advertisements
Wednesday, 11/09/2019 - 07:04:07

Lật xe ở Đài Loan, 1 công nhân Việt chết, 1 bị thương nặng


Bốn đứa con của ông Trần Văn Hợp đang rất lo lắng cho tính mạng của người cha gặp nạn tại Đài Loan. (Dân Trí)


HÀ TĨNH - Trên đường đi làm về, chiếc xe chở bốn người, trong đó có hai công nhân lao động Việt Nam bị lật. Tai nạn nghiêm trọng đã khiến một công nhân Việt Nam tử nạn, người còn lại bị thương rất nặng, hiện trong tình trạng nguy kịch.
Chiều thứ Tư, ông Nguyễn Hồng Cương, chánh văn phòng thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Thông tin từ phía người thân ở Đài Loan thông báo về cho gia đình các nạn nhân, tai nạn xảy ra vào đêm thứ Bảy, ngày 7/9, tại thành phố Đài Trung.
Vào thời gian trên, ông Trần Văn Hợp, 41 tuổi, anh Đậu Toàn Quốc, 26 tuổi, cùng trú phường Kỳ Liên, thị xã Kỳ Anh, và hai người Đài Loan bước lên một chiếc xe rời công ty để trở về nơi thuê trọ. Trên đường đi, chiếc xe đã bị lật nhào.

Vụ tai nạn khiến tài xế người Đài Loan và anh Đậu Toàn Quốc thiệt mạng ngay tại chỗ.
Còn ông Hợp bị thương ở vùng đầu rất nặng, được đưa ngay tới bệnh viện cấp cứu. Nạn nhân Hợp đã được giải phẫu, nhưng sức khỏe hiện rất xấu.
Nguyễn Hồng Cương cho biết hoàn cảnh gia đình của hai nạn nhân đều rất khó khăn, trong đó gia đình anh Hợp có bốn đứa con đang ở độ tuổi ăn học, nợ nần chồng chất.

Ông Cương nói với báo Dân Trí, “Sau khi các nạn nhân gặp nạn, lãnh đạo thị xã Kỳ Anh đã xuống trực tiếp động viên, chia sẻ với nỗi mất mát, hoạn nạn mà gia đình hai nạn nhân phải gánh chịu. Phường và bà con trong tổ dân phố đã phát động quyên góp hỗ trợ gia đình các nạn nhân. Do hoàn cảnh gia đình hai nạn nhân khó khăn, số tiền hỗ trợ chưa được nhiều, nên hiện các gia đình chưa biết xoay trở ra sao để đưa nạn nhân về nước.”
Ông Hợp và anh Quốc đã sang lao động tại Đài Loan được hai năm.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements