Tuesday, 28/08/2018 - 06:44:44

Lễ bế giảng Mục Vụ Việt Ngữ tại Hội Thánh Tin Lành Trưởng Nhiệm Garden Grove

Từ trái: GS Song Thuận, Cô Nguyễn Thị Hà, cô Huỳnh Trâm Anh, cô Thụy Vy, Mục Sư Đặng Ngọc Hương và thầy Nguyễn Văn Khoa trong lễ bế giảng. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Trung Tâm Mục Vụ Việt Ngữ thuộc Hội Thánh Tin Lành Trưởng Nhiệm ở địa chỉ 14832 Euclid Street, Garden Grove, CA 92843 do Mục Sư Đặng Ngọc Hương làm Quản Nhiệm vừa tổ chức Lễ Bế Giảng năm học Việt Ngữ đầu tiên vào sáng thứ Bảy, ngày 25 tháng 8, 2018.


Em Logan Haney, lớp Mẫu giáo B, cha ngoại quốc, mẹ Việt, em mới học tiếng Việt một năm tại Mục Vụ Việt Ngữ nhưng đọc tiếng Việt rất trôi chảy. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Đến tham dự có Thầy Nguyễn Văn Khoa, nguyên Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ; cô Thụy Vy, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Ban Đại Diện các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California; Thầy Nguyễn Song Thuận, nguyên Chủ Tịch CLB Hùng Sử Việt, Trưởng Nhóm thực hiện Tự Điển Chính Tả Tiếng Việt; cô Nguyễn Thị Hà, Hiệu Trưởng Trường Việt Ngữ Ca Dao; thầy Laura Nguyễn, giáo viên trường De Mille Elementary for dual Language (Trường Tiểu Học đầu tiên tại Westminster cho phép dạy song ngữ Việt –Anh); cô Khánh Diệp, chuyên viết thư pháp; đông đảo phụ huynh, học sinh và một số cơ quan truyền thông.

Trước giờ khai mạc, thầy Nguyễn Nam Trân hướng dẫn các phụ huynh và các em hát một số bài hát ngắn. Sau đó, Cô Phan Nguyệt Ánh điều hợp chương trình mời mọi người cùng nghiêm chỉnh làm lễ chào cờ. Tiếp đến, cô Phan Nguyệt Ánh nói, “Vào ngày khai giảng năm học 2018, thầy trò chúng tôi còn ngỡ ngàng lắm, chưa quen biết nhau. Vậy mà giờ đây cũng trong căn phòng này lễ bế giảng năm học đầu tiên đang diễn ra. Một lần nữa, thầy trò chúng tôi bùi ngùi chia tay tạm nghỉ ngơi để chuẩn bị sức lực cho năm học 2019 tới đây. Thời gian trôi nhanh quá! Tôi xin thay mặt Mục Sư Quản Nhiệm Đặng Ngọc Hương và Trưởng Ban Mục Vụ Việt Ngữ, cô Huỳnh Trâm Anh xin gửi đến tất cả quý vị lời chào thăm thân thương trong tình thương của Chúa Giêsu. Sự có mặt của quý vị trong buổi lễ hôm nay thật là một sự khích lệ cho chúng tôi trong công tác phục vụ Việt Ngữ và chúng tôi xin chào đón quý quan khách.”

Sau phần giới thiệu thành phần tham dự, Mục Sư Đặng Ngọc Hương thành tâm dâng lời cầu nguyện, “Xin Chúa ban ơn cho các Thầy, cô giáo có được sức khỏe, các học sinh được bình an, có tâm trí khôn ngoan để học tiếng nói của ngôn ngữ quê hương mình. Cầu xin Chúa Ngài tiếp tục ở cùng với Mục Vụ Việt Ngữ và sử dụng tất cả các thầy, cô giáo, anh chị em chúng con ở đây để đem tiếng nói tình yêu của Ngài đến mọi người, và chính chúng con cũng được Chúa đem lại niềm vui khi chúng con có cơ hội được phục vụ anh chị em của mình.”

Mục sư quản nhiệm, các thầy cô giáo, phụ huynh và các em học sinh chụp chung tấm hình kỷ niệm ngày bế giảng năm học đầu tiên. (Thanh Phong/Viễn Đông)Mục Sư cũng ngỏ lời cám ơn cô Huỳnh Trâm Anh, Trưởng Ban Mục Vụ Việt Ngữ, quý Thầy, Cô đã hy sinh thì giờ quý báu dạy dỗ các em, cám ơn quý vị trong trong Ban Đại Diện các Trung Tâm Việt Ngữ, các trường Việt ngữ bạn đã hỗ trợ tinh thần cho Mục Vụ Việt Ngữ của Hội Thánh, cám ơn quý phụ huynh đã tin tưởng cho con em mình đến đây học tiếng Việt mỗi tuần để sau này, các em có thể nói thông thạo tiếng mẹ đẻ của mình với ông bà, cha mẹ và tương lai có thể đóng góp cho cộng đồng và xã hội.

Trưởng Ban Mục Vụ Việt Ngữ, cô Huỳnh Trâm Anh lên tri ân Mục Sư Quản Nhiệm đã tạo điều kiện để Mục Vụ Việt Ngữ được thành lập tại đây, cám ơn quý Thầy, Cô trong Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ đã nâng đỡ tinh thần và khuyến khích việc thành lập Mục Vụ Việt Ngữ, cám ơn các em học sinh đã cùng với cô hoàn tất một năm học tốt đẹp, cám ơn các cơ quan truyền thông đã giúp quảng bá sinh hoạt của Trung Tâm Mục Vụ và mong quý phụ huynh, những người có khả năng cộng tác với Mục Vụ Việt ngữ để dạy tiếng Việt cho các em, vì số học sinh ngày càng tăng mà giáo viên thì thiếu.

Sau lời tri ân của cô Huỳnh Trâm Anh, hai em Mai Linh và Eric trình diễn một bản song ca và em Logan Haney, học sinh lớp Mẫu Giáo B, em có cha là người nước ngoài, mẹ Việt nhưng chỉ sau một năm học, em đã lên đại diện các học sinh bày tỏ cảm tưởng bằng tiếng Việt một cách trôi chảy được mọi người vỗ tay tán thưởng nồng nhiệt.

Cô Phan Nguyệt Ánh mời cô Thụy Vy và Thầy Nguyễn Văn Khoa có đôi lời phát biểu. Hai nhà giáo đại diện các Trung Tâm Việt Ngữ ca ngợi tinh thần dấn thân của cô Huỳnh Trâm Anh cho việc duy trì và phát triển tiếng Việt. Thầy Nguyễn Văn Khoa cho biết, Mục Vụ Việt Ngữ Hội Thánh Tin Lành Trưởng Nhiệm tuy mới thành lập một năm, được coi là Trung Tâm Dạy Việt Ngữ trẻ nhất trong số hơn 90 trường Việt ngữ tại California, và hơn 16,000 học sinh đang học tiếng Việt nay có thêm hơn 100 em học sinh của Mục Vụ Việt Ngữ nữa, đồng thời cũng có thêm một số thầy, cô giáo trong số gần 1000 thầy cô giáo tình nguyện dạy tiếng Việt cho các em; đó là một điều đáng mừng trong cộng đồng chúng ta. Cô Thụy Vy và thầy Khoa đều tán dương thành qủa của Mục Vụ Việt Ngữ đã đạt được và qua sự chứng minh của các em học sinh, nhất là em Logan Haney, cho thấy Mục Vụ Việt Ngữ tại đây đã tiến khá xa. Cả hai vị giáo chức trên đều có lời cám ơn Mục Sư Quản Nhiệm, Cô Huỳnh Trâm Anh và qúy thầy, cô giáo cũng như qúy phụ huynh. Cầu chúc mọi điều an lành đến với tất cả mọi người.

Sau khi nghỉ giải lao, chương trình trở lại với phần trao phần thưởng và quà cho các em học sinh xuất sắc và buổi lễ kết thúc tốt đẹp.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising