Wednesday, 05/12/2018 - 08:06:14

Lãnh tụ đảng cầm quyền Nam Hàn bị chỉ trích vì nói "thích" phụ nữ VN hơn


Chủ Tịch Đảng Dân Chủ Lee Hae-chan (bên trái) tiếp Phó Thủ Tướng CSVN Trịnh Đình Dũng tại Quốc Hội Nam Hàn hôm thứ Hai. Nhân dịp này, chắc hết chuyện để nói, ông Dũng bỗng khoe nhiều phụ nữ Việt lấy chồng Hàn, và ông Lee đáp lại các ông Hàn rất thích phụ nữ Việt. (VGP)

HÁN THÀNH - Các đảng đối lập đã lên tiếng chỉ trích lời phát biểu mới đây của nhà lãnh đạo đảng cầm quyền ở Nam Hàn về phụ nữ Việt Nam. Họ yêu cầu ông phải chính thức xin lỗi.

Ông Lee Hae-chan (Lý Hải Toản), người đứng đầu Đảng Dân Chủ Nam Hàn, nói như sau, “Nhiều đàn ông Nam Hàn kết hôn với phụ nữ Việt Nam, vì họ thích phụ nữ Việt Nam hơn so với phụ nữ từ các nước khác.”
Ông nói như vậy trong một cuộc gặp gỡ tại Quốc Hội với một phái đoàn cao cấp của Việt Nam, đứng đầu là Phó Thủ Tướng CSVN Trịnh Đình Dũng vào ngày thứ Hai.

“Lời phát biểu đó phát xuất từ sự thiếu hiểu biết của ông Lee về nữ giới và thiếu nhạy cảm về phái tính,” nam phát ngôn viên Song Hee-kyung của Đảng Nam Hàn Tự Do nói, kêu gọi ông Lee xin lỗi vì đã phát biểu kỳ thị giới tính.

“Làm thế nào mà người đứng đầu đảng cầm quyền lại lại có thể nói những điều như vậy? Ông Lee đã ném niềm hãnh diện quốc gia của Nam Hàn vào thùng rác,” phát ngôn viên Kim Su-min của đảng Bareunmirae nói.
Trong khi đó, Đảng Công Lý tuyên bố, “Nhiều cô dâu Việt Nam đến Nam Hàn một mình, không biết nói tiếng Đại Hàn, họ bị xã hội Nam Hàn khinh thường. Nếu ông Lee hiểu được thực tại mà các cô dâu gặp phải, ông nên xin lỗi.”

Tuy nhiên, đảng cầm quyền đã tìm cách xoa dịu những lời chỉ trích.
Đảng cầm quyền nói, “Phó Thủ Tướng Trịnh Đình Dũng nói rằng nhiều phụ nữ Việt Nam đang kết hôn với đàn ông Nam Hàn, và điều đó là đúng theo dữ liệu từ Thống Kê Nam Hàn. Ông Lee đã nói vậy để bày tỏ sự đồng ý với ông thủ tướng.” Đảng nói thêm rằng họ lo ngại việc phản đối kịch liệt như vậy có thể gây ra những vấn đề ngoại giao.

Như vậy lỗi là của ông phó thủ tướng Cộng Sản Việt Nam. Khi ông lại nêu vấn đề phụ nữ Việt Nam phải bỏ nước nghèo kém và kết hôn với đàn ông nước ngoài để có một cuộc sống khá hơn.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising