advertisements
Tuesday, 11/02/2020 - 07:23:35

Lật thuyền chở người tị nạn Rohingya, 16 người chết


Các nhân viên cấp cứu đang khiêng một xác người lên bờ trong tai nạn lật thuyền tại Teknaf hôm thứ Ba, ngày 11 tháng 2, 2020. Có ít nhất 16 người thiệt mạng và hàng chục người khác còn mất tích. Thuyền đã chuyên chở người tị nạn Rohingya. (Getty Images)


BANGLADESH – Một chiếc thuyền chở 125 người Rohingya tị nạn đã bị lật ở vịnh Bengal sáng thứ Ba, khiến ít nhất 16 người thiệt mạng. Cảnh sát biển, người nhái Hải quân và các lực lượng cứu nạn của Bangladesh đã tìm thấy thi thể 14 phụ nữ, 1 trẻ em và 1 người đàn ông sau khi con thuyền gỗ bị lật ở ngoài khơi đảo St. Martin, theo ông Noor Ahmed, một viên chức địa phương, cho biết.
Khoảng 62 người tị nạn trên thuyền còn sống. Họ bị những kẻ buôn người mời chào lên thuyền từ nhiều nơi khác nhau để đến Malaysia.

Ông Iqbal Hossain, cảnh sát trưởng thị trấn Coxs Bazar, Bangladesh, cho biết con thuyền bị lật do chở quá tải. Con thuyền được cho là chở rất nhiều người và cả hàng hóa. Ông Hossain cho biết thi thể các nạn nhân đã được đưa đến đảo Shah Porir gần đó và việc tìm kiếm cứu nạn vẫn đang diễn ra.
Tuy nhiên, viên chức này không cho biết con số chính xác về người mất tích. Những kẻ buôn người thường dụ dỗ người tị nạn bằng lời hứa về một cuộc sống tốt đẹp hơn ở nước ngoài. Trong những năm gần đây, lực lượng cảnh sát biển Bangladesh đã nhiều lần bắt được các tàu di cư chở người Rohingya.

Hơn 700,000 người Hồi giáo Rohingya ở Myanmar đã phải chạy trốn đến Bangladesh sau các chiến dịch quân sự của quân đội Myanmar vào tháng 8, 2017. Myanmar lâu nay cho rằng những người Rohingya là người di cư "Bengali" đến từ Bangladesh, dù họ đã sinh sống ở đây nhiều thế hệ. Gần như toàn bộ người Rohingya đều bị từ chối quyền công dân Myanmar từ năm 1982, khiến họ trở thành người không quốc tịch.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements