Friday, 22/02/2019 - 08:46:20

Lãnh đạo đối lập Venezuela xuất hiện trong chương trình từ thiện ở Colombia


Ông Juan Guaido, chủ tịch Quốc Hội và lãnh tụ đối lập tại Venezuela (giữa) đang phát biểu trong lúc đứng cạnh Tổng Thống Sebastian Pinera của Chile (bên trái) và Tổng Thống Ivan Duque của Colombia tại Cucuta, Colombia ngày thứ Sáu, 22 tháng 2, 2019. (Getty Images

CUCUTA – Bất chấp lệnh cấm rời khỏi quốc gia, lãnh đạo đối lập Venezuela, ông Juan Guaido, vào thứ Sáu đã có sự xuất hiện đầy ngạc nhiên tại một chương trình ca nhạc từ thiện ở nước láng giềng Colombia, gia nhập cùng hàng ngàn người Venezuela khác để gây áp lực đòi Tổng Thống Nicolas Maduro phải cho phép xe chở hàng viện trợ đi vào trong nước.

Tại Venezuela, một đám đông nhỏ hơn rất nhiều cũng tham dự một chương trình ca nhạc khác, có tên “Hands Off Venezuela,” do ông Maduro tổ chức để đối đầu với sự kiện của phe đối lập. Bất chấp việc vài triệu người Venezuela phải rời quốc gia để kiếm sống, và những người ở lại phải vất vả tìm thức ăn hàng ngày, vị tổng thống này vẫn khẳng định đất nước ông không có khủng hoảng, và cho rằng chuyến hàng viện trợ của ông Guaido là một âm mưu do Hoa Kỳ dàn dựng để lật đổ ông.

Hiện chưa rõ ông Guaido đến Colombia bằng cách nào. Trong các video lan truyền trên mạng, ông Guaido có vẻ như đang chạy băng qua một cây cầu gần thị trấn Urena của Venezuela, trong khi một video khác cho thấy ông bước lên một trực thăng của Không quân Colombia.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements