Sunday, 28/02/2016 - 11:25:04

Lâu đài giá rẻ ở California, chỉ có $1 triệu mà chưa ai chịu mua

Một tòa lâu đài chính hiệu đang được rao bán trên thị trường địa ốc, và lâu đài này nằm ở thị trấn Oak Glen, Nam California. Lâu đài được rao bán với giá khá rẻ là $999,000 Mỹ kim.


Tòa nhà này từng được đưa vào rồi lại lấy ra khỏi thị trường mấy lần kể từ năm 2010, và ở cao điểm từng có giá $ 4.9 triệu.

Ngôi nhà này có bốn phòng ngủ, 3.5 phòng tắm, hoàn chỉnh với các tháp nhỏ, một phông ten nước, và các cửa sổ kính màu.

Có rất nhiều tấm chắn mang phù hiệu của gia đình, và có một bộ áo giáp như thời trung cổ ở Âu Châu.
Ngoài ra, cửa trước bằng gỗ được gắn rất nhiều ống khóa, và được trang trí bằng nhiều huy hiệu kim loại, đến nỗi trông như thể là cửa này có thể dẫn đến một buồng giam ở dưới mặt đất.

Ngoài ra còn có một cây cầu kéo và một đường hào, mặc dù một con lạch nước chảy quanh năm được dùng làm như một rào cản bằng nước thứ nhì. Blog địa ốc Curbed là nơi đầu tiên loan tin về tòa lâu đài được rao bán này.

Làm thế nào mà một tài sản như vậy lại xuất hiện tại Oak Glen, một xó xỉnh nhỏ bé (dân số là 638 người) ở San Bernardino County, cách Los Angeles khoảng một tiếng rưỡi lái xe?

Theo chuyên viên địa ốc JR Allgower cho biết, chủ nhân ngôi nhà từng sang thăm Âu châu, lấy cảm hứng từ một tòa lâu đài ở đó, rồi xây dựng một bản sao bằng đá xám,. Người chủ bắt đầu xây lâu đài vào năm 1976, và mãi đến cách đây mấy năm thì mới hoàn thành.

Ông Allgower nói với báo The New York Post, “Mục tiêu của ông chủ là được sống trong một tòa lâu đài, được làm ông vua của một tòa lâu đài. Phải mất một thời gian thì ông mới đạt được mục tiêu ấy.”
Trong khu nhà rộng 7 mẫu này, cũng có một vườn táo, nho và cây hoa anh đào. Khu đất cũng tiếp giáp với Rừng Quốc Gia San Bernardino.

Allgower nói thêm, “Có hươu, linh miêu, gấu. Vì vậy bây giờ khu ấy hoàn toàn được rào kín. Có những cánh cổng sắt ở xung quanh.”

Bên trong tòa lâu đài có những tiện nghi hiện đại (trừ hệ thống sưởi và máy điều hòa không khí). Nhưng các mục trang trí đều được lấy cảm hứng từ phong cách trong cổ, vì thế có hai lò sưởi và một tấm thảm treo trong căn phòng lớn.

Ngoài ra còn có bốn garage, mỗi căn chứa hai chiếc xe hơi. Chủ nhân gọi garage là “chuồng” như là chuồng dành cho “ngựa sắt.”

Trong vùng mã bưu điện zip code của tòa lâu đài này, giá bán trung bình cho một căn nhà là $316,900, theo Zillow cho biết. Vì thế nếu so sánh thì tòa lâu đài có giá khá đắt.

Khi trả lời điện thoại tại văn phòng của Allgower, một một người đại diện nói đùa, “Thật là phiền toái. Mọi người đều muốn đến xem tòa lâu đài, chỉ xem thôi, chứ không ai có đủ tiền để mua.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp