Wednesday, 30/10/2019 - 06:40:49

Lâu đài 600 tuổi ở Nhật bị cháy rụi

OKINAWA – Một đám cháy lớn đã xảy ra tại một lâu đài cổ của Nhật ở đảo Okinawa vào rạng sáng thứ Năm, lan rộng khắp khu hoàng cung vốn đã được công nhận là Di sản thế giới. Vụ cháy xảy ra tại lâu đài Shuri, kiến trúc chính trong khu hoàng cung có từ thời Vương triều Ryukyu, và được cho là đã được sử dụng từ những năm 1400.
Ngọn lửa bùng lên lúc gần 3 giờ sáng thứ Năm, và nguyên nhân vẫn chưa được xác định. Phát ngôn viên Sở cảnh sát Okinawa cho biết chuông báo động an ninh tại lâu đài đã vang lên lúc khoảng 2:30 sáng. “Ngọn lửa bắt đầu từ ngôi đền chính, sau đó lan nhanh ra toàn bộ lâu đài. Các thông tin ban đầu cho biết không có ai bị thương trong sự việc.
Theo nhà chức trách, một sự kiện du lịch đã được tổ chức tại lâu đài vào ngày Chủ Nhật, và một số công việc liên quan đến sự kiện này vẫn tiếp tục diễn ra tại lâu đài cho tới 1 giờ sáng thứ Năm. Tuy nhiên, hiện chưa rõ sự kiện này có liên quan đến đám cháy hay không. Các hình ảnh tại hiện trường cho thấy một phần lớn của lâu đài bị lửa thiêu trụi chỉ còn khung. Hàng chục xe cứu hỏa đã được điều tới hiện trường, và có tin tức cho rằng nhiều tòa lầu khác cũng đã bắt lửa.
Lâu đài Shuri từng bị phá hủy phần lớn trong thời Đệ Nhị Thế Chiến, nhưng sau đó được khôi phục và trở thành công viên quốc gia vào năm 1992. Nhờ trung thành với kiến trúc cổ, lâu đài Shuri cùng các tòa lân cận đã được công nhận là Di sản thế giới vào năm 2000.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising