Tuesday, 22/05/2018 - 07:37:03

Lặn xuống biển lượm trúng bình gas (hay mìn?), 3 ngư dân Việt chết tại Hoàng Sa

Vì anh Nguyễn Tấn không có nhà, nên thi thể và di ảnh của anh được đặt tạm bên bờ biển để dân làng đến thăm viếng. (Nhân Dân)

QUẢNG NGÃI - Trong lúc hành nghề bắt hải sâm ở Hoàng Sa, ba thuyền viên đi trên tàu cá do ông Nguyễn Chín (xã An Hải, huyện Lý Sơn) làm thuyền trưởng, đã vớt một vật thể lạ và bị phát nổ khiến ba người thiệt mạng.
Lúc 9 giờ sáng thứ Ba, 22/5, thi thể ba ngư dân đã được đưa về đảo Lý Sơn. Lực lượng biên phòng và công an tỉnh Quảng Ngãi đã mở cuộc điều tra.

Theo tường trình của thuyền trưởng Nguyễn Chín, sáng Chủ Nhật, khi đang hành nghề lặn trên biển, ba thuyền viên gồm Nguyễn Thắng, 53 tuổi, Nguyễn Tấn, 40 tuổi, và Dương Ngọc Quang, 40 tuổi, cùng trú ở xã An Hải đã dùng thuyền thúng bơi, lặn tìm kiếm hải sâm.


Vợ và ba con của anh Nguyễn Thắng trong lúc chờ nhận xác vào sáng thứ Ba, 22 tháng 5, 2018.. (Nhân Dân)

Trong lúc lặn dưới đáy biển Hoàng Sa nhóm ngư dân phát hiện một vật thể lạ, ngay sau đó họ đưa lên thuyền thúng.

Trong lúc kiểm tra, vật thể lạ bất ngờ phát nổ, nạn nhân Tấn và Quang bị hất văng xuống biển chết tại chỗ, ngư dân Nguyễn Thắng bị thương nặng bám vào phao cứu sinh.

Nghe tiếng nổ lớn, thuyền trưởng Nguyễn Chín cùng 9 ngư phủ còn lại cho tàu chạy đến vị trí xảy ra tai nạn vớt hai thi thể lên tàu và sơ cứu cho ngư dân Nguyễn Thắng. Tuy nhiên, do bị tổn thương quá nặng, ông Thắng cũng đã chết sau đó.

Thuyền trưởng Nguyễn Chín nói với báo SGGP, “Lúc đó tàu tôi đang cách thuyền thúng khoảng 700 mét, nghe tiếng nổ chạy lại thấy một mình ông Thắng lội nước, còn hai đứa chìm rồi. Sau lôi ổng lên, ổng nói lượm một cái cục nhựa to như cái bình gaz , khi bỏ vô thúng nó xì cả đám hốt hoảng nhảy, nhưng nhảy không kịp. Ổng nói mấy tiếng, rồi nói vài câu về chuyện gia đình và chết luôn.”

Sau khi các nạn nhân tử nạn, thuyền viên trên tàu cá dùng đá lạnh ướp thi thể và đưa về Lý Sơn. Tàu cá của ông Chín xuất trạm kiểm soát biên phòng An Hải đi hành nghề lặn ở ngư trường Hoàng Sa từ ngày 15/5, trên tàu có 13 công nhân.

Đến sáng thứ Ba, 22/5, ba nạn nhân đã được đưa về quê để được an táng. Trong ba nạn nhân thì anh Thắng để lại vợ và ba con còn nhỏ.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp