Wednesday, 26/06/2019 - 05:34:16

Lăng mộ các vị vua ở Jerusalem được mở cửa trở lại


JERUSALEM – Tòa đại sứ Pháp ngày thứ Tư thông báo lăng mộ của các vị vua ở Jerusalem sẽ chính thức được mở cửa trở lại ngày thứ Năm. Di tích này vốn được coi là "trái tim" của thành phố cổ. Đây là lần mở cửa lại đầu tiên tính từ năm 2010, của di tích khảo cổ học 2,000 năm tuổi thuộc sở hữu của người Pháp.

Lăng mộ được xây dựng công phu vào thời kỳ La Mã, với các quan tài đá được chạm trổ (sarcophagi) và có kích thước lớn nhất trong khu vực. Di tích sẽ được mở cửa và đón khách vào các ngày thứ ba và thứ năm trong tuần.
Du khách sẽ bị giới hạn thời gian vào thăm là 45 phút, với tối đa 15 người mỗi lượt. Theo thông tin từ trang web đặt vé, du khách phải mặc trang phục phù hợp khi đến thăm lăng mộ thiêng liêng này. Khu di tích rộng lớn nằm ở phía đông Jerusalem, cách thành phố cổ Jerusalem (Old City) khoảng 700 mét về phía bắc. Lăng mộ nằm khuất sau bức tường với cánh cổng sắt có gắn cờ Pháp. Công trình này trước đó bị đóng cửa từ năm 2010 để tu sửa với chi phí $1.1 triệu Mỹ kim.

Phát ngôn viên của Tòa đại sứ Pháp cho biết việc mở cửa lăng mộ là thực hiện theo một cam kết đã có từ lâu. Các ngôi mộ ở đây được khai quật vào đầu những năm 1860. Nhà khảo cổ học Pháp Felicien de Saulcy đã nghiên cứu lăng mộ vào năm 1863 và đã cố gắng tìm hiểu xem liệu đây có phải là nơi chôn cất các nhân vật trong Kinh thánh như Vua David và Vua Solomon hay không, nhưng vẫn chưa có câu trả lời.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp