Thursday, 03/01/2019 - 09:02:02

Las Vegas: Thị trường địa ốc nóng nhất năm 2018


Sân vận động Las Vegas NFL đang được xây trong tháng 12, 2018 để đón đội banh football Raiders trong tương lai. Thị trường địa ốc tại thành phố này đang phát triển mạnh và sẽ tiếp tục “nóng” trong năm 2019. (George Rose/Getty Images)

Tên gọi 'Sin City' (Thành Phố Tội Lỗi) là thị trường nhà ở nóng nhất của năm 2018, dựa trên mức tăng giá nhà. Thành phố này trở nên một nơi mà người ta muốn sống, chứ không chỉ muốn đến chơi mà thôi.
Las Vegas đã được hưởng lợi từ chi phí nhà ở mức cao, và thường chi phí sinh hoạt cao ở miền nam California và các thành phố lân cận khác. Trong khi giá nhà ở Vegas tăng vọt trong năm qua, thành phố miền nam Nevada này vẫn là một khu vực đô thị rẻ hơn để sống ở Hoa Kỳ.

Ông Chris Bishop, chủ tịch Hiệp Hội Địa Ốc Greater Las Vegas, nói, “Người ta đang đến Las Vegas. Chúng tôi đã chứng kiến sự tạo ra công việc và đa dạng hóa công ăn việc làm rất lớn trong các ngành kỹ nghệ. Tất cả những điều đó hỗ trợ cho nhau.”

Tính từ tháng Sáu, Las Vegas đã dẫn đầu chỉ số S&P CoreLogic Case-Shiller 20-City Composite, soán ngôi Seattle trở nên thành phố có tốc độ tăng giá nhà nhanh nhất. Las Vegas tăng 13.5% một năm trong tháng Chín. Cùng với Phoenix và Tampa, thành phố này có mức tăng cao nhất và mức lỗ lớn nhất cách đây 10 năm, theo S&P.

Mặc dù giá tăng lên, việc mua nhà ở Vegas vẫn rẻ hơn nhiều so với hầu hết các vùng ở miền nam California. Trong tam cá nguyệt thứ ba, giá nhà trung bình ở Vegas là $294,600, so với $630,900 ở Los Angeles, $830,000 ở Orange County-Anaheim, và $650,000 ở San Diego. Trước đó trong năm nay, Trulia lưu ý rằng những người sống ở các thị trường duyên hải California đều có xu hướng di cư đến các khu vực Sun Belt, cụ thể là Las Vegas. Cũng vậy, Redfin đã xem xét những lượt tìm kiếm từ hơn một triệu người dùng trang mạng địa ốc này, tại 90 khu vực đô thị, và tìm thấy điểm hàng đầu cho những người rời khỏi Los Angeles dời tới ở là Las Vegas.

Tăng trưởng dân số và việc làm đã thúc đẩy việc tăng giá nhà. Khu vực đô thị Vegas có dân số khoảng 2 triệu người. Thành phố này là một trong những thành phố phát triển nhanh nhất ở nước Mỹ. Trong mấy năm qua, số lượng việc làm ở Las Vegas tăng lên chừng 3% một năm, cao hơn tỷ lệ gia tăng việc làm quốc gia.
Việc tạo chỗ làm trong những năm gần đây cũng không nhất thiết phải là từ những nguồn thông thường: giải trí, khách sạn và khai thác mỏ. Các sòng bạc vẫn thống trị nền kinh tế Vegas (có khoảng $15 tỷ trong việc phát triển dọc theo khu Vegas Strip trong các công trình xây dựng). Tuy nhiên thành phố này cũng là nơi đặt trủ sở của Zappos, công ty bán lẻ giày trên mạng đã chỉnh trang Tòa Thị Chính Las Vegas để đặt trụ sở công ty vào năm 2013. Zappos đã được ghi nhận công lao làm hồi sinh trung tâm thành phố Vegas.
Trong khi đó, công ty mẹ Amazon của Zappos đang xây dựng một cơ sở cung cấp theo đơn đặt hàng, rộng 855,000 feet ở Bắc Las Vegas, sẽ tạo ra 1,000 việc làm - đây là nhà kho thứ ba như vậy trong khu vực. Hãng bán lẻ mỹ phẩm Sephora cũng đang xây một kho phân phối rộng 714,000 feet vuông ở Bắc Las Vegas, sẽ phục vụ cho 12 tiểu bang ở miền Tây.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising