advertisements
Thursday, 13/10/2022 - 10:23:17

Las Vegas: Cảnh sát gốc Việt bị bắn thiệt mạng


Ông Thái Trương đã làm việc 23 năm cho Sở Cảnh Sát Las Vegas. (LVMPD)

  

Một cảnh sát viên kỳ cựu của thành phố Los Angeles đã tử thương vào sáng sớm thứ Năm, trong một cuộc đấu súng với một nghi can gần trường đại học University of Nevada, Las Vegas campus.

 

Sở cảnh sát Las Vegas Metropolitan Police Department (LVMPD) cho biết ông Thái Trương, 49 tuổi, đã làm việc ca đêm. Ông qua đời trong bệnh viện vì một vết thương do đạn gây ra trên bụng của ông.

 

Ông Thái Trương đã gia nhập lực lượng cảnh sát Las Vegas từ năm 1999, làm việc trong nhiều ban trong mấy thập niên với sở cảnh sát. Ông từng là huấn luyện viên dạy bắn súng, từng làm việc ba năm trong ban chống tội ác tài chánh. Thời gian gần đây ông làm ca đêm tại Khu Vực Nam Trung Tâm Las Vegas.

 

Trong thông báo gởi báo chí, sở LVMPD cho biết ông Thái Trương “là một cảnh sát viên tuần tra có nhiều kinh nghiệm, từng huấn luyện vô số cảnh sát viên trẻ tuổi trong suốt sự nghiệp của ông.”

 

Cảnh Sát Trưởng Joe Lombardo của Sở Cảnh Sát Hạt Clark cho biết ông Trương đã ly dị vợ và có một con gái 19 tuổi. Ông Lombardo đã đến bệnh viện để gặp ông Trương cùng các thân nhân. Vị cảnh sát trưởng này đã xúc động trong cuộc họp báo sau đó, khi nói rằng, “Chúng tôi xin thành kính chia buồn cùng gia đình. Chúng tôi sẽ làm tất cả những gì có thể làm được để giúp đỡ họ.”

 

Ông Lombardo cho biết nghi can bắn chết ông Thái Trương là Tyson Hampton, 24 tuổi. Thanh niên này đã bị bắt giam. Chưa rõ Tyson sẽ bị truy tố như thế nào.

 


Tyson Hampton (LVMPD)

 

Ông Lombardo cho biết vào khoảng 1 giờ sáng, Thái Trương và một cảnh sát viên khác đã đến điều tra một vụ xáo trộn trong nhà gần trường đại học UNLV. Nghi can đã ngồi trong một chiếc xe và bắn hai cảnh sát viên. Trong cuộc đấu súng sau đó, ông Trương bị trúng đạn. Một người khác cũng bị bắn nhưng sẽ sống sót.

 

Nghi can đã bỏ chạy nhưng bị bắt bởi chó cảnh sát cách xa phạm trường khoảng 3 dặm. Hồ sơ cho thấy Tyson từng bị kết tội rút súng và đe dọa người khác.

 

LVMPD cho biết, “Ông Thái Trương rất yêu nghề cảnh sát. Nhưng ngoài giờ làm việc thì ông dành cho gia đình.”

 

Ông thích chơi bóng chuyền với con gái tên là Jada, và là huấn luyện viên của một đội bóng chuyền nữ.

 

Sau khi ông Thái Trương qua đời, một đội cảnh sát đã đứng dàn chào trong lúc thi hài được di chuyển từ trong bệnh viện đến xe nhà quàn ở bên ngoài. Sau đó một đoàn xe mô-tô của cảnh sát đã hộ tống xe chở thi hài từ bệnh viện đến phòng pháp y.

 

Một hội có tên là Quỹ Yểm Trợ Cảnh Sát Bị Thương Tích (The Injured Police Officers Fund) sẽ tổ chức lễ tưởng niệm ông Thái Trương vào lúc 6 giờ chiều thứ Bảy, 15 tháng 10, tại Sunset Park, Pavilion F. Hội cho biết mọi quyên góp mà hội nhận được sẽ được trao hết 100% cho gia đình của ông Thái Trương.

 

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements