advertisements
Tuesday, 24/09/2019 - 07:16:12

Lãnh đạo Hồng Kông yêu cầu người biểu tình nghiêm túc đối thoại


Đặc Khu Trưởng Hồng Kông kêu gọi người biểu tình không làm gián đoạn cuộc đối thoại đầu tiên của bà với người dân vào ngày 26 tháng 9.
"Tôi hy vọng cuộc đối thoại đầu tiên với cộng đồng vào ngày 26 tháng 9 sẽ diễn ra trong không khí hòa bình, hợp lý và bình tĩnh,” bà Lam nói ngày thứ Ba trong cuộc họp báo, nhắc tới cuộc đối thoại công khai với người dân được tổ chức vào tối 26 tháng 9 tại một sân thể thao trong nhà ở Wan Chai.
"Tôi và các đồng nghiệp sẽ lắng nghe ý kiến của người dân một cách chân thành, khiêm tốn,” đặc khu trưởng Hồng Kông nói thêm, cho biết đã có tới 20,000 người ghi danh tham gia buổi đối thoại được tổ chức cho 150 người.
Tại cuộc họp báo, lãnh đạo Hồng Kông cũng bảo vệ các hành động của cảnh sát, nói rằng không có trường hợp tử vong nào trong các cuộc đụng độ giữa người biểu tình và lực lượng này. Bà Lam cho biết cảnh sát đang chịu áp lực lớn từ các cuộc biểu tình, nhưng mọi người nên tiếp tục báo cáo về những hành động của lực lượng này để có thể mở các cuộc điều tra.
Trung tâm tài chính châu Á đang lâm vào cuộc khủng hoảng nghiêm trọng khi biểu tình đã kéo dài 16 tuần liên tiếp. Những người biểu tình ngày càng trở nên bạo lực và khó kiểm soát khi có các hành động tấn công cảnh sát, đốt phá ga tàu, vây bắt các chính trị gia, hay thậm chí đốt cờ. Trước sự quá khích của người biểu tình, cảnh sát Hồng Kông đã đe dọa sẽ sử dụng biện pháp cứng rắn, bao gồm cả dùng đạn thật, để trấn áp.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements