Tuesday, 01/12/2020 - 05:45:17

Làng nghề gỗ bị cháy ngùn ngụt


Có tới 10 xưởng gỗ tại xã Hữu Bằng bị cháy sáng thứ Ba. (VTV)

 

HÀ NỘI - Sáng thứ Ba, lửa bùng lên từ một xưởng gỗ rộng khoảng 200 m2 ở xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất. Bên trong xưởng này chứa nhiều tấm gỗ và đồ gỗ thành phẩm như giường, tủ, do gió thổi mạnh, một lúc sau, lửa lan sang các xưởng sản xuất đồ gỗ nội thất bên cạnh, tạo nên cột khói đen bao trùm diện tích cả nghìn mét vuông và bốc cao hàng chục mét.

Các xưởng gỗ trên đều nằm dọc tuyến đường chạy qua ủy ban xã Hữu Bằng, kéo dài khoảng 100 thước; đa số nhà xưởng kết cấu tường gạch lửng, khung thép quây tôn, lợp mái tôn. Khoảng 30 phút sau khi có lửa, hàng chục lính cứu hỏa cùng 5 xe cứu hỏa đến phun vòi rồng từ nhiều hướng để dập lửa. Cả trăm người dân địa phương cũng tham gia giúp chủ các xưởng gỗ di chuyển đồ đạc, tránh đám cháy lan rộng. Đến sau 11giờ trưa, đám cháy được khống chế.

Nhiều xưởng gỗ đổ sập, mái tôn và các thanh sắt cháy cong. Những đồ gỗ, máy móc bị thiêu rụi.

Anh Phan Thành Công, 28 tuổi, chủ xưởng gỗ bị cháy đầu tiên, kể với báo VnExpress, "Đám cháy phát ra từ phía sau xưởng, diễn biến quá nhanh khiến chúng tôi không kịp trở tay. Chỉ trong vài chục phút, khói lửa đã bao trùm nhà xưởng và lan ra khu vực xung quanh."

Hầu hết đỗ gỗ bên trong xưởng của anh Công cháy thành than.

Hỏa hoạn xảy ra ở khu vực có hơn 10 xưởng gỗ, mỗi xưởng diện tích từ vài chục mét đến hơn 200 m2. Khoảng một ngàn m2 nhà xưởng bị thiêu rụi. Nơi bị cháy là làng nghề truyền thống. Hầu hết các hộ dân trong làng đều tham gia làm đồ gỗ nội thất bán ra thị trường trong nước.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising