng nói lời chia tay với các bạn và nhắc nhở các bạn “Hãy gìn giữ tiếng Việt là tiếng mẹ đẻ và hãy truyền lại di sản văn hóa này do ông bà, tổ tiên mình để lại.” Bài phát biểu rất lưu loát của em bằng hai ngôn ngữ Anh - Việt được các thầy, cô và phụ huynh vỗ tay tán thưởng rất lâu.

Ngoài chương trình dạy tiếng Việt, TTVN Hồng Bàng còn có thêm chương trình huấn luyện võ thuật do thầy Tôn Thất Thiệu hướng dẫn, và trong chương trình Bế Giảng, các em cũng biểu diễn một tiết mục. Sau biểu diễn võ thuật, các em mẫu giáo trình bày một điệu múa qua nhạc phẩm “Mấy Nhịp Cầu Tre” được nồng nhiệt vỗ tay tán thưởng.


Mười ba em học sinh lớp 7 tiếng Việt ra trường nhận Bằng Khen và phần thưởng. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Chương trình được tiếp tục với phần Phát Thưởng do cô Huỳnh Thị Ngọc và thầy Mai Hiếu Trực phụ trách xướng danh. Các em học sinh xuất sắc thuộc Cấp I, Cấp 2 đến Cấp 7 được nhận phần thưởng do các thầy, cô : Mai Ann, cô Trúc, thầy Việt, thầy Quang, cô Thu, Thầy Tước trao tận tay cho các em.

Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng là một trong các Trung Tâm Việt Ngữ ra đời sớm nhất tại Orange County với các thầy, cô giáo có nhiều kinh nghiệm sư phạm trong các trường Trung, Tiểu Học dưới thời VNCH, và là một Trung Tâm được đông đảo phụ huynh tín nhiệm gửi con theo học. Hàng năm Trung Tâm đều tham gia các sinh hoạt văn hóa như Diễn Hành Tết, Trung Thu v.v..

Để ghi danh cho con em trong niên khóa mới, xin quý phụ huynh liên lạc TTVN Hồng Bàng: P.O.Box 727, Midway City, CA 92655.
Điện thoại (714) 721-9603 – (714) 362-6683, hoặc email: tthongbang@aol.com.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements