Tuesday, 22/05/2018 - 07:57:47

Lễ bế giảng Lớp 7 Việt Ngữ tại TTVH Hồng Bàng

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng là một Trung Tâm dạy Việt Ngữ lớn và uy tín trong Cộng Đồng Việt Nam Nam California. Vào lúc 1 giờ chiều Chủ Nhật 20 tháng 5, 2018 Trung Tâm đã tổ chức Lễ Bế Giảng Lớp 7 Việt Ngữ tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury Road, Garden Grove, CA 92844 với sự tham dự của một số quan khách, đông đảo phụ huynh và cơ quan truyền thông.

Sau nghi thức chào cờ và phút mặc niệm, trong phần giới thiệu quan khách tham dự có Thầy Vũ Hoàng và thầy Nguyễn Văn Lành (Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California); Dr. Jacqueline Trinh Ôn (đại diện NS Janet Nguyễn); một vị đại diện LS Andrew Đỗ (Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam), cô Roxanne Chow (đại diện Dân Biểu Tom Daly); bà Diana Carey cựu nghị viên HĐTP Westminster.

Thầy Mai Hiếu Trực, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng ngỏ lời chào mừng, cảm tạ sự hiện diện của quý quan khách, phụ huynh và các cơ quan truyền thông. Sau đó thầy Mai Hiếu Trực trình bày những nỗ lực của Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng, “Một năm học trôi qua nhanh chóng, hôm nay các em đón nhận thành quả của một năm dùi mài kinh sử. Trong suốt cuộc hành trình 25 năm, một phần tư thế kỷ, chúng tôi, những thành viên của TTVH Hồng Bàng cùng những người quan tâm đến công việc bảo tồn và phát huy văn hóa tiếng Việt trong sáng cho thế hệ mai sau.


Cô giáo Mai Ann Nguyễn giới thiệu các em học sinh tốt nghiệp lớp 7 Việt ngữ của TTVH Hồng Bàng. (Thanh Phong/Viễn Đông)

“Chúng ta đã và đang sát cánh với nhau trong mọi hoàn cảnh khó khăn, kiên trì vượt qua mọi trở ngại tinh thần lẫn vật chất; cùng nhau đào tạo một thế hệ người Việt tương lai có đầy đủ nhân ái, lễ độ, nghĩa khí, trí tuệ và chữ tín để giúp ích cho gia đình, xã hội, quốc gia mình đang sinh sống, và hơn nữa, một mai khi đất nước không còn giặc Cộng cai trị, thế hệ tương lai này sẽ là thành phần quan trọng, xây dựng lại tổ quốc thân yêu của chúng ta.

“Với hoài bảo nêu trên, song song với một chương trình giảng dạy tiếng Việt, chúng tôi đã thực hiện câu châm ngôn Một tinh thần minh mẫn trong một thân thể tráng kiện.” Lớp võ, Võ Lâm Việt Nam, môn võ thuật thuần túy VN do thầy Tôn Thất Thiệu hướng dẫn đã được thầy, cô và nhiều phụ huynh khuyến khích cho các em thanh thiếu niên sau giờ học tiếng Việt tham gia đông đảo. Một điều đáng chú ý hơn nữa là không chỉ các em đang học tiếng Việt ở TTVH Hồng Bàng ghi danh học mà thôi mà cả những em không học tiếng Việt cũng được ba mẹ ghi tên học võ.


Thầy Mai Hiếu Trực trao phần thưởng cho một võ sinh xuất sắc nhất. (Thanh Phong/Viễn Đông)

“Bên cạnh đó, sau khi các em hoàn tất chương trình lớp 7, TTVH Hồng Bàng có một nơi đào tạo các thầy, cô giáo trẻ để các em trở thành những người bảo tồn và phát huy tiếng Việt. Với khả năng của các em được thầy, cô lớp 7 đề nghị, được sự đồng ý của cha mẹ và sự quyết định của Ban Quản Trị TTVH Hồng Bàng căn cứ vào học vấn, khả năng và tinh thần dấn thân của các em, các em sẽ cùng chung vai sát cánh với thế hệ đàn anh tiếp tục con đường bảo tồn, phát huy truyền thống văn hóa cho thế hệ con cháu tương lai.

“Niên khóa 2018 -2019 chúng tôi sẽ mở lại lớp luyện thi cho các em lớp 11 và 12 nằm trong khu vực Garden Grove. Khi các em qua được kỳ thi do Học Khu đề ra, các em sẽ được cấp Văn Bằng Tốt Nghiệp Trung Học Song Ngữ của Học Khu Garden Grove. Đây là sự cố gắng vượt bực không những của Học Khu Garden Grove mà còn là sự đóng góp vô bờ bến của quý thầy, cô TTVN Hồng Bàng. Ngoài ra, TTVH Hồng Bàng cũng mở lớp VSL cho những người lớn trong thời gian là sinh viên không có thì giờ học tiếng Việt. Sau cùng, một lần nữa cảm tạ sự hỗ trợ tinh thần lẫn vật chất của mọi người đã, đang và sẽ tích cực góp sức với TTVH Hồng Bàng trong công cuộc cao cả này.”

Tiếp theo bài phát biểu của thầy Mai Hiếu Trực, quý vị đại diện các dân cử lên bày tỏ sự cảm phục và cám ơn Ban Quản Trị, Ban Điều Hành cũng như quý thầy, cô TTVH Hồng Bàng trong suốt nhiều năm qua đã tích cực hướng dẫn hàng ngàn em học sinh biết đọc, viết và nói tiếng Việt trôi chảy, đã đào tạo được một số thầy, cô giáo để tiếp bước các thầy, cô đi trước bảo tồn và phát huy tiếng Việt. Dr. Jacqueline Trinh Ôn bày tỏ sự vui mừng khi thấy các em hát quốc ca Việt Nam rất hay và Dr. Jacqueline khuyên các em hãy luôn cố gắng chăm chỉ học, vâng lời thầy, cô và phụ huynh.


Cô Huỳnh Thị Ngọc (HĐQT) nhận Bằng Tưởng Lục của Dân Biểu Tom Daly qua cô phụ tá Roxane Chow. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Cô Roxane Chow cám ơn TTVH Hồng Bàng và nhấn mạnh với các em học sinh, “Chúng ta là những người con Việt lưu vong, chúng ta đã và đang làm nên lịch sử để cha ông chúng ta hãnh diện, hãnh diện là chúng ta tuy sống xa quê hương nhưng chúng ta không quên nguồn cội, không quên lịch sử và không quên tiếng mẹ đẻ của chúng ta.”

Các vị dân cử đã trao Bằng Tưởng Lục cho TTVH Hồng Bàng để ghi nhận sự đóng góp vô vị lợi cho công cuộc phát huy văn hóa Việt Nam tại hải ngoại.

Thầy Vũ Hoàng và thầy Nguyễn Văn Lành (cả hai vị thuộc Hội Đồng Quản Trị Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam Cali) trả lời câu hỏi của Viễn Đông cũng như khi được mời lên phát biểu, hai vị giáo chức kỳ cựu này cho biết, TTVH Hồng Bàng là Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng lâu năm tại miền Nam Cali, và là một trong hai Trung Tâm Văn Hóa lớn nhất trong hàng trăm các trường và trung tâm dạy Việt ngữ trong vùng Nam California. Cả hai thầy đều đã từng phục vụ tại Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng nay đổi tên là Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng. Cả hai thầy đều khuyên các em khi về nhà cố gắng nói tiếng Việt với ông bà, cha mẹ và người thân trong gia đình, đó là cách thực hành tiếng Việt tốt nhất.


Đông đảo quan khách, phụ huynh và các học sinh tham dự lễ bế giảng lớp 7 Việt ngữ tại TTVH Hồng Bàng. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Tiếp theo, thầy Tôn Thất Thiệu hướng dẫn các em trình diễn bài quyền của môn Võ Lâm Việt Nam. Và cô giáo Mai Ann Nguyễn, Trung Tâm Phó TTVH Hồng Bàng giới thiệu các em lớp 7 tiếng Việt hôm nay bế giảng. Cô gọi tên từng em nhận Chứng Chỉ Tốt Nghiệp, sau đó cô mời quan khách trao những chiếc “Cúp” rất đẹp cho các em.
Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng có Website:www.ttvhhongbang.org và đang nhận ghi danh cho niên khóa 2018 -2019. Trường học khang trang và tất cả các phòng đều có máy điều hòa không khí. Học phí cho niên khóa 2018 -2019 vẫn là $290/năm cho một học sinh. Trung Tâm được điều hành bởi một Hội Đồng Quản Trị gồm quý thầy, cô: Mai Hiếu Trực, Huỳnh Thị Ngọc, Lâm Văn Quang, Nguyễn Tiến Thịnh, Tôn Thất Thiệu, và Trần Anh Việt. Ban Điều Hành gồm: thầy Bùi Phong Thu (Trung Tâm Trưởng), cô Mai Nguyễn Ann (Trung Tâm Phó), Thầy Nguyễn Tấn Tước (Giám Học), Thầy Nguyễn Ngọc Trúc, cô Phan Ngọc Liên Chi (Thư Ký), Thầy Nguyễn Hoàng Hưng và thầy Phạm Vũ Duy (Giám Thị), thầy Vũ Thiện Minh (phụ trách Kỹ Thuật và thầy Lý Quang Phước lo An Ninh, Trật Tự, cô Nguyễn Huyền Nhi phụ trách Xã Hội.

Dr. Trinh Ôn đại diện Nghị Sĩ Janet Nguyễn trao Bằng Tưởng Lục của Thượng Viện California cho thầy Mai Hiếu Trực, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị TTVH Hồng Bàng. (Thanh Phong/Viễn Đông)


Liên lạc với TTVH Hồng Bàng: (714) 721-9603, (714) 464-9046, hoặc Email: tthongbang@aol.com.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp