Thursday, 03/12/2020 - 06:36:26

Làng giải trí Nam Hàn có nguy cơ lây nhiễm Covid quy mô lớn


Từ trái là Yiren, Sihyeon, Kogyeol, và Bitto. Bốn ca sĩ này đều bị nhiễm Covid-19. (Twitter / Instagram)


SEOUL – Giới giải trí Nam Hàn đang đối mặt nguy cơ lây nhiễm Covid-19 quy mô lớn, sau khi bốn ca sĩ thần tượng đã bị dương tính với virus. Các ca sĩ này đã tham gia nhiều chương trình hoạt động trước khi nhận kết quả xét nghiệm, khiến nguy cơ lây nhiễm virus tăng cao.

Đầu tuần này, báo Kbiz thông báo idol đầu tiên bị dương tính với Covid-19 là Bitto (UP10TION). Được biết trước đó, nam ca sĩ đã đi ăn với một người quen. Sau khi biết người này nhiễm Covid-19, Bitto đã lập tức đi xét nghiệm và cũng nhận được kết quả dương tính.

Điều đáng lo ngại là trước đó, Bitto cùng các thành viên UP10TION đã có mặt tại show Music Core (MBC) vào ngày 28 tháng 11 và show Inkigayo (SBS) vào ngày 29 tháng 11. Hàng loạt nhân viên và nghệ sĩ tham gia cùng chương trình như CNBLUE, NCT U, aespa, BTOB 4U, Stray Kids, AKMU, Henry... đều có nguy cơ nhiễm bệnh, và buộc phải đi xét nghiệm.

Kogyeol, một thành viên cùng nhóm với Bitto, cũng đã có kết quả xét nghiệm dương tính. Nam ca sĩ sẽ phải cách ly và chữa trị trong 14 ngày tới, mọi hoạt động của UP10TION đều bị hủy bỏ. Tất cả nhân viên cùng làm việc với nhóm nhạc này đều phải xét nghiệm và cách ly.

Những người thích nhạc Kpop Nam Hàn còn thêm một tin tức không mấy vui, đó là hai nữ idol Yiren và Sihyeon (nhóm Everglow) cũng đã dương tính với Covid-19.

Cô Yiren đã tiếp xúc với người quen bị nhiễm bệnh, nên cô và cả nhóm đã chủ động xét nghiệm. Bốn thành viên còn lại của Everglow có kết quả âm tính, tuy nhiên cả họ và các nhân viên cũng sẽ phải cách ly 14 ngày.
Trước đó, nhóm nhạc nữ này đã tham gia ghi hình chương trình Yoo Hee Yeols Sketchbook với các khách mời Gummy, TEEN TOP, Jo Hyun Mi và Kim Hyun Chul.

Hiện nay giới hâm mộ nhạc Hàn Kpop đang vô cùng lo lắng cho tình trạng sức khỏe của các thần tượng đã bị nhiễm Covid-19, cũng như hàng loạt nghệ sĩ khác có tiếp xúc gần với họ.

Đã có nhiều lời kêu gọi các đài truyền hình, ban tổ chức, hủy bỏ các chương trình âm nhạc cuối năm để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm, trong bối cảnh đại dịch vẫn diễn biến phức tạp tại Nam Hàn.

Nhiều phim truyền hình của Nam Hàn như The Penthouse, Sisyphus: The Myth, River Where the Moon Rises, Hush, Snow Drop... đều phải ngưng thâu hình vì có tài tử hoặc nhân viên kỹ thuật nhiễm Covid-19, hoặc từng tiếp xúc với bệnh nhân dương tính.

Chính phủ Nam Hàn cũng ra lệnh hủy bỏ các chương trình ca nhạc đông người. Các sự kiện giải trí dự kiến quy tụ trên 300 người phải gởi kế hoạch tổ chức lên nhà chức trách để được phê duyệt. Showbiz Hàn đang đứng trước nguy cơ bị tê liệt một lần nữa do dịch Covid-19 tái bùng phát.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising